Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại Liên bang Nga (từ 27/11 - 2/12), chiều tối 29/11, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ các đơn vị dầu khí Petrovietnam tại Liên bang Nga (khách sạn Radisson Collection, Mátxcơva).

Petrovietnam công bố hoàn thành và gắn biển công trình tổ máy số 1 NMNĐ Sông Hậu 1 Áp dụng nhiều giải pháp, nâng cao thu hồi dầu, Petrovietnam đóng góp lớn cho NSNN Các công trình, hoạt động Dầu khí rộn ràng cán đích Petrovietnam - Về đích trước 39 ngày chỉ tiêu khai thác dầu khí

Về phía Tập đoàn còn có sự tham gia của Phó Tổng giám đốc Lê Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Petrovietnam Trần Bình Minh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Điện và Năng lượng tái tạo Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Quản lý hợp đồng Dầu khí Hoàng Anh Tuấn và Phó Tổng giám đốc Liên doanh dầu khí Vietsovpetro Nguyễn Tiến Vinh.

Về phía các đơn vị dầu khí Petrovietnam tại Nga có sự tham gia của Phó Tổng giám đốc thứ nhất Liên doanh dầu khí Rusvietpetro (RVP) Nguyễn Trí Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty liên doanh dầu khí Gazpromviet (GPV) Hà Minh Đức, Phụ trách Văn phòng đại diện Tập đoàn tại Liên bang Nga Nguyễn Anh Phương cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các đơn vị dầu khí tại Liên bang Nga.

Mở đầu buổi làm việc, đại diện các đơn vị dầu khí Phó Tổng giám đốc thứ nhất RVP Nguyễn Trí Dũng báo cáo Tổng giám đốc Tập đoàn về tổng quan ngành công nghiệp dầu khí của Nga, các dự án dầu khí của Petrovietnam và hoạt động của các đơn vị dầu khí Petrovietnam tại Liên bang Nga.

Giới thiệu về Công ty liên doanh Rusvietpetro, Phó Tổng giám đốc thứ nhất RVP Nguyễn Trí Dũng báo cáo, hoạt động của liên doanh nằm trong khuôn khổ Dự án Thăm dò Khai thác dầu khí tại 4 Lô ở Khu tự trị Nhenhexky, với thời hạn 25 năm (2008 -2033). Trữ lượng địa chất và trữ lượng thu hồi dầu của Dự án lần lượt đạt khoảng 244 triệu tấn và 96 triệu tấn. Phần vốn góp ban đầu của Petrovietnam trong Dự án đạt hơn 600 triệu USD; Tỷ lệ góp vốn của Petrovietnam và công ty dầu khí Zarubezhneft lần lượt là 49% và 51%. Kể từ khi thành lập vào năm 2008, hoạt động của Liên doanh Rusvietpetro đã đạt nhiều kết quả tích cực. Ngày 1/7/2021, RVP đạt mốc khai thác 30 triệu tấn dầu. Lợi nhuận cộng dồn của phía Việt Nam trong Dự án đạt trên 1,2 tỷ USD.

Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh
Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh

Bên cạnh Liên doanh Rusvietpetro, công ty liên doanh dầu khí Gazpromviet đã được thành lập năm 2010 với phần vốn góp ban đầu của Petrovietnam đạt 18 triệu USD. Tỷ lệ vốn góp hiện nay của Petrovietnam và Gazprom lần lượt là khoảng 19% và 81%. Hiện tại, hoạt động của Gazpromviet tập trung chủ yếu vào công tác tìm kiếm, thăm dò mỏ khí Bắc-Purov.

Ngoài hai liên doanh dầu khí, đơn vị còn lại của Petrovietnam tại Nga là Văn phòng đại diện, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ trong quan hệ với các cơ quan Nhà nước Nga, quan hệ với các đối tác, phát triển thị trường, công tác hành chính, hậu cần và hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên của Petrovietnam cũng như các đơn vị trực thuộc Petrovietnam tại Nga.

Tập thể cán bộ, nhân viên các đơn vị dầu khí tại LB Nga hiện có 35 người, trong đó có 25 cán bộ là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Mặc dù có số lượng hạn chế, nhưng hầu hết cán bộ, nhân viên đều chủ động, tích cực trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học - công nghệ, cũng như tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội trong khuôn khổ hoạt động của Công đoàn bộ phận các đơn vị Dầu khí tại LB Nga.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên các đơn vị dầu khí. Các ý kiến tập trung vào sự cần thiết của việc mở rộng hoạt động của Liên doanh Rusvietpetro và phát triển thêm dự án mới tại Nga; đề xuất ứng dụng các sáng kiến công nghệ tại RVP trong khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam; đề xuất tăng cường vai trò, chức năng của Văn phòng đại diện.

Sau khi lắng nghe, trao đổi cụ thể đối với những đề xuất của các đơn vị dầu khí tại Liên bang Nga, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng bày tỏ sự chia sẻ, quan tâm, trân trọng đối với cán bộ, nhân viên dầu khí Việt Nam đang làm việc tại sở tại, đánh giá cao tinh thần đoàn kết và kết quả đã đạt được của các đơn vị. Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng khẳng định, tập thể các đơn vị Petrovietnam tại Nga có những đóng góp quan trọng vào thành tích chung và sự phát triển của tập đoàn trong tương lai.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhất trí cần trao đổi cụ thể một số vấn đề trong thời gian tới, gồm: Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới của các đơn vị dầu khí tại Nga; những giải pháp mở rộng hoạt động E&P của Petrovietnam tại Nga; Củng cố hợp tác với các đối tác dầu khí Nga; Công tác phát triển thị trường tại sở tại; Xử lý các vấn đề liên quan cơ chế và các nhiệm vụ quản trị vận hành và quản trị tài chính, chuỗi cung ứng.

Petrovietnam - Hành trình 60 năm khởi nguồn và phát triển Petrovietnam - Hành trình 60 năm khởi nguồn và phát triển

TTTĐ - Trải qua sáu thập kỷ khởi nguồn và phát triển, các thế hệ người lao động Dầu khí luôn nỗ lực phấn ...

Petrovietnam - Sáu thập kỉ hướng về phía trước Petrovietnam - Sáu thập kỉ hướng về phía trước

TTTĐ - Sáu thập kỷ qua kể từ ngày Bác Hồ đi thăm Bacu (nước Cộng hòa Azecbaigian thuộc Liên Xô cũ) đã tiên ...

Petrovietnam về đích trước 42 ngày chỉ tiêu khai thác dầu trong nước Petrovietnam về đích trước 42 ngày chỉ tiêu khai thác dầu trong nước

TTTĐ - Vào lúc 23h00 ngày 19/11, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã hoàn thành chỉ tiêu 7,99 triệu tấn dầu của ...

Kim chỉ nam soi đường cho ngành Dầu khí Việt Nam Kim chỉ nam soi đường cho ngành Dầu khí Việt Nam

TTTĐ - Có thể khẳng định, kim chỉ nam xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển của ngành Dầu khí, mà trọng tâm ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sun Group và hành trình vượt qua “giông bão”

Sun Group và hành trình vượt qua “giông bão”

TTTĐ - Hơn 2 năm tê liệt do đại dịch COVID-19, doanh nghiệp ngành du lịch gánh chịu những khó khăn chưa từng có. Không ít cái tên đã phải “rời cuộc chơi”, nhưng cũng có những “sếu đầu đàn” như Sun Group đã trưởng thành hơn qua đại dịch, bằng ý chí, sự linh hoạt ứng biến và cả những nghĩa cử vì cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

TTTĐ - Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (Kho cảng Thị Vải - KCTV), là kho cảng chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), xăng nhẹ (condensate) lớn nhất Việt Nam, được quản lý và điều hành bởi Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào và hướng tới những cơ hội phát triển mới trong thời gian tới.
NAPAS triển khai chính sách miễn phí cho các giao dịch thanh toán điện tử

NAPAS triển khai chính sách miễn phí cho các giao dịch thanh toán điện tử

TTTĐ - Ngày 18/1, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục giảm phí dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas247 (dịch vụ Napas247) cho toàn bộ tổ chức thành viên. Chương trình giảm phí lần này của NAPAS thể hiện cam kết và đồng hành cùng các ngân hàng thành viên tiếp tục triển khai chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán theo chỉ đạo của NHNN tại CT01/CT-NHNN ngày 13/1/2022.
UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Lễ trao giải có sự tham dự của Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.
Xem phiên bản di động