Pháp ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì mắc Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo số liệu cập nhật từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 18h30 chiều 15/2, tổng số bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên thế giới là 67.185 người mắc. Pháp xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19.

Pháp ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì mắc Covid-19

1.526 người tử vong do Covid-19 (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

WHO đánh giá Việt Nam đã xử lý dịch COVID-19 rất tốt

Hà Nội quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế phản hồi mới nhất về thời gian ủ bệnh của Covid-19

Bộ Y tế có thêm nhiều kênh thông tin, ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Số người tử vong đã lên tới 1.527 người, trong đó, lục địa Trung Quốc là 1.523 người; Phillippines: 1 người; Hồng Kông (Trung Quốc): 1; Nhật Bản: 1 người; châu Âu xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19 tại Pháp.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Việt Nam, một du khách đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) 80 tuổi đã tử vong do nhiễm Covid-19 và trước đó được nhập viện điều trị ở Paris (Pháp).

Đây là ca tử vong thứ 4 vì Covid-19 được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục. Trước đó, một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà trong độ tuổi 80 ở Nhật Bản.

Tại Việt Nam, đến nay vẫn ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, 7 người đã điều trị khỏi và ra viện. Hiện cả nước còn 61 trường hợp nghi nhiễm tiếp tục được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Tại Hà Nội, tính đến chiều 15/2, 62/65 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được xét nghiệm đã có kết quả âm tính, chỉ còn 3 ca nghi ngờ đang tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020 trong đó yêu cầu các bộ, ngành địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona vừa tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, phấn đấu đạt được mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch Covid-19 rất tốt. Chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch - tăng cường giám sát, đảm bảo phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động