“Ông trùm” Phan Quân sẽ “cầm cân nảy mực” tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37
Thông tin trên được ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Liên hoan cho biết tại buổi họp báo chiều 5/12, tại Hà Nội. 

Họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37.

 
Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37 sẽ diễn ra từ ngày 13-16/12, tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện do Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đăng cai tổ chức.
 
Ông Nguyễn Hà Nam cho biết, hoạt động trọng tâm của liên hoan năm nay tiếp tục tìm kiếm và tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất đã phát sóng trong năm trên hệ thống các kênh truyền hình Việt Nam ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình Chuyên đề-Khoa giáo, chương trình Giao lưu-Đối thoại-Tọa đàm, chương trình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình Sân khấu và phim truyện truyền hình. Trong hơn 500 tác phẩm gửi về dự thi, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút được nhiều tác phẩm tham gia nhất (150 tác phẩm).

Đến ngày 5/12, đã có 139 đơn vị đăng ký tham dự Liên hoan, trong đó có 101 đơn vị đã gửi gần 500 tác phẩm tham gia. Trong đó, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt nhất giữa các đơn vị dự thi với nhiều tác phẩm có đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương trong năm qua. Đề tài về môi trường được nhiều đơn vị tâm đắc thực hiện  và gửi dự thi tại liên hoan. 

Phim truyện truyền hình tại Liên hoan lần này được phân thành 3 nhóm gồm: Phim 1 tập, phim ngắn tập và phim dài tập. Trong đó, nhóm phim truyền hình dài tập được tổ chức chấm thi sớm, từ đầu tháng 11/2017. Tuy số lượng ít hơn so với năm 2016 nhưng đề tài và chất lượng phim được Ban giám khảo đánh giá cao. 

So với kỳ Liên hoan trước, thành phần Ban giám khảo của Liên hoan lần thứ 37 tiếp tục được đổi mới. Năm nay, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia “cầm cân, nảy mực” như: Các Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Dũng, Như Quỳnh, Lý Thái Dũng; các Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Thụy Mỹ Uyên, Đỗ Thanh Hải, Huỳnh Tấn Minh... 

Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra 2 hội thảo “Sản xuất chương trình thiếu nhi: Giáo dục kết hợp giải trí”, “Tuyên truyền về du lịch trên truyền hình”; một buổi thuyết trình của chuyên gia nước ngoài về “Xu hướng phát triển của truyền hình và Internet trên thế giới”. Triển lãm ảnh của các tác giả là người làm truyền hình cả nước tiếp tục được tổ chức. 

Trong khuôn khổ của Liên hoan năm nay, ngày 12-13/12, Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức chương trình "Áo ấm đến trường", trao tặng hơn 3.000 chiếc áo ấm đồng phục và hơn 1.000 suất quà cho học sinh tại 8 trường thuộc huyện Thạch Thành, Thanh Hóa; tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại 5 điểm trường khó khăn, chịu hậu quả nặng nề sau bão lũ. 

Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc diễn ra tối 13/12; lễ bế mạc và trao giải diễn ra tối 16/12.
Hương Thúy
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899