Olympic Tokyo 2020: VĐV được bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã có quyết định cho phép các vận động viên (VĐV) có thể bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương trong vòng 30 giây để chụp ảnh kỷ niệm.

Olympic Tokyo 2020: Cô bé 13 tuổi vô địch bộ môn trượt ván Bóng đá Nam Olympic: Pháp, Argentina có chiến thắng đầu tay Olympic Tokyo 2020: Cử tạ, Rowing và Judo không thể tạo nên bất ngờ

IOC đã nới lỏng quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Thế Vận hội khi cho phép những người đoạt huy chương được bỏ khẩu trang trong tối đa 30 giây để lên bục nhận huy chương và chụp ảnh.

Sự thay đổi này sẽ cho phép các vận động viên có hình ảnh đẹp cho giới truyền thông, giúp ghi lại những khoảnh khắc cũng như cảm xúc vinh quang trong sự nghiệp thể thao của các vận động viên.

“Đây cũng là dịp các vận động viên cùng nhau ăn mừng thành tích khi họ giành được huy chương”, IOC lý giải cho quyết định trên.

Olympic Tokyo 2020: VĐV được bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương
Các vận động viên được phép tháo khẩu trang trong 30 giây khi tạo dáng chụp ảnh trên bục nhận huy chương

Trước đó, Phát ngôn viên của IOC, Mark Adams, đã cảnh báo các vận động viên nên đeo khẩu trang ngay cả khi đang ăn mừng sau khi giành huy chương.

"Việc đeo khẩu trang thực sự vì lợi ích của chúng tôi, lợi ích của tất cả mọi người và lợi ích của một thế vận hội an toàn và bảo mật, cần sự tuân thủ các quy tắc của tất cả mọi người.", Phát ngôn viên của IOC nói.

Trong khi đó, Tokyo - thành phố đăng cai Olympic, đã ghi nhận 1.763 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 25/7, là ngày thứ 6 liên tiếp trên 1.000 ca/ngày.

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết, số người liên quan tới Thế Vận hội có kết quả dương tính vào sáng ngày 26/7 là 16 người, trong đó có 3 vận động viên.

Trong đó, vận động viên chèo thuyền của Hà Lan Finn Florijn là trường hợp đầu tiên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ban tổ chức Olympic đã lập tức các định xem ai đã từng tiếp xúc với những người này để thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch.

Tổng số người mắc Covid-19 kể từ đầu tháng 7 liên quan đến Thế Vận hội là 148 người. Những người mắc Covid-19 còn là những nhân viên phục vụ, người làm trong ban tổ chức, thành viên của các đoàn thể thao….

Thế Vận hội tại Tokyo được tổ chức mà không có khán giả tại tất cả các địa điểm trong và xung quanh thủ đô Nhật Bản do sự gia tăng đột biến về các ca lây nhiễm.

Olympic Tokyo 2020: Cô bé 13 tuổi vô địch bộ môn trượt ván Olympic Tokyo 2020: Cô bé 13 tuổi vô địch bộ môn trượt ván
Bóng đá Nam Olympic: Pháp, Argentina có chiến thắng đầu tay Bóng đá Nam Olympic: Pháp, Argentina có chiến thắng đầu tay
Olympic Tokyo 2020: Cử tạ, Rowing và Judo không thể tạo nên bất ngờ Olympic Tokyo 2020: Cử tạ, Rowing và Judo không thể tạo nên bất ngờ
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động