Thứ năm 01/12/2022 16:52 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Quận Tây Hồ (Hà Nội)

Phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022.

Tổ chức đội tình nguyện hỗ trợ các lực lượng trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue Huyện Thạch Thất phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết Số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng Cả nước ghi nhận 224.771 ca mắc sốt xuất huyết

Hiện nay dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có xu hướng tăng. Riêng tại quận Tây Hồ, tính từ đầu năm đến ngày 23/9, toàn quận đã có 105 ca mắc sốt xuất huyết với 14 ổ dịch sốt xuất huyết của 8/8 phường trên địa bàn.

Tại lễ phát động, bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, xác định là địa bàn có nguy cơ cao của thành phố về dịch bệnh sốt xuất huyết, Tây Hồ đã xây dựng và triển khai có hiệu quả đề án chủ động phòng, chống sốt xuất huyết giai đoạn 2022-2025.

Cùng với đó, huy động nhân lực tại chỗ để triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh. Nhờ đó, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn quận chưa ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết; đồng thời số ca mắc bệnh trên 100.000 dân cũng đã giảm.

Diễu hành tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Tây Hồ.
Diễu hành tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Tây Hồ

Dù vậy, dự báo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Chính vì vậy, theo bà Bùi Thị Lan Phương, từ tháng 9 đến hết tháng 10/2022, quận tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, chủ động diệt muỗi, bọ gậy tại 8/8 phường. Chiến dịch này sẽ thực hiện tổng vệ sinh môi trường đồng loạt và triệt để ở 100% các phường, các cơ quan đơn vị, xí nghiệp, trường học, công trình công cộng, công trường xây dựng...

Theo ông Thẩm Ngọc Trung, Phó trưởng Phòng Y tế quận Tây Hồ cho biết, để phòng chống dịch sốt xuất huyết mỗi người dân hãy vì bản thân, vì gia đình, vì cộng đồng làm sạch khu vực sinh sống, loại bỏ các vật dụng còn đọng nước, đồng thời lật úp các vật dụng chứa nước không dùng đến… để loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của quận Tây Hồ cũng thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát đôn đốc việc thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy của các phường và các cơ quan đơn vị, xí nghiệp trên địa bàn. Riêng TTYT quận được giao nhiệm vụ giám sát chặt chẽ các chỉ số véc tơ truyền bệnh để chủ động triển khai công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại các khu vực nguy cơ.

Các lực lượng tham gia vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Các lực lượng tham gia vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết

Sau lễ ra quân, các đại biểu đã tham gia diễu hành tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết. Ngoài ra, các đơn vị trên địa bàn quận đã tham gia tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chăm sóc sức khỏe toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT châu Á

Chăm sóc sức khỏe toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT châu Á

TTTĐ - Bác sĩ Wayne Ho người Mỹ gốc Việt cùng các chuyên gia trong mạng lưới chăm sóc sức khỏe Borderless.lgbt từ Mỹ, Úc, Anh, Canada đã và đang xây dựng chương trình chăm sóc toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới) châu Á cũng như Việt Nam.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và UBND xã Hồng Sơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hồng Sơn.
Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

TTTĐ - Hội thảo “Tăng cường y tế cơ sở nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng” là cột mốc quan trọng và đầy ý nghĩa, đánh dấu sự thành công trong hợp tác với mục tiêu nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở, góp phần tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trong cộng đồng trên địa bàn triển khai dự án.
Xem phiên bản di động