Chủ nhật 26/06/2022 06:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 21/5, tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Long An) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022. Tại đây, Ban giám đốc Công ty khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được hưởng lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Phân bón Bình Điền: 17 năm liền đạt “Hàng Việt Nam chất lượng cao" do người tiêu dùng bình chọn Công ty Phân bón Bình Điền: Lợi nhuận kinh doanh vượt kế hoạch đề ra Phân bón Bình Điền tiếp tục phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao

Tại hội nghị có sự tham gia của các cấp, ban, ngành Trung ương, tỉnh Long An và Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) cùng đại diện các phòng, ban của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Phân bón Bình Điền), thương hiệu Đầu Trâu.

Phân bón Bình Điền sẽ cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả xứng đáng
Ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền khai mạc hội nghị

Khai mạc hội nghị, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cho biết, năm 2021 tình hình kinh tế nói chung và ngành sản xuất kinh doanh phân bón nói riêng gặp nhiều khó khăn thách thức như: Đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh và diễn biến khó lường trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn.

Trong nước, bên cạnh tác động không nhỏ của bối cảnh thế giới, đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 với tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm hơn, buộc Chính phủ phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch mạnh hơn trong thời gian dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền.

Giá cả nguyên liệu sản xuất phân bón tăng cao, trong đó một số loại phân bón như Urê, DAP, SA và Kali có thời điểm tăng trung bình gấp 2-3 lần so với thời điểm đầu năm. Bên cạnh đó, một số nước có nguồn phần bón lớn hạn chế xuất khẩu đã ảnh hưởng đến nguồn cung, giá cả bị đẩy lên cao và tại một số thời điểm đã xẩy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa trên thị trường.

Phân bón Bình Điền sẽ cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả xứng đáng
Đại diện phòng Marketing trình bày tham luận đóng góp, xây dựng phát triển công ty trong năm 2022

Bên cạnh khó khăn, Công ty cũng có những thuận lợi như nhu cầu phân bón, do giá phân đơn tăng cao và khan hiếm nên bà con nông dân chuyển sang sử dụng phân bón NPK, vì vậy sản lượng tiêu thụ của các doanh nghiệp sản xuất NPK tăng mạnh. Thời tiết năm 2021 thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, diện tích canh tác lúa tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông và miền Trung tăng lên làm gia tăng nhu cầu sử dụng phân bón. Thương hiệu và uy tín của “Phân bón Đầu Trâu” tiếp tục được bà con nông dân trong và ngoài nước tin dùng.

Với hệ thống phân phối rộng lớn, đại lý bạn hàng truyền thống luôn sát cánh trong những thời điểm khó khăn đã góp phần giúp Công ty vượt qua khó khăn thách thức.

Sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, của lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết thống nhất, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền.

Phân bón Bình Điền sẽ cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả xứng đáng
Ông Phùng Quang Hiệp, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) đánh giá cao nỗ lực của tập thể Công ty Phân bón Bình Điền đã chiến thắng đại dịch và những kết quả đạt được trong năm 2021

Với những nỗ lực của tập thể, các thành viên, năm 2021, Công ty Phân bón Bình Điền đã vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021, như sản lượng sản xuất đạt 744.809 tấn so với kế hoạch năm 2021 đạt 123,7%; sản lượng tiêu thụ đạt 728.552 tấn so với kế hoạch năm 2021 đạt 121%; tổng doanh thu hợp nhất thực hiện đạt 7.889, 238 tỷ đồng so với kế hoạch năm 2021 đạt 138,7%; lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 371,659 tỷ đồng so với kế hoạch năm 2021 đạt 223,9%; lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng Công ty mẹ là 205,018 tỷ đồng so với kế hoạch năm 2021 đạt 178,3%; thu nhập bình quân là 17 triệu đồng, so với năm 2020 đạt 130,7%, so với kế hoạch năm 2021 đạt 145,7%.

"Bên cạnh những thuận lợi do lợi thế về uy tín thương hiệu mang lại, dự báo tình hình hoạt động của Công ty trong năm 2022 sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức mới. Vì vậy, ngoài việc tiếp tục khẳng định những mặt mạnh, mặt tích cực để tiếp tục phát huy, chúng ta cần phải nhận thấy những tồn tại, hạn chế trong từng lĩnh vực hoạt động, từng vị trí và lĩnh vực công tác để ra sức khắc phục, tiếp tục đưa hoạt động của công ty ngày càng đi vào nề nếp, hoạt động ngày càng hiệu quả, làm cho Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tiếp tục khẳng định là một đơn vị mạnh, một thương hiệu mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu và ủng hộ hết sức quý báu của lãnh đạo các ngành, các cấp, của đại lý bạn hàng và bà con nông dân trong và ngoài nước.

Phân bón Bình Điền sẽ cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả xứng đáng
Công ty Phân bón Bình Điền đón nhận cờ thi đua là đơn vị xuất sắc trong năm 2021 của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam trao tặng

Theo đại diện, Công ty Phân bón Bình Điền để đạt được các mục tiêu, kế hoạch đề ra như sản lượng sản xuất đạt 602.750 tấn, sản lượng tiêu thụ đạt 602.750 tấn, tổng doanh thu đạt 6.427.623 triệu đồng, lợi nhuận hợp nhất là 200.000 triệu đồng... Ban giám đốc đã đề ra các trọng tâm trong các lĩnh vực cụ thể.

"Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức của tập thể cán bộ công nhân viên của công ty, cùng với sự quan tâm, ủng hộ của các ngành, các cấp, của lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra", ông Đông khẳng định.

Trong lĩnh vực kinh doanh sẽ nắm bắt chặt chẽ, theo sát diễn biến thị trường để có những giải pháp linh hoạt, ứng phó kịp thời với tình hình. Duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước; Nghiên cứu, ban hành và thực thi các cơ chế chính sách kinh doanh mới phù hợp với tình hình từng thị trường cụ thể, trong đó tiếp tục thực hiện các cơ chế chính sách nhằm mục tiêu phát triển thị trường mới ở nước ngoài đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và lợi nhuận năm 2022 mà Công ty đã đề ra; Thường xuyên quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng nhằm giải quyết hài hòa lợi ích và thắt chặt mối quan hệ giữa Công ty với đại lý bạn hàng và bà con nông dân.

Phân bón Bình Điền sẽ cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả xứng đáng
Công đoàn Công ty Phân bón Bình Điền đón nhận cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng là Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc

Về hoạt động marketing, công ty tiếp tục thực hiện các chương trình đã và đang thực hiện có hiệu quả trong năm 2021; Đẩy mạnh các sản phẩm cho vùng lúa, vùng bị ảnh hưởng hạn mặn, vùng đất phèn, các sản phẩm mang thêm nhiều giá trị gia tăng giúp nông dân canh tác ngày một hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu; Tập trung vào việc củng cố và phát triển thị trường mục tiêu, có chính sách hợp lý để phát triển thị trường mới nhưng chưa có kênh phân phối; Chú trọng giữ vững thị trường trong nước và Campuchia, phát triển thị trường Lào và một số nước trong khu vực; Nghiên cứu, thực thi các cơ chế, chính sách thị trường, phân khúc thị trường, tránh cạnh tranh lẫn nhau trong hệ thống Công ty Mẹ và Công ty Con.

Phân bón Bình Điền sẽ cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả xứng đáng
Đại diện các phòng, ban nhận bằng khen vì những nỗ lực, cống hiến của tập thể đối với Công ty trong năm 2021

Công ty chú trọng trong công tác quản lý sản xuất, chiến lược sản phẩm, khoa học công nghệ, môi trường, công tác tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản, tổ chức bộ máy quản lý, phong trào thi đua và nhất là về chế độ tiền lương. Công ty sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Ngoài ra, năm 2022 Công ty Phân bón Bình Điền tiếp tục quan tâm đặc biệt tới hoạt đông từ thiện, xã hội như tiếp tục thực hiện các hoạt động hướng đến cộng đồng, hoạt động xã hội, từ thiện gắn với công tác xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường; Tiếp tục triển khai cuộc vận động CBCNV Công ty tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” để thực hiện các chương trình hỗ trợ người nghèo...

Phân bón Bình Điền sẽ cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả xứng đáng
Các cá nhân được khen thưởng của Công ty vì những cố gắng trong năm 2021

Tại hội nghị đã có rất nhiều tham luận của các ban, lĩnh vực chuyên môn trong Công ty tham gia, đóng góp ý kiến xây dựng Công ty trong năm 2022.

Ngoài ra, tại hội nghị, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và tập thể, cá nhân, người lao động trong công ty được đón nhận cờ thi đua, bằng khen, giấy khen từ các cấp chính quyền, Tập đoàn Vinachem trao tặng.

VĂN QUÂN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

TTTĐ - Ngày 22/6 vừa qua, DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam chính thức khai trương văn phòng mới tại số 16 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức. Sự kiện đã đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong tiến trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của DKRA Libra nói riêng và hệ thống DKRA Vietnam nói chung.
SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

TTTĐ - Ngày 24/6/2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) phối hợp với Tập đoàn BRG và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu SeATravel với nhiều đặc quyền cao cấp, ưu đãi hàng không, nghỉ dưỡng, chơi Golf và mua sắm.
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nhân Phạm Hồng Trị - chàng trai trẻ với nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing

Doanh nhân Phạm Hồng Trị - chàng trai trẻ với nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing

TTTĐ - Phạm Hồng Trị (SN 1992) là một doanh nhân đã nhanh chóng ghi tên mình trong lĩnh vực phát triển cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, mang giá trị, đảm bảo chất lượng nhất cho khách hàng thông qua sự uy tín và kỹ thuật chuyên nghiệp được tích lũy gần 10 năm trong ngành.
EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

TTTĐ - Xác định khoa học công nghệ và chuyển đổi số là chìa khóa cho sự phát triển bền vững, nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã luôn chủ động nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, số hóa mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành hệ thống lưới điện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 27 tỉnh, thành miền Bắc.
Xem phiên bản di động