×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ô tô ngày đêm ra vào khu tưởng niệm “làm phiền” các anh hùng liệt sỹ

Đường dây nóng | Thứ năm, 27/12/2018 06:55 (GMT+7)
Ô tô ngày đêm ra vào khu tưởng niệm “làm phiền” các anh hùng liệt sỹ

TTTĐ – Hàng chục chiếc xe ô tô ngày đêm ra vào khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội như bãi đỗ xe công cộng.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt với diện tích khoảng 1.711m2, sau khi Quyết định 1514/QĐ-UBND của UBND quận Cầu Giấy được ban hành đã quy hoạch thêm gần 1.000m2 mục đích xây dựng để tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam.

Đài tưởng niệm liệt sĩ tại phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đài tưởng niệm liệt sĩ tại phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuy nhiên, tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thuộc phường Quan Hoa, nằm tại ngã tư đường đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài và Nguyễn Khánh Toàn (cách UBND quận Cầu Giấy không xa) lại trở thành bãi trông giữ xe công cộng không phép có thu phí nhưng không hề bị xử lý từ các cơ quan chức năng.

Theo quan sát của Phóng viên, bên trong khuôn viên của Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Quan Hoa rộng hàng nghìn mét vuông, mỗi ngày đêm có hơn chục xe ôtô đỗ tại đây, số lượng xe này được 2 người đàn ông thay nhau trông giữ ngày và đêm.

Hàng chục chiếc xe ngày đêm

Hàng chục chiếc xe ngày đêm "làm phiền" các anh hùng liệt sĩ tại khu tưởng niệm.

Vào vai người cần tìm chỗ gửi xe ô tô qua đêm, PV được người đàn ông trông xe tại đây cho biết: “Hiện nay chỗ để xe gửi qua đêm không còn chỗ, ở đây chỉ được gửi hơn chục xe. Còn gửi qua đêm thì được. Mỗi xe gửi theo tháng ở đây là 1,2 triệu đồng mỗi tháng và 50.000 đồng qua đêm”.

Như vậy theo lời người đàn ông này, nhẩm tính ra hàng chục xe gửi ở đây theo tháng thì mỗi tháng những người trông giữ xe này thu lợi bất chính hơn 10 triệu đồng chưa kể các xe gửi qua đêm.

Điều mà dư luận đặt ra là, Đài tưởng niệm liệt sỹ linh thiêng như vậy tại sao lại có thể trở thành nơi trông giữ xe trái phép như vậy? Số tiền thu hàng tháng từ việc trông giữ xe trái phép vào túi ai trong suốt nhiều tháng qua?

Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ biến thành bãi xe không phép tại phường Quan Hoa

Đài tưởng niệm nằm ngay ngã tư sừng sững như vậy mà lại để tình trạng này diễn ra thì chính quyền phường Quan Hoa ở đâu? UBND quận Cầu Giấy ngay đó mà sao lại để tình trạng này diễn ra ko xử lý, hay có sự bao che, dung túng để cho tình trạng này tiếp diễn?

Đề nghị các cơ quan chức năng và lãnh đạo quận Cầu Giấy xử lý để Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trở thành nơi linh thiêng.

Đức Mậu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...