Thứ hai 04/03/2024 16:28 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phân bón Cà Mau đón nhận "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) vừa đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023. Công ty là một trong 3 đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được biểu dương và tôn vinh tại sự kiện đặc biệt này.

Phân bón Cà Mau đón gần 2.000 đại lý, nông dân đến tham quan nhà máy Phân bón Cà Mau tổ chức hành trình khám phá Việt Nam cho khách hàng Campuchia Phân bón Cà Mau: Góp phần kiến tạo giáo dục tỉnh Hậu Giang

Ông Nguyễn Đức Hạnh, Thành viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn PVCFC cùng các đại diện danh giá được tôn vinh và nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI.

Phân bón Cà Mau đón nhận
Ông Nguyễn Đức Hạnh, Thành viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn PVCFC nhận giải thưởng danh giá

Danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp (DN) có những nỗ lực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động (NLĐ).

Từ đó, người lao động (NLĐ) được phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, cùng DN phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Phân bón Cà Mau kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo mối quan hệ hài hòa lợi ích của công ty, quyền lợi của NLĐ, lợi ích xã hội; góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của công ty.

Phân bón Cà Mau đón nhận
PVCFC luôn xác định NLĐ là nòng cốt, yếu tố then chốt nên vị thế công ty

Phân bón Cà Mau được đánh giá tốt về các tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng, đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của DN trên các khía cạnh về thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần… Chương trình đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dư luận xã hội đánh giá cao.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, PVCFC đã nỗ lực không ngừng trong việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của NLĐ; đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của DN, NLĐ và xã hội. Công ty coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để đưa PVCFC trở thành công ty phân bón hàng đầu Việt Nam.

Phân bón Cà Mau đón nhận
Nét đẹp người dầu khí trong bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau 2023

PVCFC luôn xác định rằng, NLĐ chính là nòng cốt, là yếu tố then chốt tạo nên vị thế công ty ngày hôm nay. Bằng nhiều cách với tất cả tấm lòng, công ty luôn không ngừng thực hiện những chương trình phúc lợi, an sinh tốt nhất bên cạnh việc bảo đảm chính sách về lương, thưởng và các chế độ theo quy định pháp luật.

Không chỉ thực hiện chế độ đãi ngộ xứng đáng theo năng lực, PVCFC còn tạo môi trường làm việc văn minh, dân chủ và đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. NLĐ có cơ hội được cống hiến, ghi nhận và thăng tiến. Đồng thời, những khó khăn, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của NLĐ luôn được giải quyết triệt để.

PVCFC cũng chú trọng sự phát triển toàn diện và hài hòa, để mỗi thành viên đều có được “một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện” cũng như quan tâm chăm lo đến đời sống gia đình để nhân viên có thể an tâm công tác cống hiến cho công ty.

Đối với NLĐ, PVCFC không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, khơi dậy tiềm năng của mỗi người thông qua những chương trình đào tạo trong và ngoài nước, mỗi khóa đào tạo được thiết kế phù hợp với nhóm công việc để ai cũng được cập nhật kiến thức chuyên môn, quy định trong ngành và các kỹ năng mềm cẩn thiết.

Phân bón Cà Mau đón nhận
Cán bộ công nhân viên Phân bón Cà Mau với niềm vui trong lao động

Được vinh danh “DN tiêu biểu vì người lao động” năm 2023, Phân bón Cà Mau thêm khẳng định về những đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế xã hội và con người. Đây còn là minh chứng về nét đẹp văn hóa người dầu khí, khơi gợi niềm tự hào từ chính CBCNV công ty.

Bảo Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát huy vai trò mở đường, dẫn dắt của doanh nghiệp Nhà nước

Phát huy vai trò mở đường, dẫn dắt của doanh nghiệp Nhà nước

TTTĐ - Ngày 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện. Ngày 3/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt đầu xuân của Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tiêu biểu.
“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

TTTĐ - Đội ngũ Năng lượng tái tạo của RSK đang hướng sự chú ý đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) - nơi các chính phủ và các ngành công nghiệp đang ngày càng tập trung hơn vào lĩnh vực giúp họ đạt được các mục tiêu môi trường và tiếp tục hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.
Tin khác
[Xem thêm]
Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông - chủ đầu tư dự án Aurora Residences (Quận 8), đồng thời cũng là công ty con của DRH Holdings bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn do chậm nộp thuế số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, tình hình kinh doanh của DRH Holdings thời gian qua cũng liên tục "lao dốc".
Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

TTTĐ - Ngày 29/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc và Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2024 đã kết thúc tốt đẹp.
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

TTTĐ - Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.