Olympic Tokyo 2020 có thể sẽ đóng cửa với khán giả nước ngoài

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Nhật Bản có thể sẽ không cấp thị thực cho khách du lịch nhập cảnh vào nước này, khiến cho Olympic Tokyo 2020 phải đóng cửa với khán giả nước ngoài.

Olympic Tokyo 2020: Nhật Bản cắt giảm hàng tỷ USD kinh phí tổ chức Hành trình rước đuốc Olympic Tokyo sẽ bắt đầu từ ngày 25/3/2021 Olympic Tokyo 2020 có thể sẽ bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19
Olympic Tokyo 2020 có thể sẽ đóng cửa với khán giả nước ngoài
Olympic Tokyo 2020 có thể sẽ đóng cửa với du khách quốc tế

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều biến thể mới của Covid-19, Nhật Bản - nước chủ nhà của Thế vận hội hiện đang gặp vô vàn khó khăn trong khâu tổ chức.

Một cuộc khảo sát tại Nhật Bản cho biết, có tới 90% người dân nước này khi được hỏi, bày tỏ mong muốn đóng cửa với khách nước ngoài, do lo ngại sự lây lan dịch bệnh.

Ngày 3/3, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và các đơn vị liên quan vừa tổ chức cuộc họp bàn về vấn đề khán giả nước ngoài có được phép tới tham dự sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh hay không.

Sau nhiều cuộc làm việc thì các bên đang dần thống nhất đến việc quan trọng liên quan đến khán giả.

Bà Seiko Hashimoto - tân Chủ tịch Ban tổ chức Olympic Tokyo đã khẳng định: "Đối với khán giả từ nước ngoài, chúng tôi sẽ theo dõi tình hình dịch Covid-19 ở trong và ngoài nước, đồng thời cân nhắc các biện pháp phòng chống dịch từ các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định có cho họ đến Nhật Bản hay không. Quyết định sẽ được đưa ra vào cuối tháng 3".

Olympic Tokyo 2020 có thể sẽ đóng cửa với khán giả nước ngoài
Bà Seiko Hashimoto - tân Chủ tịch Ban tổ chức Olympic Tokyo

Phía Nhật Bản cho biết, việc không có khán giả nước ngoài sẽ là thiệt thòi lớn cho doanh thu nhưng đành phải có biện pháp nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát.

Nhật Bản đã chi ra khoản đầu tư lên đến 26 tỷ USD (khoảng 600.000 tỷ đồng) cho Olympic Tokyo 2020. Nếu không có khán giả nước ngoài, một nguồn thu lớn từ bán vé, du lịch biến mất.

Không chỉ khán giả nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét việc có cho khán giả Nhật Bản tới các địa điểm thi đấu hay không. Nếu tình hình ổn định, phương án được đưa ra là hạn chế số lượng người.

Trong khi đó, ông Thomas Bach - Chủ tịch IOC thì chia sẻ: “IOC hoàn toàn tôn trọng quyết định của Nhật, chúng ta phải thông cảm và chia sẻ với chủ nhà của một kỳ Olympic gặp quá nhiều điều kiện khách quan cản trở trong giai đoạn dịch bệnh toàn cầu.

Quan trọng nhất là sức khỏe vẫn là điều được tập trung cao nhất và các vận động viên thi đấu trong điều kiện an toàn”, ông Thomas Bach nói.

Hướng đến World Cup, ĐT nữ Việt Nam tập trung đến cận Tết Nguyên đán Hướng đến World Cup, ĐT nữ Việt Nam tập trung đến cận Tết Nguyên đán
Tin tức thế giới 5/12: Anh sẽ bồi thường 160.000 USD cho người bị tác dụng phụ do tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 Tin tức thế giới 5/12: Anh sẽ bồi thường 160.000 USD cho người bị tác dụng phụ do tiêm vắc-xin ngừa Covid-19
Olympic Tokyo 2020: Nhật Bản cắt giảm hàng tỷ USD kinh phí tổ chức Olympic Tokyo 2020: Nhật Bản cắt giảm hàng tỷ USD kinh phí tổ chức
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/4: Chơi thiếu người, CLB Sài Gòn vẫn cầm hòa được CLB Hải Phòng

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/4: Chơi thiếu người, CLB Sài Gòn vẫn cầm hòa được CLB Hải Phòng

TTTĐ - Bất bại 4 vòng liên tiếp, CLB Đông Á Thanh Hóa được thưởng 1 tỷ đồng; Thắng trận đầu tiên ở giải hạng Nhất, cầu thủ CLB Quảng Nam tri ân HLV Thành Công; Kết thúc cách ly, thủ môn Văn Lâm sẵn sàng thi đấu tại Nhật Bản… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 18/4/2021.
Xem phiên bản di động