Phát động chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 13/4, tại Hội nghị trực tuyến giới thiệu chương trình Hà Nội nghĩa tình, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cũng phát động chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch.

phat dong chien dich 10000 viec lam chong that nghiep mua dich

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị giới thiệu trực tuyến chương trình Hà Nội nghĩa tình - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức và chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch

Bài liên quan

Chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp trong mùa dịch

Giới thiệu trực tuyến chương trình tặng suất ăn và chiến dịch 10.000 việc làm mùa dịch

Theo đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, từ ngày 10 - 30/4/2020, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, Global Shapers Hà Nội, Global Shapers TP Hồ Chí Minh phối hợp với Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute triển khai thực hiện “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch”.

Vai trò của Thành đoàn Hà Nội là kết nối với các đối tác và nhà tuyển dụng để cung cấp các công việc chủ yếu tập trung vào việc sẵn sàng đi làm ngay sau dịch, công việc thời vụ, công việc tại nhà với mục đích hỗ trợ cộng đồng và thanh niên hồi phục kinh tế trong và sau dịch một cách kịp thời, tự thân và bền vững.

phat dong chien dich 10000 viec lam chong that nghiep mua dich
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội dự Hội nghị trực tuyến giới thiệu chương trình "Hà Nội nghĩa tình", Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cũng phát động chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch tại điểm cầu trụ sở Thành đoàn

Đồng chí Trần Quang Hưng nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch” sẽ được triển khai thuận lợi và thành công tốt đẹp, lan tỏa ý nghĩa tích cực đến toàn cộng đồng”.

Trong bối cảnh Covid-19, thanh niên, sinh viên thường là đối tượng dễ đối mặt với hoàn cảnh bấp bênh khi doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc mất việc làm khi các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể đóng cửa. Chương trình hoàn toàn phi lợi nhuận, với mong muốn đào tạo, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19.

Chính thức từ ngày 14/4/2020, Thành đoàn, Hội Sinh viên, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, Global Shapers Hà Nội, Global Shapers TP Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt đăng tải thông tin, hình ảnh trên các kênh truyền thông với mục đích giúp đỡ, chia sẻ cho càng nhiều lao động đang gặp khó khăn trên toàn quốc.

phat dong chien dich 10000 viec lam chong that nghiep mua dich
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, thông tin về chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch

Được biết, hiện nay, hơn 47.000 nhân sự các ngành bán lẻ, thời vụ, nhà hàng khách sạn... mất việc hàng loạt. Các ứng viên có trình độ không cao khó tìm việc gấp. Nhiều lao động đang lao đao, vất vả mưu sinh mùa dịch vì không có thu nhập.

Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng miễn phí tuyển người - miễn phí tìm việc, với 500 doanh nghiệp tham dự. Số việc làm được tạo là 1.000 và số ứng viên tìm được việc là 10.000. Doanh nghiệp sẵn sàng tạo các công việc đi làm ngay, việc thời vụ, làm tại nhà với mục đích hỗ trợ cộng đồng, tập trung tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, hiệp lực tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của tuổi trẻ Thủ đô cũng được thể hiện rõ giữa tâm bão dịch đang diễn biến phức tạp. Những việc làm này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người dân Thủ đô, cùng nhau quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng cuộc sống bình yên trở lại.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động