Hà Nội

Phân luồng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/11, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản 20377/SYT-NVY về việc phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19.

Hà Nội khen thưởng 56 tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19 Gần 10.000 học sinh tại huyện Mê Linh được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 Nguy cơ Covid-19 “thổi bay” công sức xử lý nợ xấu Hà Nội chưa cách ly F1 tại nhà ở 4 quận nội đô là bước đi thận trọng, an toàn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đây là lần thứ 3 Sở Y tế Hà Nội ban hành hướng dẫn về công tác điều phối, phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19.

Sở Y tế yêu cầu các dơn vị thực hiện đánh giá, phân tầng, điều phối, tiếp nhận người bệnh Covid-19 căn cứ vào các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn phân loại mức độ lâm sàng, phân tầng điều trị của Sở Y tế.

undefined
Phòng điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện đa khoa Đức Giang

Phân luồng người bệnh Covid-19 có tình trạng hoặc bệnh lý chuyên khoa đặc biệt kèm theo như người nước ngoài, nhi khoa, sản khoa, ngoại khoa, chạy thận chu kỳ, tâm thần… sau khi phân tầng điều trị.

Với các bệnh viện đa khoa điều trị Covdi-19, tiếp nhận người bệnh Covid-19 tầng 2, theo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn tiếp nhận người bệnh Covid-19 tầng 2, 3 theo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện, tiếp nhận thêm người bệnh Covid-19 điều trị chuyên khoa ngoại.
Các bệnh viện chuyên khoa điều trị Covid-19 tiếp nhận người bệnh Covid-19 theo chuyên khoa.

Về phân tầng điều trị, tầng 1 là các bệnh nhân mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ. Tầng 2 là người bệnh Covid-19 mức độ trung bình; Người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ nhưng là người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền, bệnh cấp tính khác, béo phì. Tầng 3 là người mắc Covid-19 mức độ nặng - mức độ nguy kịch.

Phân luồng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh Covid-19
Phân luồng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh Covid-19
Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

TTTĐ - Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị Covid-19 (tương đương 550 triệu đồng) tới 5 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Tin khác
[Xem thêm]
Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

TTTĐ - Sau khi có thông tin trên báo chí về 2 lô vaccine phòng Covid-19 Pfizer có hạn sử dụng đến ngày 30/11, GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: Với vaccine Pfizer từ ngày 22/8 đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) ngày 10/9 thông qua hạn sử dụng từ 6 tháng lên 9 tháng.
Xem phiên bản di động