Thứ tư 01/02/2023 18:45 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Pháp lý rõ ràng, bàn giao sổ hồng đúng cam kết, yếu tố quyết định của nhà đầu tư

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Đất Phát Corp vừa tổ chức Lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) cho khách hàng mua đất nền tại Khu đô thị Golden City.

Pháp lý rõ ràng, bàn giao sổ hồng đúng cam kết, yếu tố quyết định của nhà đầu tư

Lãnh đạo Đất Phát Corp trao sổ hồng cho các khách hàng

Bài liên quan

Phú Hồng Thịnh bàn giao hơn 300 sổ hồng cho khách hàng tại dự án Phú Gia Huy đúng thời hạn

Bình Dương: Bàn giao sổ hồng dự án Phú Hồng Khang và Phú Hồng Đạt

Hai dự án Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc tiếp tục được chủ đầu tư bàn giao sổ hồng trước hạn

Đảm bảo tiến độ

Trong đợt đầu này, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Đất Phát Corp (Đất Phát Corp) trao sổ hồng cho gần 40 khách hàng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và các thủ tục liên quan khi mua sản phẩm đất nền Golden City (xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Với các khách hàng còn lại, Đất Phát Corp cũng sẽ tiếp tục bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trong thời gian sắp tới.

Cầm trong tay sổ hồng, một khách hàng phấn khởi cho biết: “Vợ chồng tôi đều là công nhân, thu nhập hằng tháng của cả hai cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống nên không dám nghĩ đến việc mua đất hay nhà. Cho đến khi nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Đất Phát Corp chào bán đất nền Khu đô thị Golden City với mức giá ưu đãi, ngay vị trí liền kề khu công nghiệp Giang Điền nên chúng tôi mới quyết định gom góp tiền mua. Chủ đầu tư hỗ trợ gói thanh toán linh hoạt giúp chúng tôi cân đối nguồn tài chính. Bây giờ chúng tôi đã chính thức nắm trong tay một tài sản tuyệt vời để sau này có thể xây nhà, an cư lạc nghiệp rồi”.

Trong khi đó, anh Lê Minh Nhật cũng chung niềm phấn khởi cho hay: “Tôi mua đất nền của Đất Phát Corp vì nhận thấy các thủ tục pháp lý đầy đủ, có giấy phép đàng quàng, vị trí thuận lợi, tiềm năng. Giờ được trao sổ hồng đúng cam kết nữa thì tôi hoàn toàn an tâm và mừng vui lắm”.

Ông Chu Ngọc Trung – Tổng Giám đốc Đất Phát Corp trao đổi với khách hàng
Ông Chu Ngọc Trung – Tổng Giám đốc Đất Phát Corp trao đổi với khách hàng

Anh Hiếu, một khách hàng khá trẻ thì nêu lý do: “Tôi mua sản phẩm Golden City vì nhận thấy tiềm năng của khu này rất lớn, nhưng mức giá khá mềm mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau đó, có người đã trả chênh lệch cao hơn 15% nhưng tôi vẫn không bán vì tin rằng giá sẽ còn tăng mạnh nữa. Hiện tại, phần đất đã có sổ hồng, tôi chắc chắn tài sản của mình sẽ đạt lợi nhuận như kỳ vọng”.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Chu Ngọc Trung – Tổng Giám đốc Đất Phát Corp cho biết: “Golden City có vị trí được đánh giá khá đắc địa, vì là khu dân cư hiện hữu, tiện ích và hạ tầng đồng bộ, có tuyến đường 60m (đường Bắc Sơn – Long Thành) kết nối và cách chỉ 8km sân bay quốc tế Long Thành (sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025)...

Việc bàn giao sổ hồng lần này là sự đảm bảo về uy tín, trách nhiệm và sự minh bạch của công ty với quý khách hàng, nhà đầu tư khi cam kết ban đầu là trao sổ hồng trong vòng 6 – 12 tháng đã được thực hiện sớm hơn tiến độ.

Với việc luôn tuân thủ quy định pháp luật, lập quy hoạch chi tiết và xin phép chính quyền địa phương đầy đủ, pháp lý rõ ràng, tôi tin rằng những khu đất mà Đất Phát Corp triển khai sẽ được khách hàng tin tưởng đầu tư hoặc an cư ổn định cuộc sống, phát triển công việc, sự nghiệp”.

Pháp lý rõ ràng

Thời gian qua, một số thông tin liên quan đến một số công ty môi giới bất động sản hoạt động không minh bạch, lừa đảo khách hàng dẫn đến bị khởi tố, đơn cử là vụ Alibaba gây xôn xao dư luận, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản nói chung và niềm tin của khách hàng nói riêng.

Cũng bị cuốn vào “vòng xoáy” hoài nghi đó, một số khách hàng đã có phản ánh đến cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai về một số dự án trên địa bàn, trong đó có Khu đô thị Golden City, Golden Center của Đất Phát Corp.

Sau khi vào cuộc, ngày 12/9/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Đồng Nai đã có văn bản thông báo kết quả điều tra xác minh gửi UBND huyện Trảng Bom cho biết hiện tại chủ sở hữu đất và Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Đất Phát Corp đang lập thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, cũng như đề nghị nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường (nay đã hoàn thành – PV).

“Kết quả xác minh không có căn cứ xác định các chủ sở hữu đất và Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Đất Phát Corp vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”, văn bản của Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Đồng Nai nêu rõ.

Đất Phát Corp đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để tiến hành trao sổ hồng cho khách hàng Khu đô thị Golden Center (xã An Viễn, huyện Trảng Bom)
Đất Phát Corp đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để tiến hành trao sổ hồng cho khách hàng Khu đô thị Golden Center (xã An Viễn, huyện Trảng Bom)

Được biết, song song với việc bàn giao sổ hồng cho các khách hàng còn lại tại Khu đô thị Golden City, từ nay đến cuối năm 2019 và quý 1 năm 2020, Đất Phát Corp cũng hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để tiến hành trao sổ hồng cho khách hàng Khu đô thị Golden Center (xã An Viễn, huyện Trảng Bom). Các Khu đô thị này đều nằm liền kề khu công nghiệp, tiếp giáp với đường đi sân bay Long Thành, Đồng Nai.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi công tòa nhà văn phòng O&M của tuyến Metro số 1

Khởi công tòa nhà văn phòng O&M của tuyến Metro số 1

TTTĐ - Sáng 31/1/2023, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM (MAUR) khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty Vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức. Công trình được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đưa tuyến Metro vào khai thác.
Xu hướng bất động sản 2023

Xu hướng bất động sản 2023

TTTĐ - RSM Agency đã công bố kết quả khảo sát về Xu hướng bất động sản 2023 với nhiều thông tin đáng chú ý. Mặc dù còn khá nhiều rào cản song nhu cầu đầu tư thực tế vẫn cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Toàn cảnh thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh và vùng cận năm 2022

Toàn cảnh thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh và vùng cận năm 2022

TTTĐ - Năm 2022, thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận ghi nhận nhiều biến động về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc. Mặt bằng giá có sự tăng nhẹ trong hai quý đầu năm, sau đó sụt giảm vào nửa cuối năm 2022. Bước sang năm 2023, dự báo thị trường có những hồi phục nhất định kể từ Quý III với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.
Dành nguồn lực xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người lao động

Dành nguồn lực xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ sẽ quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương quan tâm, dành nguồn lực phù hợp để giải quyết các vấn đề căn bản nhằm cải thiện đời sống của anh chị em công nhân, người lao động. Trong đó, tập trung triển khai quyết liệt Đề án xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội, đồng thời, khẩn trương có giải pháp cụ thể, thiết thực phát triển nhà ở cho công nhân.
Xem phiên bản di động