Ông Nguyễn Quang Hiếu tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/6, HĐND quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận và các chức danh chủ chốt của quận.

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác bầu cử thành công tốt đẹp Quận Hoàng Mai khen thưởng giáo viên hỗ trợ học sinh mua máy tính, thay áo ướt trước giờ thi Phường Yên Sở nỗ lực, trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn quận đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tham gia.

Qua cuộc bầu cử, cử tri trong quận đã bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu, định hướng, không có đơn vị nào phải bầu lại, đã bầu đủ 3 vị đại biểu Quốc hội, 4 vị đại biểu HĐND TP và 35 vị đại biểu HĐND quận là những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu cũng đạt cao, với 99,47%.

Ông Nguyễn Quang Hiếu tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chúc mừng các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được cử tri tin tưởng, tín nhiệm; đồng thời trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cử tri trong quận đã tổ chức tốt, tham gia tích cực và trách nhiệm, làm nên thành công của cuộc bầu cử vừa qua.

Ông Nguyễn Quang Hiếu nhấn mạnh, kỳ họp đầu tiên của HĐND quận khóa IV với những nội dung hết sức quan trọng, liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương trong suốt nhiệm kỳ. Chính vì thế, các đại biểu HĐND quận cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn, bầu những đại biểu xứng đáng đảm nhận những trọng trách quan trọng của HĐND, UBND quận nhiệm kỳ mới, cũng như đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Trong chương trình làm việc, Ủy Ban bầu cử quận Hoàng Mai đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND quận khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND quận và thông qua Nghị quyết của HĐND quận về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND quận Hoàng Mai tập trung bầu các chức danh HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án Nhân dân.

Theo đó, ông Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khóa III tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận; ông Lê Minh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND quận.

Ông Nguyễn Quang Hiếu tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai
Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm phát biểu tại kỳ họp.

Các phó Chủ tịch UBND quận được bầu gồm: Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, ông Trần Quý Thái, ông Đỗ Thanh Tùng. Ngoài ra, tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu HĐND khóa IV cũng bầu các chức danh trưởng, phó các ban chuyên trách của HĐND và trưởng các phòng, ban của UBND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các đại biểu, đồng thời khẳng định trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, tập thể UBND quận sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được từ các nhiệm kỳ trước. Đồng thời, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình hành động của Thành phố; tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Quận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV và Nghị quyết của HĐND quận đã đề ra.

Trong đó, UBND quận tập trung chỉ đạo việc xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa 6 chương trình công tác lớn của quận ủy, tập trung thực hiện 3 khâu đột phá.

Bên cạnh đó, tập thể UBND quận sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ với Thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND, với Ủy ban MTTQ và đoàn thể quần chúng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Quang Hiếu tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai
Các thành viên Thường trực HĐND quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay sau kỳ họp, các cơ quan của HĐND, UBND quận và các vị đại biểu HĐND quận cần nhanh chóng ổn định về mặt tổ chức, sớm ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác; nâng cao năng lực, hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của thường trực, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND quận; đổi mới phương thức làm việc, tiếp xúc cử tri; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và việc quyết định các vấn đề quan trọng của quận.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đề nghị, trên cương vị công tác, với trách nhiệm là người đại biểu Nhân dân, mỗi vị đại biểu cần tích cực, chủ động nghiên cứu các quy định của pháp luật; ý thức đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm của mình, gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri; thường xuyên học tập, rèn luyện, liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND quận, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND quận trong thời gian tới.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 138 cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 138 cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1736/QĐ-TTg ngày 18/10/2021 tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 138 cá nhân được Bộ Y tế đề nghị khen thưởng đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đợt dịch lần thứ 4, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng Chính phủ: Địa phương không được ban hành các quy định trái Trung ương

Thủ tướng Chính phủ: Địa phương không được ban hành các quy định trái Trung ương

TTTĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Trong triển khai thực hiện Nghị quyết 128, phải nhất quán, thông suốt từ Trung ương xuống địa phương. Địa phương tuyệt đối không được ban hành các quy định trái với chỉ đạo của cấp trên; Nếu thực hiện cao hơn, sớm hơn, phải báo cáo cấp trên.
Thực hiện 3 nhiệm vụ đồng nhất, đảm bảo người dân đón Tết Nhâm Dần an toàn, đầm ấm

Thực hiện 3 nhiệm vụ đồng nhất, đảm bảo người dân đón Tết Nhâm Dần an toàn, đầm ấm

TTTĐ - Mặt trận các cấp cần làm tốt 3 nhiệm vụ: Phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch bệnh, khôi phục phát triển kinh tế; Giám sát các gói an sinh xã hội; Thực hiện ngày “Vì người nghèo”, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đảm bảo hiệu quả, an toàn phòng, chống dịch.
7 nhóm nội dung thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

7 nhóm nội dung thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

TTTĐ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Xem phiên bản di động