Thứ hai 26/02/2024 17:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sống, làm người và làm một doanh nhân tử tế!

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Với ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn IPPG, một doanh nhân thành công nhưng nếu không tử tế, không có tâm và tuân thủ đạo đức kinh doanh, tuân thủ pháp luật thì sự thành công sẽ chỉ trong một giai đoạn và không bền vững.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Tập đoàn IPP tiếp tục ủng hộ hướng về biển đảo miền núi Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2022

Thành công chỉ đến với người bền chí, nhanh nhạy và biết nắm bắt cơ hội

Ông Nguyễn Hạnh, người mà chúng ta hay biết đến với cái tên mỹ miều là Johnathan Hạnh Nguyễn và danh xưng "Vua hàng hiệu" không phải ai xa lạ, đó chính là vị doanh nhân luôn nỗ lực đóng góp không biết mệt mỏi cho quê hương, hiện ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Hồi tưởng lại quá khứ, năm 1986, ông Johnathan Hạnh Nguyễn sáng lập Tập đoàn IPPG, từ đó công ty trở thành cầu nối, là điểm sáng đầy uy tín thu hút đầu tư và là đơn vị tiên phong khai mở tiềm năng kinh tế quốc gia.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sống, làm người và làm một doanh nhân tử tế!
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG)

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn vốn được biết đến là người góp phần khai thông đường bay thẳng từ TP HCM - Manila (Philippines) của Hàng không Việt Nam vào năm 1985 để mở Việt Nam ra với thế giới. Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn khi góp phần giúp đất nước ta phá thế cấm vận của Mỹ, từng bước tiến ra và hội nhập với thế giới.

Với thế mạnh và kinh nghiệm, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng là một trong những người đã góp phần quan trọng tạo ra sự chuyển biến trong phát triển kinh tế, xã hội vùng sâu vùng xa như Mộc Bài, Lao Bảo, Tịnh Biên, Móng Cái, Lào Cai…

Đến nay, sau hơn 35 năm kể từ ngày thành lập, Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đầu tư hơn 500 triệu USD cho hơn 50 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, với phương châm kinh doanh minh bạch, uy tín, tuân thủ luật pháp và vì sự phát triển của cộng đồng. Vì thế, uy tín của IPPG được nâng cao trên thương trường quốc nội và quốc tế, góp phần không nhỏ trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài, thu hút du khách, cũng như góp phần làm phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sống, làm người và làm một doanh nhân tử tế!
Tập đoàn IPPG và cá nhân ông Johnathan Hạnh Nguyễn có rất nhiều mối quan hệ với các tổ chức, đối tác lớn và có uy tín ở nước ngoài

Trong một chia sẻ mới đây cho thế hệ sinh viên kỷ nguyên số, ông Johnathan Hạnh Nguyễn thừa nhận nhiều người biết đến ông là một doanh nhân thành đạt, nhưng có lẽ ít ai biết, để chạm tới vị trí này, ông phải trải qua những ngày tháng khó khăn, gian khổ thời sinh viên, đi rửa xe, làm thuê giữa trời tuyết băng giá ở Mỹ để kiếm tiền ăn học và để thực hiện cho bằng được ước mơ là phải tốt nghiệp cao học tại Mỹ.

"Khi ra trường, tôi phải cạnh tranh khốc liệt với cả trăm ứng viên cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ là người bản xứ và quốc tế, cùng quyết chí nắm bắt được một việc làm hấp dẫn đó là vị trí Thanh tra tài chính của hãng Boeing (Mỹ). Để vượt qua được buổi phỏng vấn cực kỳ khó khăn và cạnh tranh cả trăm ứng viên, tôi đã phải tìm hiểu thật kỹ người Mỹ chọn ứng viên như thế nào", ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Nói về câu chuyện của mình, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn muốn nhấn mạnh rằng, rất nhiều người biết ước mơ, nhưng thành công chỉ đến với người bền chí, nhanh nhạy, biết suy nghĩ lên kế hoạch chuẩn bị để nắm bắt cơ hội hiện thực hóa mơ ước đó.

“Ngày 9/9/1985 chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã chính thức đáp xuống sân bay Manila, đây là bước ngoặc lớn và là tiền đề của lịch sử phát triển ngành hàng không, kết nối Việt Nam với thế giới, góp phần mở cửa và phát triển kinh tế Việt Nam. Với tôi, đây là nhiệm vụ của một người con yêu nước mang sứ mệnh "Người mở đường bay" và là niềm tự hào cá nhân to lớn vì tôi đã cống hiến hết mình cho đồng bào và Tổ quốc thân yêu. Tôi luôn tâm đắc câu nói: Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc”, vị doanh nhân chia sẻ.

Con đường kinh doanh với 45 năm làm một doanh nhân tử tế

Theo chia sẻ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, thời gian đầu, môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều rủi ro, chưa có khung pháp lý rõ ràng nên việc đầu tư hoặc thuyết phục nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, dù có lúc thất bại nhưng bằng sự kiên trì không sợ khó khăn, vị doanh nhân luôn định hướng rằng đầu tư lâu dài “không đầu cơ” chạy theo lợi nhuận trước mắt, làm ăn kinh doanh minh bạch, tuân thủ luật pháp.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sống, làm người và làm một doanh nhân tử tế!
Với doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, thành công chỉ đến với người bền chí, nhanh nhạy, biết suy nghĩ lên kế hoạch chuẩn bị để nắm bắt cơ hội hiện thực hóa mơ ước đó

Sau khi trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời với 6 năm cuộc sống sinh viên (4 năm học tại Trường Quản trị Kinh doanh - Đại học Đà Lạt, 2 năm học Thạc sỹ tại Mỹ) và 45 năm làm một doanh nhân, ông Johnathan Hạnh Nguyễn luôn đề cao sự tử tế và lấy đó là tôn chỉ kinh doanh.

"Tôi thích dùng từ tử tế hơn thành công, bạn có thể là một doanh nhân thành công nhưng nếu không tử tế, không có tâm và tuân thủ đạo đức kinh doanh, tuân thủ pháp luật thì sự thành công sẽ chỉ trong một giai đoạn và không bền vững", doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Thực tế, trong quá trình kinh doanh, Tập đoàn IPPG với sự dẫn dắt của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã luôn chấp hành các quy định của pháp luật, trong đó nghĩa vụ nộp thuế luôn được doanh nghiệp này thực hiện đầy đủ. Đồng thời có ý thức bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong sản xuất, kinh doanh. “Chấp hành pháp luật không chỉ giữ chữ “Tín” trong kinh doanh mà còn thể hiện sự yêu nước”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn từng bộc bạch.

Chính vì thế, không chỉ là một doanh nhân thành đạt, có những điều mà không nhiều người biết đến đó là ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn sở hữu một gia tài khổng lồ “bằng khen, phần thưởng” có được từ việc làm từ thiện và chấp hành pháp luật trong nhiều năm qua.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sống, làm người và làm một doanh nhân tử tế!
Con trai ông Johnathan Hạnh Nguyễn là Louis Nguyễn nhận giải thưởng được cơ quan Nhà nước vinh danh

Những đóng góp sau hơn 35 năm hoạt động tại Việt Nam đã được ghi nhận xứng đáng khi ông và Tập đoàn IPPG được trao tặng gần 400 Huân, Huy chương và Bằng khen từ Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các địa phương, các cơ quan, ban ngành Trung ương cho những đóng góp vào sự phát triển của kinh tế - xã hội cũng như công tác thiện nguyện. Trong đó, vào cuối năm 2020, ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh 1 trong 10 gương điển hình tiên tiến tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc.

Đặc biệt, tháng 3/2021, ông tiếp tục được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Cũng trong năm 2021 ông còn được vinh danh “Gương sáng Pháp luật”. Bên cạnh đó, vị doanh nhân cũng là người vinh dự nhận được giải thưởng từ Chủ tịch Hạ viện Philippines cho những đóng góp quan trọng vào sự phát triển trong quan hệ thương mại và ngoại giao giữa Philippines và Việt Nam.

Mặt khác, dưới sự chèo lái của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Tập đoàn IPPG cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước bình chọn: Top 500 tập đoàn lớn nhất Việt Nam 2019; Giải thưởng HR Asia - Công ty có Môi trường Làm việc Tốt nhất Châu Á 2019; Danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM” và “Doanh nghiệp phát triển bền vững trên 30 năm” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM trao tặng, Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2019; Doanh nghiệp Thượng tôn pháp luật; Top 10 Thương hiệu Xuất sắc năm 2022...

Ở thời điểm hiện tại, dù đã gặt hái rất nhiều thành công trên thương trường nhưng với tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn thì những phần thưởng được Nhà nước trao tặng và sự trân trọng tin tưởng của khách hàng mới là thứ quý giá nhất.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố Danh sách Hội đồng Giải thưởng VinFuture mùa 4 - 2024

Công bố Danh sách Hội đồng Giải thưởng VinFuture mùa 4 - 2024

TTTĐ - Quỹ VinFuture chính thức công bố Danh sách Hội đồng Giải thưởng VinFuture mùa giải 2024 với 11 thành viên là các nhà khoa học xuất chúng, có nhiều thành tựu đóng góp cho nhân loại. Đặc biệt, cả 3 gương mặt mới gia nhập Hội đồng Giải thưởng năm nay đã từng được vinh danh ở các mùa giải trước và là những nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực pin năng lượng mặt trời, sinh học thực vật, hóa học khí quyển.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy chuỗi liên kết - động lực tăng trưởng mới của Petrovietnam

Phát huy chuỗi liên kết - động lực tăng trưởng mới của Petrovietnam

TTTĐ - Trong những năm qua, việc đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái nội bộ đã giúp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tăng khả năng ứng phó với tác động tiêu cực từ bên ngoài, biến thách thức thành cơ hội, nâng cao năng lực cạnh tranh, thật sự trở thành động lực tăng trưởng mới của Tập đoàn.
SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp hướng tới phát triển bền vững

SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp hướng tới phát triển bền vững

TTTĐ - Ngày 23/2, Hội đồng Quản trị (HĐQT) SeABank đã ban hành các Nghị quyết kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp, nhằm triển khai mạnh mẽ chiến lược phát triển bền vững (ESG) với các trụ cột về: Quản trị ngân hàng, Quản trị rủi ro, Nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự, Văn hóa tổ chức, An sinh xã hội và Môi trường xã hội.
MetLife tiếp tục vào top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

MetLife tiếp tục vào top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

TTTĐ - Với những thành tựu đã đạt được và nỗ lực không ngừng khẳng định uy tín cùng chất lượng dịch vụ hàng đầu thế giới, Tập đoàn MetLife đã tiếp tục ghi tên mình trong danh sách “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2024 của tạp chí Fortune bên cạnh những thương hiệu “sừng sỏ” như: Apple, Starbucks, Berkshire Hathaway, Alphabet, JP Morgan Chase, Netflix và Cosco,….
Vì một tương lai xanh cho đất nước cùng chương trình “Năng lượng và Phát triển”

Vì một tương lai xanh cho đất nước cùng chương trình “Năng lượng và Phát triển”

TTTĐ - Trong những năm gần đây, vấn đề phát triển năng lượng tại Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực hơn trong việc đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội với chất lượng ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn gặp rất nhiều tồn tại, khó khăn, hạn chế trong quá trình chuyển đổi xanh, phát triển bền vững.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

TTTĐ - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng đối tác là Tập đoàn Temenos vừa chính thức thông báo triển khai dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây.