×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phát động cuộc thi Giao thông học đường

Giáo dục | Thứ năm, 10/01/2019 11:41 (GMT+7)
Phát động cuộc thi Giao thông học đường

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi Giao thông học đường

TTTĐ – Ngày 10/1, Bộ GD-ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức họp báo về cuộc thi Giao thông học đường lần thứ IV năm học 2018 – 2019.

Bài liên quan

Cuộc thi là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục kiến thức, kĩ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông, giúp các em tiếp cận với các kiến thức về an toàn giao thông một cách gần gũi, tự nhiên theo hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn, đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe moto hạng A1. Đây là một trong số ít hoạt động được Bộ GD-ĐT cho phép triển khai trong hệ thống nhà trường hiện nay.

Giao thông học đường là một cuộc thi được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa giáo dục thực tiễn và ý nghĩa xã hội sâu sắc, đến nay cuộc thi đã tổ chức qua 3 mùa giải kể từ năm 2014. Cuộc thi năm nay sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 7/1 đến tháng 5/2019 với 3 vòng thi. Vòng thi cấp trường từ 7/1 đến ngày 29/3; Vòng thi cấp tỉnh từ ngày 15/4 - 24/4 và Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2019. Giao thông học đường được tổ chức thi dưới dạng thi trắc nghiệm trên Internet và đối tượng dự thi là tất cả học sinh khối THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc.

Đề thi trong cuộc thi này được chia theo từng cấp học với nội dung phong phú. Trong đó có hơn 1.000 câu hỏi về Luật giao thông đường bộ, 600 loại câu hỏi về văn hóa giao thông và gần 200 câu hỏi tình huống dạng video 3D… Qua đó, nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung. Bộ câu hỏi được thẩm định nghiêm ngặt bởi Vụ pháp chế (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), nội dung câu hỏi bám sát bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1; mang lại những bài học bổ ích, giúp các em học sinh nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh. Đặc biệt, để tạo hứng thú cho các em học sinh, cuộc thi năm nay có sự thay đổi trong hình thức và cách thức thi.

Sau 4 tuần thi, mỗi trường sẽ chọn 1 thí sinh có điểm thi cao nhất trong 4 tuần thi để tham gia vòng thi cấp tỉnh/thành phố. Thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website: http//giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất. Kết quả thi sẽ công bố trên website này.

Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, mỗi tỉnh sẽ chọn 1 em đạt giải Nhất/cấp để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc. Riêng 5 tỉnh/thành phố có số lượng thí sinh tham gia đông nhất sẽ chọn 2 thí sinh đạt giải cao nhất mỗi cấp tham gia vòng thi toàn quốc.

Giải thưởng cấp trường, mỗi tuần thi Ban tổ chức sẽ trao 3 giải/khối/toàn quốc. Mỗi giải trị giá 300.000 đồng. Vòng thi cấp thành phố giải nhất trị giá 1 triệu đồng. Vòng thi toàn quốc giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng, 2 giải nhất trị giá 5 triệu đồng.

Mai Khôi
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN