Phát động chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2020"

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 19/10, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban ATGT TP, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an TP Hà Nội… tổ chức Lễ phát động chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” và khởi động cuộc thi trắc nghiệm trên internet năm 2020, tại trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy).

Trao giải Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên internet Thay đổi hình thức thi Chung kết Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên Internet Khen thưởng 10 tập thể, cá nhân có thành tích triển khai cuộc thi viết "Vì An toàn giao thông Thủ đô"

Trong 9 năm qua, chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” đã đóng góp tích cực vào công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đó, cuộc thi viết và nay là cuộc thi trắc nghiệm “Vì an toàn giao thông” trên internet đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân, nhất là các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học phổ thông. Qua đó, chương trình góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiểu biết về pháp luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên Thủ đô nói riêng và người dân nói chung.

Phát động chương trình truyền thông
Các đại biểu ấn nút phát động cuộc thi trắc nghiệm ''Vì ATGT trên internet'' năm 2020

Trưởng ban Tổ chức, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, đứng trước yêu cầu nâng cao chất lượng và đa dạng hóa công tác tuyên truyền, đặc biệt là những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô" năm 2020 sẽ tiếp tục có sự đổi mới đồng bộ, nhằm tạo sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ hơn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vòng loại năm nay được rút ngắn còn 3 vòng thi nhưng chất lượng nội dung thi vẫn đảm bảo. Đại diện Ban Tổ chức thông tin thêm, bên cạnh việc tổ chức cuộc thi, chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” sẽ được báo Kinh tế & Đô thị và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh hơn nhằm tạo sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn xã hội trong việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT và xây dựng văn hóa giao thông của người dân nói chung, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên nói riêng.

Đồng thời, chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp vận tải và người dân về ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, ATGT; Góp phần giảm ùn tắc giao thông, tăng cường trật tự, văn minh đô thị.

Phát động chương trình truyền thông
Trưởng ban Tổ chức, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại lễ phát động

Cũng theo ông Nguyễn Minh Đức, bên cạnh những điểm mới trên, năm 2020, Ban Tổ chức lần đầu tiên tổ chức bình chọn và tôn vinh những cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn TP Hà Nội. Đây sẽ là những tấm gương điển hình trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT, có tính bền vững, sức lan tỏa sâu rộng tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội và được lựa chọn nghiêm túc từ cơ sở đến TP.

Qua giới thiệu từ cơ sở, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tấm gương thực sự tiêu biểu trình UBND TP Hà Nội xem xét, khen thưởng theo quy định.

Phát biểu tại lễ phát động, Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn Lê Thị Kim Ánh cho biết, giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên sẽ góp phần xây dựng văn hoá giao thông. Chính vì thế, trường THCS Lê Quý Đôn luôn xác định tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các trường. Qua đó, các em học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông bằng hình thức phù hợp trong môn học và hoạt động ngoại khóa.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quan tâm đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Quan tâm đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

TTTĐ - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết: Từ Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ nhất (năm 2010) đến nay, Đảng và Nhà nước ta tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào; Chăm lo củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững chắc.
Chuyện học hành

Chuyện học hành

TTTĐ - Được biết ông đã là giám khảo của nhiều cuộc thi của thiếu nhi, đặc biệt cuộc thi viết thư Quốc tế UPU. Ông lại vừa chấm cuộc thi viết thư nói về Tình người trong con mắt trẻ thơ dành cho học sinh tiểu học. Điều gì khiến ông quan tâm và muốn dành thời gian cho cuộc thi này?
Xem phiên bản di động