Thứ hai 15/08/2022 20:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng "Chuyển đổi số quốc gia"

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 5/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng "Chuyển đổi số quốc gia".

Kinh tế đầu tư: Chuyển đổi số - Xu hướng đột phá cho mô hình kinh doanh BĐS tại Việt Nam Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí: Dám thay đổi để “cất cánh” Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, chuyển đổi số trước hết là chuyển đổi nhận thức, vì thế, cuộc thi cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia tìm hiểu, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước.

Thứ trưởng chia sẻ một vài gợi ý ban đầu về việc sáng tác biểu trưng, như ý tưởng của tác phẩm dự thi có thể bắt đầu từ giao điểm của chuyển đổi số và nghệ thuật - với triết lý "vị nhân sinh"...

Phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng "Chuyển đổi số quốc gia". (Ảnh: Châu Anh)

Về thể lệ, cuộc thi được mở rộng cho mọi đối tượng cá nhân, tổ chức, cơ quan cả trong và ngoài nước tham gia.

Các tác phẩm dự thi cần đáp ứng được một số tiêu chí: Biểu trưng phải gắn với dòng chữ "Chuyển đổi số quốc gia"; logo có tính duy nhất, biểu tượng cao, sáng tạo, không trùng lặp, tương tự, gây nhầm lẫn với bất cứ logo nào khác, không vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ.

Màu sắc của logo không quá 4 màu, phù hợp in ấn, phóng to, thu nhỏ, chạm khắc, đắp nổi trên các vật phẩm, chất liệu khác nhau và bảo đảm độ phân giải cao, sắc nét, tương thích khi thể hiện dưới định dạng số và trên các môi trường số.

Đồng thời, logo phải đạt được những yêu cầu về vẽ thiết kế như đơn giản, thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc.

Mỗi tác giả được gửi 1-5 tác phẩm tham gia cuộc thi. Tác phẩm đoạt giải sẽ được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận của Bộ Thông tin và Truyền thông và tiền thưởng kèm theo là 100 triệu đồng.

Ban tổ chức nhận hồ sơ tham dự từ hôm nay (5/7) đến ngày 5-9-2022. Tác giả gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến trụ sở Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông; hoặc gửi hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (tại địa chỉ https://ideadx.mic.gov.vn).

Kết quả cuộc thi được thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (tại địa chỉ https://ideadx.mic.gov.vn) và trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Lễ tổng kết trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2022 tại Hà Nội.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội “tăng tốc”, đảm bảo các mục tiêu trong tiêm vắc xin phòng COVID-19

Hà Nội “tăng tốc”, đảm bảo các mục tiêu trong tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTTĐ - Dù đỉnh dịch đã qua hơn 4 tháng nay nhưng gần đây, số ca mắc lại có xu hướng tăng cao trở lại, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới. Mới đây nhất, các biến chủng BA.2.75, BA.2.12.1 có khả năng làm giảm hệ miễn dịch qua thời gian càng khiến nguy cơ làm dịch bùng phát trở lại. Trước tình hình đó, Hà Nội đã có Công điện chỉ đạo tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, TP yêu cầu các đơn vị phát động chiến dịch tiêm chủng nhằm bảo toàn kết quả phòng, chống dịch.
"Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ an ninh trật tự" - mô hình điểm bảo vệ an ninh Tổ quốc

"Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ an ninh trật tự" - mô hình điểm bảo vệ an ninh Tổ quốc

TTTĐ - Ngày 15/8, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ Tổ quốc” năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và đông đảo Nhân dân xã Việt Dân.
Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của đài truyền thanh cơ sở

Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của đài truyền thanh cơ sở

TTTĐ - Để bảo đảm hiệu quả hoạt động của hệ thống loa truyền thanh cấp xã, phường và chỉ đạo của Trung ương trong tình hình mới, UBND thành phố yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thiện kế hoạch nâng cao hiệu quả và đổi mới hoạt động của đài truyền thanh phường, xã, thị trấn.
Tin khác
[Xem thêm]
Một tập đoàn cho cán bộ, nhân viên nghỉ 5 ngày dịp lễ Vu lan báo hiếu

Một tập đoàn cho cán bộ, nhân viên nghỉ 5 ngày dịp lễ Vu lan báo hiếu

TTTĐ - Vào dịp lễ Vu Lan năm nay, cán bộ, nhân viên Tập đoàn CT Group không cần đến cơ quan làm việc trong 5 ngày nhưng vẫn được chấm công. Mọi người có thể dành thời gian đó để về thăm gia đình, ở bên cạnh cha mẹ, những người thân yêu để bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn. Đây là món quà “đốn tim” độc đáo trong cộng đồng doanh nghiệp mùa Vu Lan báo hiếu này.
Hà Nội đã chi trả 95 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Hà Nội đã chi trả 95 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa chủ trì cuộc họp đôn đốc các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022, của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
Xem phiên bản di động