Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 21/1, tại trường Tiểu học Dịch Vọng A (quận Cầu Giấy, Hà Nội) Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 (thuộc Tập đoàn Thiên Long) tổ chức Lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai, năm học 2020 - 2021.

Nhân rộng chương trình “Vì mái trường xanh” tới 30 trường họcTái chế rác thải, gây quỹ học bổng “Vì mái trường xanh”“Vì mái trường xanh” chung tay xây dựng ý thức bảo vệ môi trường

Chương trình được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS) có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường.

Tiết muacj văn nghệ đặc sắc tại lễ phát động
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ phát động

Theo đó, các nội dung của chương trình sẽ xoay quanh 3 mục tiêu chính: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho các em học sinh; Bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương; Kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn có điều kiện tốt hơn khi đến trường, cùng nhau học tập tiến bộ.

Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai
Ban tổ chức trao tặng "Công trình măng non" tới thầy trò trường Tiểu học Dịch Vọng A

Theo Ban tổ chức, với những thành công ở năm đầu tiên, chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường tiểu học và trung học cơ sở, lan tỏa đến khắp ba miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước.

Riêng với lần phát động này tại Hà Nội, bên cạnh 10 trường tiểu học và trung học cơ sở đã tham gia hưởng ứng ở mùa đầu tiên, chương trình sẽ được triển khai sâu rộng thêm tới 5 trường nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải.

Các em học sinh hưởng ứng phân loại rác thải
Các em học sinh hưởng ứng phân loại rác thải

Phát biểu tại chương trình anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn khẳng định, chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của các em thiếu nhi chống lại tác hại của rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Chương trình năm nay được thực hiện với quy mô lớn hơn cả về mức độ đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung cũng như hình thức thể hiện. Thời gian, hình thức tuyên truyền cũng sẽ phong phú và dài, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó.

Các em học sinh giao lưu, tìm hiểu về ô nhiễm môi trường
Các em học sinh giao lưu, tìm hiểu về ô nhiễm môi trường

Cũng trong giai đoạn phát động và tuyên truyền, Ban Tổ chức trao tặng cho các trường một “Công trình măng non” được thiết kế như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

Công trình gồm hai ngăn đựng riêng biệt bao gồm: Ngăn đựng rác thải nhựa tái chế như túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Đó có thể là dụng cụ học sinh điểm 10, hay bất kỳ bút viết hoặc sản phẩm văn phòng phẩm tiện ích nào của nhãn hàng Thiên Long.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh
Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh

Từ những sản phẩm mà các em học sinh đóng góp vào “Công trình măng non”, Ban tổ chức sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập. Dự kiến tổng giá trị học bổng toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

Các em học sinh cùng tham gia trò chơi vận động, phân loại rác thải
Các em học sinh cùng tham gia trò chơi vận động, phân loại rác thải

Đặc biệt, trong lễ phát động các em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A được hướng dẫn nhận biết và phân loại rác, đồng thời tham gia các trò chơi như: Phân loại rác thải; Ghép tranh thông minh; Bỏ rác đúng thùng với các hình ảnh mang chủ đề bảo vệ môi trường… Qua đó, các em có thể tìm hiểu về tác hại của rác thải đối với thiên nhiên, đồng thời nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ và hạn chế xả rác thải ra môi trường.

Em Đinh Thảo Linh, học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A chia sẻ: “Chương trình thực sự ý nghĩa khi mang đến cho chúng em nhiều kiến thức bổ ích về bảo vệ môi trường. Đặc biệt, qua hoạt động này chúng em còn gây quỹ học bổng trao tặng đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, các bạn có điều kiện học tập tốt hơn”.

Phương Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cha mẹ trẻ "hoan hỉ" trong ngày đầu con đi học lại

Cha mẹ trẻ "hoan hỉ" trong ngày đầu con đi học lại

TTTĐ - Ngày 2/3, học sinh toàn thành phố Hà Nội đã quay trở lại trường. Niềm vui được gặp thầy cô, bạn bè, niềm vui của các con và gia đình được sống trong những ngày đã tạm khống chế được dịch bệnh, khiến các nhà trường không khí chộn rộn hơn cả ngày khai giảng.
Tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

Tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào: “90 ngày tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” do Tỉnh đoàn phát động, các Đoàn cơ sở tại Bến Tre đã thực hiện rất nhiều hoạt động thiết thực, nâng cao hình ảnh tổ chức Đoàn đến rộng rãi các tầng lớp thanh niên và người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Quy định về chính sách đối với thanh niên

Quy định về chính sách đối với thanh niên

TTTĐ - Nhà nước, chính quyền địa phương, gia đình và các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tạo điều kiện cho thanh niên phát triển toàn diện phù hợp với khả năng và lứa tuổi. Bảo đảm thực hiện chính sách phổ cập giáo dục; hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí; đào tạo, tư vấn lựa chọn nghề nghiệp, việc làm... cho thanh niên.
Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường

Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường

TTTĐ - Sáng 2/3, học sinh Thủ đô đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng hành cùng học sinh, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã tích cực triển khai đội hình thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang, phân luồng giao thông...
Xem phiên bản di động