×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phát động cuộc thi báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ nhất

Tin tức | Thứ sáu, 08/03/2019 11:15 (GMT+7)
Phát động cuộc thi báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ nhất

Ông Lương Hải Âu - Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng phát biểu phát động cuộc thi.

TTTĐ - Sáng 7/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” với chủ đề tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thành phố lần thứ XV.

Bài liên quan

Năm 2019, là năm đầu tiên giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được tổ chức với chủ đề, mục đích tuyên truyền về kết quả thực hiên Nghị quyết Đảng bộ của thành phố lần thứ XV và Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Các tác phẩm dự thi sẽ góp phần thông tin về các thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội như Công nghiệp, dịch vụ; Nông nghiệp phát triển nông thôn, du lịch, thu hút đầu tư nước ngoài; tăng thu ngân sách; huy động mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Đồng thời, nâng cao nhận thức cũng như có được sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong thực thi chính sách pháp luật, thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các hoạt động các cấp, đề xuất các giải pháp xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Thiềng - Thường trực Hội Nhà báo thành phố, cho biết: “Trong nhiều năm qua, Sở TT&TT thành phố đã phát động nhiều giải báo chí để gắn kết các sở, ban ngành của thành phố với lĩnh vực báo chí. Tôi mong rằng các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn thành phố phối hợp cùng Sở để xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển. Thông qua cuộc thi sẽ có nhiều tác phẩm hay đoạt giải theo thể lệ cuộc thi đã công bố”.

Đông đảo đại biểu đại diện các cơ quan báo chí của thành phố Hải Phòng tham gia Hội nghị phát động cuộc thi báo chí

Đông đảo đại biểu đại diện các cơ quan báo chí của thành phố Hải Phòng tham gia Hội nghị phát động cuộc thi báo chí "Vì một Hải Phòng phát triển".

Đối tượng cuộc thi là các công dân Việt Nam có các tác phẩm báo chí được đăng trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với thể lệ cuộc thi. Tác giả cuộc thi không vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật báo chí cũng như các Luật khác hiện hành.

Các tác phẩm báo chí được đăng trên các loại hình báo chí (báo in, báo phát thanh, báo hình, báo điện tử, báo ảnh), các tác phẩm đăng từ ngày 30/5/2018 đến hết ngày 30/5/2019. Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 7/3/2019 đến hết ngày 30/5/2019. Hội đồng chấm giải sẽ đánh giá, lựa chọn các tác phẩm báo chí đáp ứng đầy đủ các thể lệ cuộc thi để xét trao giải, dự kết công bố kết quả vào ngày 15/6/2019.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng và giấy chứng nhận giải thưởng.

Cuộc thi báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” sẽ được Sở TT&TT Hải Phòng tổ chức thường niên.

Phát biểu tại Hội nghị ông Lương Hải Âu - Giám đốc Sở TT&TT đề nghị: “Lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương cũng như các đơn vị đóng trên địa bàn thành phố tạo mọi điều kiện, thường xuyên tổ chức cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí một cách đầy đủ và chính xác trong quá trình tác nghiệp, xây dựng tác phẩm dự thi. Ban tổ chức cuộc thi mong muốn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí để giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển" trở thành một giải báo chí có uy tín, khẳng định vai trò vị thế trong làng báo”.

Ngọc Hân - Tuấn Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Tiền máu
Trong khi những người mẹ phải “bán máu” để lấy tiền chữa trị ung thư cho con, trong khi 1/3 bệnh nhân ung thư trở thành khánh kiệt sau chỉ 1...
Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam
TTTĐ - Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khoá VIII tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban Trung...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....