Phân bổ tạm thời 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine cho 7 Quân khu

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Y tế ban hành Quyết định phân bổ tạm thời 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine, trao tặng cho 7 Quân khu của Bộ Quốc phòng.

TP HCM thành lập Trung tâm Điều phối tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 Viettel Quảng Ninh triển khai đăng ký tiêm vaccine trực tuyến cho người dân Dự kiến ngày 25/7, Việt Nam sẽ nhận thêm 3 triệu liều vaccine Moderna Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 Sắp có thêm 3 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Moderna Quỹ vaccine tiếp nhận được 8.182 tỷ đồng
 buổi bàn giao xe lạnh chuyên dụng vận chuyển vaccine cho Quân khu 3
Các đại biểu tại buổi bàn giao xe lạnh chuyên dụng vận chuyển vaccine cho Quân khu 3

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định phân bổ tạm thời 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine do Công ty Cổ phẩn ôtô Trường Hải (THACO) sản xuất và trao tặng cho 7 Quân khu của Bộ Quốc phòng.

Số xe này được sử dụng để vận chuyển vaccine trong chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử (kéo dài từ tháng 7/2021-tháng 4/2022). Việc trang bị kịp thời các xe tải lạnh vận chuyển vaccine sẽ góp phần vận chuyển vaccine tới các địa phương an toàn, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Trong những ngày qua, Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải đã tiến hành bàn giao xe lạnh chuyên dụng vận chuyển vaccine Covid-19 cho Quân khu 1, Quân khu 3 và Quân khu 4.

Theo kế hoạch, từ hôm nay (23/7), công ty sẽ bàn giao toàn bộ số xe tải lạnh còn lại cho các Quân khu. Công ty sẽ tổ chức tập huấn cách thức vận hành xe tải lạnh, sử dụng các thiết bị như thùng lạnh, thiết bị theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, cách sắp xếp vaccine trong thùng lạnh để đảm bảo nhiệt độ bảo quản vaccine ở 2 đến 8 độ C theo quy định.

Ngay trong tháng 7/2021 các Quân khu sẽ sử dụng xe tải lạnh để vận chuyển vaccine phòng Covid-19 từ các Viện Vệ sinh dịch tễ và Viện Pasteur đến các địa phương nhằm nhanh chóng, kịp thời triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Bên cạnh đó, việc thiết lập kho bảo quản vaccine Covid-19 tại 8 quân khu của Bộ Quốc phòng đang được khẩn trương hoàn tất. Các quân khu đã hoàn thiện việc chuẩn bị nhà kho bảo quản vaccine/dung môi/vật tư tiêm chủngCovid-19 và sẵn sàng tiếp nhận tủ lạnh bảo quản vaccine.

Cục Quản lý Dược và các Viện Vệ sinh dịch tễ, các Viện Pasteur cũng đã tập huấn và hướng dẫn các Quân khu hoàn thiện hồ sơ tổng thể "Thực hành tốt bảo quản thuốc" (GSP) đối với kho bảo quản vaccine, nhằm đáp ứng kịp thời việc bảo quản vaccine Covid-19 tại các kho Quân khu của Bộ Quốc phòng từ tháng 8/2021.

Nhật Trường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng: “Sở Y tế TP dự kiến khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ tại Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày mai 27/10. Trong hôm nay, ngành Y tế sẽ phối hợp với ngành Giáo dục và 2 địa phương ra soát tất cả các công đoạn, nếu đáp ứng các điều kiện, đảm bảo an toàn sẽ triển khai”.
Cùng lúc điều trị không phẫu thuật sỏi đường mật và nang giả tụy khổng lồ nhiễm trùng

Cùng lúc điều trị không phẫu thuật sỏi đường mật và nang giả tụy khổng lồ nhiễm trùng

TTTĐ - Ngày 26/10, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Khoa Nội soi vừa thực hiện thành công dẫn lưu nang giả tụy viêm mủ vào dạ dày đồng thời kết hợp thực hiện nội soi mật tụy ngược dòng đặt Stent ống mật chủ cho bệnh nhân nhiễm trùng nặng do sỏi ống mật chủ mà không cần phải phẫu thuật. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhưng hiệu quả tối ưu.
Xem phiên bản di động