Phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 4 cho các địa phương, Hà Nội tiếp nhận 20.000 liều

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 3/6, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2748/QĐ-BYT về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 4.

Vietcombank miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Chủ tịch Quốc hội: Ưu tiên mua vaccine cho công nhân và người dân nghèo Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tại các hệ thống bán lẻ Miếng dán vắc-xin Covid-19 cho kết quả đầy hứa hẹn

Theo đó, vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca đợt 4 được phân bổ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của 22 tỉnh, thành phố.

CDC Hà Nội được phân bổ 20.000 liều, CDC tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh được phân bổ mỗi địa phương 50.000 liều, CDC tỉnh Hải Dương được phân bổ 17.600 liều, CDC thành phố Hải Phòng được 8.300 liều, CDC tỉnh Cần Thơ được 10.000 liều...

Những thùng vắc xin Covid-19 đầu tiên được chuyển tới bệnh viện Thanh Nhàn
Những thùng vắc xin Covid-19 được chuyển tới bệnh viện Thanh Nhàn

Ngoài ra, vắc xin đợt 4 này cũng được phân bổ cho 9 đơn vị, trong đó Bệnh viện E được 7.000 liều, Bệnh viện Nhi Trung ương được 5.000 liều, Bệnh viện K được 1.500 liều. 6 đơn vị còn lại: Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia được 4.350 liều, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh được 6.000 liều, Tổng công ty Dược Việt Nam - Công ty Cổ phần được 200 liều, Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và sinh phẩm số 1 được 250 liều, Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản y học được 50 liều và Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế được 100 liều.

Cùng với đó, 11 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được phân bổ 1.250 liều trong đợt này. Bộ Y tế cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố chỉ đạo CDC tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm chủng số vắc xin được phân bổ theo đúng đối tượng quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn và triển khai tiêm cho các đối tượng nguy cơ là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các đơn vị được phân bổ sẽ xem xét triển khai tiêm mũi 2 sau 8 đến 12 tuần cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1 kể từ ngày được tiêm mũi 1 hoặc triển khai tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm chủng để tăng độ bao phủ tiêm chủng.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

TTTĐ - Trong tâm tư ai cũng dệt bằng mơ ước, có những hoạt động hay cử chỉ đối với một người là đơn giản nhưng đối với người phụ nữ của tôi lại là một vấn đề rất nan giải. Mẹ tôi được chẩn đoán “ rỗng tủy” đã chạy chữa rất nhiều nơi và kết quả thật bất ngờ khi đến với trung tâm Sống khỏe Thái Dương.
Xem phiên bản di động