Petrovietnam bàn giải pháp phục hồi sau đại dịch

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/9, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi họp với lãnh đạo các đơn vị nhằm triển khai các giải pháp mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm và gia tăng doanh thu cho các tháng cuối năm.

Fitch Ratings duy trì mức xếp hạng tín dụng độc lập của Petrovietnam ở mức BB+ Đề cao mũi nhọn sáng kiến cải tiến trong lao động Khó khăn không chỉ từ dịch bệnh Covid-19 Petrovietnam đẩy mạnh chuyển đổi số để tối ưu trong điều hành và xử lý công việc

Cùng dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị PV GAS, PVFCCo, PVCFC, BSR, PVOIL và PVNDB.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn đã nghe các đơn vị thuộc 2 khối Khí - Điện (gồm PV GAS, PVFCCo và PVCFC) và Khối Lọc hóa dầu - Phân phối sản phẩm xăng dầu (gồm BSR, PVOIL và PVNDB) báo cáo tình hình triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD), dự kiến thực hiện từ nay đến hết năm 2021.

Đồng thời, các đơn vị đã đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm, có kế hoạch mở rộng thị phần, nhằm tối đa gia tăng doanh thu của đơn vị hướng đến việc hoàn thành kế hoạch cả năm 2021. Lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các Ban chuyên môn đã trao đổi, thảo luận, cho ý kiến về từng giải pháp cụ thể cho từng khối, từng đơn vị.

Các đơn vị tham gia họp trực tuyến
Các đơn vị tham gia họp trực tuyến

Kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc 2 khối đã có những giải pháp kịp thời, linh hoạt trong quản trị, điều hành SXKD trong bối cảnh khó khăn của thị trường và dịch bệnh Covid-19 đã tác động trực tiếp tới hoạt động của các đơn vị.

Các đơn vị trong các khối đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, tạo ra chuỗi liên kết giá trị, thường xuyên chia sẻ thông tin để cân đối giữa sản xuất - tồn kho - phân phối sản phẩm. Đặc biệt, khối Lọc hóa dầu - Phân phối sản phẩm xăng dầu phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, trong thời gian qua đã có những biện pháp triển khai tích cực, hiệu quả giữa các đơn vị. BSR đã tổ chức sản xuất kinh doanh tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh cực khó khăn, có giải pháp sáng tạo. PVOIL đã bám sát hệ thống khách hàng, tận dụng sức chứa các kho chứa, kịp thời hỗ trợ 2 đơn vị BSR và PVNDB trong việc tồn trữ sản phẩm trong lúc cầu thị trường xuống thấp, đảm bảo an toàn cho hoạt động của 2 nhà máy lọc dầu.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kết luận buổi làm việc
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kết luận buổi làm việc

Trong những tháng còn lại và năm 2022, với mục tiêu là chuẩn bị trước về thị trường để tạo lực kéo, đẩy mạnh tiêu thụ, mở rộng thị phần và tăng doanh thu, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị các đơn vị thường xuyên cập nhật diễn biến thị trường, dự báo nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm cùng với việc cập nhật lại kịch bản kế hoạch trong giai đoạn phục hồi và mở cửa sau đại dịch Covid-19, nắm bắt nhanh nhất các cơ hội để mở rộng thị phần, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, các đơn vị sản xuất cần tập trung chỉ đạo đội ngũ kỹ thuật kiểm soát vận hành, bảo dưỡng, duy trì vận hành các nhà máy đạm, nhà máy lọc dầu ở công suất tối ưu và có giải pháp sản xuất hiệu quả, quản lý tồn kho hợp lý.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng mong muốn các đơn vị tiếp tục duy trì hoạt động SXKD với tinh thần lớn nhất là mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, nhằm tối đa doanh thu, hướng tới hoàn thành kế hoạch năm 2021 và chuẩn bị cho những năm tiếp theo.

Giảm huy động khí cho phát điện: Những tác động tiêu cực cho nền kinh tế Giảm huy động khí cho phát điện: Những tác động tiêu cực cho nền kinh tế

TTTĐ - Trong 8 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu/ huy động khí của khách hàng, đặc biệt ...

Tỉnh Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2 Tỉnh Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2

TTTĐ - Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn hỏa tốc số 5476/UBND-KT ngày 17/9/2021 gửi Bộ Công thương kiến nghị về ...

Hydro trong định hướng phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Hydro trong định hướng phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

TTTĐ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa tổ chức tọa đàm “Xu hướng phát triển của Công nghiệp Hydro và triển vọng ...

Petrovietnam - gần nửa thế kỷ đi từ “không đến có Petrovietnam - gần nửa thế kỷ đi từ “không đến có"

TTTĐ - Trải qua gần nửa thế kỷ với nhiều thăng trầm, phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thử thách, tập thể người ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tết này, liệu có nên về?

Tết này, liệu có nên về?

TTTĐ - Tạm gác lại những bộn bề của năm qua, những tờ lịch của tháng 12 Âm lịch đã dần hết, Tết đang rất gần. Trong tâm khảm những người con xa xứ luôn thường trực một câu hỏi: “Tết này, liệu có nên về?”.
Gửi tiền đầu năm, nhận ngay “Tài”, “An”, “Lộc” từ VIB

Gửi tiền đầu năm, nhận ngay “Tài”, “An”, “Lộc” từ VIB

TTTĐ - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tặng ngay chữ vàng 18K “Tài”, “An”, “Lộc” và hàng ngàn giải thưởng may mắn cho khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy và trực tuyến trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Đây là các ưu đãi từ chương trình Tiết kiệm VIB, gửi vạn điều may với tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 9 tỷ đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Gửi góp tiết kiệm dễ dàng cùng SHB

Gửi góp tiết kiệm dễ dàng cùng SHB

TTTĐ - Từ ngày 26/1/2022, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt sản phẩm “Tiết kiệm gửi góp” với số tiền lần đầu mở tài khoản tiết kiệm chỉ từ 500.000 đồng và số tiền gửi góp lần sau chỉ từ 200.000 đồng.
“Tết có ngập tràn tiếng cười thì tân niên mới may mắn, hanh thông”

“Tết có ngập tràn tiếng cười thì tân niên mới may mắn, hanh thông”

TTTĐ - Tết Nhâm Dần là cái Tết đặc biệt nhất trong nhiều năm trở lại đây khi thiếu nụ cười, thừa lo lắng; Thiếu gặp mặt, thừa khoảng cách. Tuy nhiên, Tết sẽ hết căng nếu ta biết trao tâm ý cho nhau dù chỉ là những chai Trà Xanh thân thuộc để tươi vui chào đón một năm mới an lành, may mắn.
Coca-Cola Việt Nam triển khai gói hỗ trợ tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng

Coca-Cola Việt Nam triển khai gói hỗ trợ tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng

TTTĐ - Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban Nhân dân các cấp tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp và gắn kết cho các gia đình trên khắp Việt Nam.
Generali mang Tết sớm đến với 500 trẻ em mồ côi do COVID-19

Generali mang Tết sớm đến với 500 trẻ em mồ côi do COVID-19

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa triển khai chương trình thiện nguyện “Ngày Mai Cho Em” với nhiều hoạt động quyên góp, gây quỹ thành công 500 phần quà Tết và tiền mặt trao tặng cho 500 em nhỏ mồ côi do COVID-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh tại khu vực Long An, An Giang và TP HCM.
Chính thức triển khai "Tết chung một nhà" do TƯ Đoàn và Bia Saigon phát động

Chính thức triển khai "Tết chung một nhà" do TƯ Đoàn và Bia Saigon phát động

TTTĐ - Ngày 24/1, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bia Saigon chính thức khởi động chương trình “Tết chung một nhà” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM. Chương trình trao tặng 1.530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu cho các công nhân tiêu biểu, đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2021.
Xem phiên bản di động