Thứ ba 03/10/2023 00:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phát động chiến dịch đi bộ “20 triệu bước vì trẻ em Việt Nam”

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Năm 2023 là năm kỷ niệm 20 năm chương trình “Đi bộ vì trẻ em” của Roche trên toàn cầu. Để chào mừng sự kiện này, Roche Việt Nam đã phát động chiến dịch đi bộ dành cho nhân viên mang tên “20 triệu bước vì trẻ em Việt Nam”.

Trải nghiệm châu Âu thu nhỏ ở phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K hợp tác nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị ung thư Roche Pharma Việt Nam được vinh danh vì đóng góp hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Tham gia chương trình, nhân viên có thể lựa chọn đi bộ mọi lúc, mọi nơi để đóng góp bước chân mình vào nguồn quỹ. Với sự tham gia tích cực của gần 200 nhân viên trên cả nước, 21 triệu bước chân đã được ghi nhận, nhờ đó bổ sung thêm 200 triệu đồng vào quỹ Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) địa phương.

Phát động chiến dịch đi bộ “20 triệu bước vì trẻ em Việt Nam”

Nhằm mở rộng nguồn quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Roche Việt Nam cũng tổ chức chương trình quyên góp trực tiếp và các hoạt động hội chợ với tổng số tiền gây quỹ năm 2023 lên tới 358 triệu đồng - hơn gấp 3 lần so với năm 2022 nhờ các hoạt động đặc biệt gây quỹ kỷ niệm 20 năm. Số tiền do nhân viên quyên góp sẽ được công ty đóng góp một khoản tương đương. Một phần khoản tiền sẽ dùng để hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn cầu và phần còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.

Ông Lennor Carrillo, Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam, chia sẻ: “Cùng với các đồng nghiệp trên khắp thế giới, chúng tôi đã và đang hỗ trợ các dự án vì trẻ em thông qua tổ chức từ thiện độc lập Re&Act, hợp tác với các tổ chức như UNICEF, Child’s Dream và Quỹ Roger Federer. Cho đến nay hàng triệu trẻ em, đặc biệt các em tại các nước đang phát triển bao gồm Việt Nam, đã được hưởng lợi từ các hệ thống trường học mới, phòng máy tính mới, học bổng và các chương trình thực phẩm ích lợi cho sức khỏe”.

 Ông Lennor Carrillo, Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam
Ông Lennor Carrillo, Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam

Bs. Qadeer Raza, Tổng Giám đốc Roche Việt Nam cho biết: “Tôi tự hào vì nhân viên của chúng tôi đã quyên góp rất nhiệt tình và công ty cũng đã đóng góp một phần tương xứng nhằm đảm bảo nguồn quỹ được mở rộng và tạo ra sức ảnh hưởng lớn hơn.

Tại Việt Nam, khoản tiền quyên góp trước đây đã được đầu tư vào các lớp tiếng Anh, các phần quà cho bệnh nhi vào những dịp lễ quan trọng hay xây dựng hệ thống nước sạch cho học sinh ở các trường vùng sâu vùng xa. Đây là một vài ví dụ cho thấy những nỗ lực tập thể của chúng tôi đã có những tác động tích cực đến cuộc sống của trẻ em Việt Nam”.

Bs. Qadeer Raza, Tổng Giám đốc Roche Việt Nam
Bs. Qadeer Raza, Tổng Giám đốc Roche Việt Nam

Từ sự kiện đi bộ đầu tiên của công ty vào năm 2003 đến nay đã có hơn 294.000 nhân viên của Roche tham gia vào chương trình, đóng góp hơn 22 triệu franc Thụy Sĩ vào các dự án dành cho trẻ em trên khắp thế giới. Thông qua tổ chức Re&Act, quỹ đã được đầu tư vào các dự án liên quan đến giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe ban đầu và phát triển xã hội ở những nước đang phát triển.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Dương: Tiếp tục phát huy tốt giá trị môn phái Võ Tân Khánh Bà Trà

Bình Dương: Tiếp tục phát huy tốt giá trị môn phái Võ Tân Khánh Bà Trà

TTTĐ - Tại Trung tâm Hội nghị triễn lãm tỉnh Bình Dương vừa diễn ra Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã đề ra phương hướng phát triển võ thuật tại Bình Dương, trong đó việc phát triển, bảo tồn, phát huy tốt giá trị môn phái Võ Tân Khánh Bà Trà được đặt lên hàng đầu.
Một mùa giải khó quên

Một mùa giải khó quên

TTTĐ - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 1/10/2023, Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X, năm 2023 đã bế mạc. Suốt 3 ngày thi đấu, khán giả đã chứng kiến những trận cầu nảy lửa và đẹp mắt đến từ gần 1.200 vận động viên là những học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, đại học, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề của TP Hà Nội cùng 9 tỉnh, thành lân cận tham dự.
Tin khác
[Xem thêm]
Khép lại mùa giải thành công hơn cả mong đợi

Khép lại mùa giải thành công hơn cả mong đợi

TTTĐ - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (29/9 - 1/10/2023), Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X, năm 2023 đã khép lại với nhiều thành công. Chủ nhân của những chiếc cúp cũng như những phần quà may mắn đã xuất hiện.
Chiêm ngưỡng những đường cầu lạ, gay cấn

Chiêm ngưỡng những đường cầu lạ, gay cấn

TTTĐ - Giải Cầu lông Học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm 2023 là sân chơi thể thao lớn đối với học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, cũng như vận động viên đến từ các trường THPT và đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.
Cặp đôi Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long khởi đầu với chiến thắng áp đảo 24 - 14

Cặp đôi Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long khởi đầu với chiến thắng áp đảo 24 - 14

TTTĐ - Bước vào lượt trận vòng loại tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X, năm 2023, bộ đôi Hà Tuấn Hải và Nguyễn Viết Trường đến từ Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long giành chiến thắng trước cặp đôi Phan Trường Huy và Phan Trung Hiếu đến từ Đại học Kinh doanh và Công nghệ ở nội dung đôi nam với tỷ số 24 - 14.
Trận thư hùng đầy kịch tính giữa hai Học viện Ngân hàng và Hành chính Quốc gia

Trận thư hùng đầy kịch tính giữa hai Học viện Ngân hàng và Hành chính Quốc gia

TTTĐ - Bước vào lượt trận vòng loại tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X, năm 2023, vận động viên Trần Hưng Thịnh và Nguyễn Đức Hùng đến từ Học viện Ngân hàng gặp vận động viên Phan Anh và Nguyễn Đức Hòa đến từ Học viện Hành chính Quốc gia ở nội dung đôi nam phong trào (độ tuổi từ 19 - 21).
Xem phiên bản di động