Phát động cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài

Giáo dục -

TTTĐ - Bộ GD&ĐT vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao phát động cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là một tỷ đồng.

“Đừng cuống lên thế” giành giải Nhất cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" Khởi động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 8 cuộc thi sinh viên ngành kinh tế nhất định phải tham gia
Giao diện trang web của cuộc thi
Giao diện trang web của cuộc thi

Các sản phẩm dự thi là sách, tài liệu dưới dạng viết hoặc phần mềm điện tử được viết cho từng bậc năng lực tiếng Việt phù hợp với mục tiêu trong Chương trình tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài

Cuộc thi diễn ra từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021. Các sản phẩm dự thi là sách, tài liệu, bản thảo hoàn thiện dưới dạng viết hoặc phần mềm điện tử được viết cho từng bậc năng lực tiếng Việt phù hợp với mục tiêu trong Chương trình tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ GD&ĐT ban hành.

Ban tổ chức khuyến khích các sản phẩm được thực hiện có ứng dụng công nghệ thông tin, giảng dạy theo hình thức trực tuyến hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Các sản phẩm dự thi đoạt giải được công bố trên cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT, website của cuộc thi tại địa chỉ thivietsachtv.moet.gov.vn. Các tác phẩm xuất sắc có thể được tuyển chọn, in ấn hoặc số hoá.

Các tác giả có các bộ sách, tài liệu chất lượng sẽ được trao Bằng khen và giải thưởng của Bộ GD&ĐT. Trong đó gồm một giải Nhất trị giá 300 triệu đồng; hai giải Nhì mỗi giải trị giá 200 triệu đồng; ba giải Ba, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. Kinh phí giải thưởng lấy từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, hoạt động dạy tiếng Việt và truyền bá văn hóa dân tộc cho người Việt Nam ở nước ngoài là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Bộ GD&ĐT đã được Đảng và nhân dân giao phó, thực hiện chiến lược của Đảng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đồng bào và kiều bào ta ở nước ngoài là một phần không thể tách rời của đồng bào ta và dân tộc ta.

Cuộc thi nhằm xây dựng chương trình, tài liệu, học liệu hỗ trợ tích cực việc giảng dạy tiếng Việt và truyền bá văn hóa dân tộc cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần phát huy sức mạnh của văn hóa Việt Nam, gắn bó với quê hương, đồng thời xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định các sản phẩm dự thi sẽ được đánh giá chính xác, khoa học, khách quan và công bằng. Bộ cũng sẽ có các giải pháp nhằm triển khai sâu rộng việc đưa các sản phẩm dự thi đạt chất lượng cao vào sử dụng trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

TTTĐ - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị ngã gãy tay xảy ta tại trường Mầm non Kid’s Garden (tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu.
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Xem phiên bản di động