Thứ năm 26/05/2022 23:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

PASCO sẽ phân phối hình ảnh vệ tinh Pléiades Neo

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Airbus và nhà cung cấp giải pháp không gian địa lý Nhật Bản PASCO CORPORATION (PASCO) đã ký kết một thỏa thuận hợp tác mới về Trạm tiếp nhận trực tiếp vệ tinh Pléiades Neo (DRS) với quyền phân phối dữ liệu liên quan trên thị trường Nhật Bản.

Đô thị vệ tinh áp đảo thị trường BĐS những tháng cuối 2021 Phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất Pléiades Neo Quảng Nam: Chuyển chức năng Đô thị Điện Bàn từ “Đô thị vệ tinh” sang “Đô thị kết nối” Đề xuất nghiên cứu thành lập thành phố Sơn Tây trên cơ sở quy hoạch đô thị vệ tinh Sơn Tây - Hòa Lạc

Thỏa thuận này đánh dấu một cột mốc mới trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai công ty bắt đầu từ 20 năm trước khi PASCO giới thiệu hệ thống sản xuất địa lý công nghiệp của Airbus.

Năm 2005, PASCO là nhà phân phối độc quyền dữ liệu vệ tinh radar TerraSAR-X cho thị trường Nhật Bản.

Năm 2011, PASCO trở thành nhà phân phối đầu tiên của dữ liệu vệ tinh Pléiades ngay cả trước khi vệ tinh được phóng lên quỹ đạo, và sau đó trở thành nhà phân phối độc quyền dữ liệu SPOT 6/7 vào năm 2014.

PASCO sẽ phân phối hình ảnh vệ tinh Pléiades Neo
PASCO sẽ phân phối hình ảnh vệ tinh Pléiades Neo

Hiện Airbus và PASCO sẽ hợp tác mở rộng việc cung cấp các dịch vụ thông tin không gian địa lý bằng cách sử dụng và cung cấp dữ liệu có độ phân giải gốc 30cm từ vệ tinh Pléiades Neo, đáp ứng mọi nhu cầu đòi khắt khe nhất về khả năng phản ứng tác vụ, truy cập lại hoặc bao phủ nhiều lĩnh vực khác nhau như phục vụ công tác chuẩn bị, phòng chống thiên tai cả trong thời bình và trong tình huống khẩn cấp vì lợi ích an ninh quốc gia theo nghĩa rộng.

Chùm vệ tinh Pléiades Neo bao gồm bốn vệ tinh giống nhau do Airbus sản xuất, sở hữu và vận hành 100%, cung cấp độ phân giải gốc là 30cm với phạm vi hình ảnh là 14km, rộng nhất trong danh mục các sản phẩm cùng loại.

Nhờ vào tốc độ vượt trội của mình, chùm vệ tinh này có thể bao phủ toàn bộ Trái Đất 5 lần mỗi năm. Hai vệ tinh đầu tiên đã bay trên quỹ đạo và hai vệ tinh cuối cùng sẽ được phóng lên quỹ đạo vào giữa năm 2022.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sony chính thức lên kệ các dòng A80K, X95K, X90K, X85K thuộc thế hệ TV BRAVIA XR 2022

Sony chính thức lên kệ các dòng A80K, X95K, X90K, X85K thuộc thế hệ TV BRAVIA XR 2022

TTTĐ - Ngày 26/5, Sony Electronics Việt Nam chính thức lên kệ và công bố giá bán các sản phẩm mới nhất thuộc thế hệ TV BRAVIA XR 2022 gồm các dòng X95K 4K Mini LED, A80K 4K OLED và X90K 4K (Full Array LED), X85K 4K LED. Các sản phẩm được công bố tập trung ở những phiên bản kích thước lớn, đáp ứng xu hướng nâng tầm giải trí tại gia của người tiêu dùng.
Xiaomi và Leica Camera công bố hợp tác chiến lược dài hạn

Xiaomi và Leica Camera công bố hợp tác chiến lược dài hạn

TTTĐ - Xiaomi, công ty công nghệ hàng đầu về sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng và Leica Camera, thương hiệu huyền thoại lâu đời khi nhắc đến chất lượng tuyệt vời, công nghệ tiên tiến và tay nghề thủ công của Đức, vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động.
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

TTTĐ - Ngày 17/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (hay Hiệp hội Blockchain Việt Nam) chính thức ra mắt và tiến hành đại hội thành lập sau thời gian dài chuẩn bị nhân lực.
Cisco đứng thứ Nhất bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Cisco đứng thứ Nhất bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Cisco, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ đã được xếp hạng Nhất trong bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022, hạng mục dành cho doanh nghiệp quy mô nhỏ (dưới 99 nhân viên) được công bố bởi Great Place to Work, tổ chức cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, trải nghiệm nhân viên và khả năng lãnh đạo hiệu quả.
Xiaomi Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt Redmi 10 2022

Xiaomi Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt Redmi 10 2022

TTTĐ - Tiếp nối thành công của quý I/2022 khi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm smartphone mang tính bứt phá, Xiaomi tiếp tục chiều lòng người tiêu dùng Việt Nam khi chính thức ra mắt phiên bản đặc biệt và mới nhất của dòng Redmi vốn rất được yêu thích - Redmi 10 2022.
HP tiếp tục đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác

HP tiếp tục đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác

TTTĐ - Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để chống lại nạn sản xuất và phân phối các sản phẩm HP chất lượng kém, trong năm qua, chương trình Chống hàng giả và Gian lận ACF từ HP đã thu giữ hơn 3,5 triệu sản phẩm, bộ phận và linh kiện in ấn (bao gồm số lượng lớn mực in và hộp mực) giả mạo trên khắp các khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA), Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) và Châu Mỹ.
Xem phiên bản di động