Thứ ba 29/11/2022 14:21 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Phát động chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Hà Tĩnh vừa phối hợp tổ chức lễ phát động chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

“Những bước chân vì cộng đồng” góp hơn 1 tỷ đồng xây nhà văn hóa tặng người Chứt “Những bước chân vì cộng đồng” góp hơn 1 tỷ đồng xây nhà văn hóa tặng người Chứt
“Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2 khởi động nơi địa đầu Tổ quốc “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2 khởi động nơi địa đầu Tổ quốc
Vĩnh Phúc: Hưởng ứng lễ phát động chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2020 Vĩnh Phúc: Hưởng ứng lễ phát động chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2020

Năm 2022, chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai 5 chặng, từ chặng 4 đến chặng 8, trong đó chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” triển khai từ ngày 17/9 - /10/2022 và được phát động cấp Trung ương tại tỉnh Hà Tĩnh. Mục tiêu lần này hướng tới huy động ít nhất một triệu km đi, chạy bộ, tương ứng số kinh phí một tỷ đồng do Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người Cờ Lao tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Trao quà tới địa phương
Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao biển trượng trưng kinh phí xây dựng nhà văn hoá cộng đồng dân tộc Cờ Lao

Phát động chương trình, anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân hãy đăng ký tham gia chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng. Vì mỗi bước chân chúng ta đi, không chỉ giúp nâng cao sức khoẻ mà còn đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội trong hành trình chăm lo đời sống tinh thần, bảo tồn, phát huy truyền thống cộng đồng dân tộc thiểu số ít người trong đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Chị Nguyễn Ny Hương, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao quà tới các em nhỏ
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Ny Hương trao quà tới các em nhỏ

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Tặng một Ngôi nhà hạnh phúc cho em Cao Trần Thu Trang, sinh năm 2011, dân tộc Mường, thôn Bắc Lĩnh, xã Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh và 100 túi quà an sinh với tổng trị giá 155 triệu đồng.

Các cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia chạy vì cộng đồng
Các cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia chạy vì cộng đồng

Trong chương trình, đoàn đại biểu Lào cũng đã trao 4 suất quà cho các em học sinh Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tham gia chặng 7 của chương trình.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...
Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Xem phiên bản di động