Thứ tư 05/10/2022 03:21 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phần mềm, cabin điện tử giúp nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Phần mềm và cabin điện tử, học viên sẽ được tập luyện kỹ năng và tập phản xạ trong điều kiện các yếu tố về địa hình, cung đường, thời tiết, tình trạng giao thông và các tình huống giao thông khác nhau nhằm nâng cao kỹ năng lái xe, đảm bảo an toàn giao thông.

Audi Q8 Navarra Blue sang trọng hơn với khoang cabin tùy chỉnh Cabin của Nissan GT-R trở nên sống động dưới "bàn tay ma thuật" của Carlex Design Học lái xe bằng “cabin ảo”: Cần có thời gian thí điểm để đánh giá Tháo gỡ áp lực tài chính cho các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe

Không lùi thời điểm áp dụng cabin điện tử

Theo Thông tư 04/2022 của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, các cơ sở đào tạo trang bị và sử dụng cabin học lái xe ô tô để đào tạo trước ngày 31/12/2022.

Tuy nhiên trước kiến nghị của các cơ sở đào tạo lái xe, Sở Giao thông Vận tải, Hiệp hội Vận tải về lùi thời gian trang bị, sử dụng cabin học lái ô tô do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ sở đào tạo gặp khó khăn về tài chính.

Dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất, lắp ráp thiết bị và ảnh hưởng đến việc thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép lùi thời điểm các cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị cabin học lái ô tô.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, triển khai đúng lộ trình áp dụng cabin điện tử trong đào tạo, sát hạch lái xe. Thời điểm hoàn thành việc lắp đặt trước 31/12 năm nay.

Phần mềm, cabin điện tử giúp nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe
Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định triển khai đúng lộ trình áp dụng cabin điện tử trong đào tạo, sát hạch lái xe. Ảnh minh họa

Về việc áp dụng cabin điện tử và phần mềm trong đào tạo, sát hạch lái xe, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, nên nghiên cứu tích hợp sát hạch trên phần mềm mô phỏng và cabin điện tử; Cần xem xét có thể tích hợp, lồng ghép hai loại thiết bị này ở mức độ nào để giảm bớt khâu thi, kiểm tra, làm khó người học.

Thừa nhận đây là giai đoạn khó khăn trong đầu tư cabin điện tử, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, rất cần sự chung tay của các cơ sở đào tạo, sát hạch trong việc thực hiện quy định, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe.

“Trong tháng 8 sẽ chỉ định đơn vị kiểm tra, đánh giá sự phù hợp của cabin. Trước khi Bộ Giao thông Vận tải đưa ra quy trình đánh giá sự phù hợp, Tổng cục sẽ thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá lại các điểm chưa phù hợp của thiết bị để báo cáo Bộ Giao thông Vận tải”, ông Thanh nói.

Về thời gian học 4 giờ, ông Thanh cho rằng phần mềm được công khai trên website của Tổng cục nên học viên có thể tải về để học. Hiện cũng đã có phần mềm trên các app điện thoại, học viên có thể cài đặt bất kỳ lúc nào.

Phần mềm và cabin điện tử giúp rèn luyện kỹ năng và phản xạ của lái xe

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, việc trang bị thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe là điều kiện kinh doanh bắt buộc đối với các cơ sở đào tạo lái xe.

Với phần mềm và cabin điện tử giúp học viên được tập luyện kỹ năng và phản xạ trong các tình huống giao thông khác nhau, nhờ đó nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe. Đây là điều kiện kinh doanh bắt buộc đối với các cơ sở đào tạo lái xe.

Với phần mềm và cabin điện tử, học viên sẽ được tập luyện kỹ năng và tập phản xạ trong điều kiện các yếu tố về địa hình, cung đường, thời tiết, tình trạng giao thông và các tình huống giao thông khác nhau nhằm nâng cao kỹ năng lái xe, đảm bảo an toàn giao thông.

Phần mềm, cabin điện tử giúp nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe
120 tình huống mô phỏng giao thông vào đào tạo thi sát hạch lái xe giúp học viên có được những kỹ năng xử lý tình huống tốt hơn

Chị Ngô Thanh Huyền (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Phần mềm này đưa ra 120 tình huống giao thông, việc thao tác các tình huống trên máy tính khá dễ dàng. Được học các tình huống thông qua phần mềm tôi thấy rất hữu ích”.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Cảnh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, các tình huống giao thông được đưa ra khá sát với thực tế. “Phần mềm mô phỏng có thể coi là thực hành môn lý thuyết pháp luật đường bộ. Tôi đã luyện tập khá kỹ nên không lo lắng gì trước khi thi”, anh Cảnh cho biết.

Nếu như trước đây, khi vượt qua được phần thi lý thuyết, các học viên sẽ chuyển sang bước thi thực hành. Còn hiện nay, sau khi Thông tư 04 của Bộ Giao thông Vận tải ban hành, từ đầu tháng 7, ngoài việc học luật, lái xe trên đường và lái xe sa hình, các học viên còn phải học và thi kỹ năng xử lý tình huống giao thông qua ứng dụng lái xe mô phỏng.

Việc trang bị phần mềm và thiết bị cabin điện tử vào quy trình đào tạo là một giải pháp để đổi mới công tác sát hạch lý thuyết và thực hành, góp phần nâng cao chất lượng chương trình dạy học.

Trong tháng 8 này, Tổng cục sẽ thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá lại các điểm chưa phù hợp của thiết bị để báo cáo Bộ Giao thông Vận tải.

Nội dung học qua cabin điện tử

Theo Thông tư 04/2022 của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, các cơ sở đào tạo trang bị và sử dụng cabin học lái xe ô tô để đào tạo trước ngày 31/12/2022 theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông Vận tải ban hành.

Nội dung quy trình học lái xe trong cabin sẽ bắt đầu bằng những bài tập cơ bản như: Cách vận hành xe, thực hành bài “đề pa” lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài sa hình thi sát hạch.

Ngoài ra, còn có các bài tập nâng cao với kỹ năng lái xe trên các địa hình đường đồi núi, đường cao tốc, đường trong thành phố. Trong quá trình thực hành, phần mềm mô phỏng sẽ đưa ra các cảnh báo khi lái xe điều khiển phương tiện sai làn đường, điều khiển vào phần đường dành cho người đi bộ, khi không thắt dây an toàn, khi xảy ra tai nạn.

Diễn biến thời tiết (nắng, mưa) cũng sẽ được tích hợp trong hệ thống này để người học có thể nâng cao được kỹ năng xử lý tình huống ở các điều kiện khác nhau. Mỗi học viên sẽ được thực hành 4 giờ trên cabin học lái tại trung tâm đào tạo lái xe.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TTTĐ - Với mục tiêu đề ra “sáng tạo, tương tác cao”, TP Thủ Đức đang nỗ lực phấn đấu từng bước “thay da đổi thịt”. Tuy nhiên, bên cạnh đô thị ngày một đổi mới, nhiều tuyến đường nơi đây đã xuống cấp nghiêm trọng, kéo dài nhiều năm, khiến đời sống, kinh doanh của người dân vô cùng khó khăn, việc lưu thông nguy hiểm.
Sẵn sàng thông xe hầm chui Lê Văn Lương

Sẵn sàng thông xe hầm chui Lê Văn Lương

TTTĐ - Sau 2 năm thi công, vượt qua nhiều khó khăn, hầm chui Lê Văn Lương đã bước vào những công đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng thông xe trong ít ngày tới. Khi đưa vào khai thác sử dụng, hầm chui được kỳ vọng giảm áp lực giao thông cho đường Lê Văn Lương - Tố Hữu và tuyến đường lân cận.
Tin khác
[Xem thêm]
Khẩn trương xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt tại phố cà phê đường tàu

Khẩn trương xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt tại phố cà phê đường tàu

TTTĐ - Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, Cục Đường sắt Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với UBND thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm chỉ đạo chính quyền các địa phương có đường sắt đi qua kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm.
TP Hồ Chí Minh: Giải cứu "điểm đen" giao thông Quận 7

TP Hồ Chí Minh: Giải cứu "điểm đen" giao thông Quận 7

TTTĐ - Nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) từ ngày khởi công dự án hầm chui đến nay luôn bị người dân phàn nàn về tình trạng mặt đường xuống cấp trầm trọng. Do đó, Sở Giao thông Vận tải vừa có nhiều chỉ đạo chấn chỉnh hiện trạng cụ thể.
Khẳng định vai trò của Ban Chỉ đạo 197 trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, văn minh đô thị

Khẳng định vai trò của Ban Chỉ đạo 197 trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, văn minh đô thị

TTTĐ - Bằng sự trách nhiệm, nhiệt tình, vào cuộc đồng bộ của Ban Chỉ đạo 197 các cấp, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự công cộng, văn minh đô thị đã được triển khai hiệu quả, góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội.
Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ đầu tư cụm công nghiệp

Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ đầu tư cụm công nghiệp

TTTĐ - Để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật các Khu công nghiệp (KCN), Cụm công nghiệp (CCN) theo kế hoạch, TP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ; Tập trung thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, rút ngắn tối thiểu 50% thời gian thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai, đầu tư, xây dựng theo quy định để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng...
Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo quy định về quản lý cây xanh đô thị

Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo quy định về quản lý cây xanh đô thị

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến về dự thảo quy định về quản lý cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố. Dự thảo Quy định có 4 chương với 19 điều, trong đó nêu cụ thể nhiều nội dung như về nguyên tắc quản lý cây xanh đô thị; Phân công, phân cấp quản lý hệ thống cây xanh đô thị; Quy hoạch, kế hoạch đầu tư, phát triển cây xanh công cộng đô thị…
Xem phiên bản di động