Phát động cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19"

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 13/10, cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet chính thức được phát động.

Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em Khen thưởng 16 tập thể thanh niên huyện Thường Tín trong công tác phòng chống Covid-19 Quảng Nam: Dự án La Queenara đón sóng đầu tư mới hậu Covid-19 Chính phủ ban hành quy định 4 cấp độ dịch để thích ứng an toàn với Covid-19

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 15 tuần, bắt đầu từ 10h ngày 13/10/2021, kết thúc vào 9h ngày 26/1/2022 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức .

Tại Lễ phát động, TS Trần Doãn Tiến - Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cho biết: Ngay từ khi Bộ Y tế công bố ca bệnh đầu tiên ở Việt Nam, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã mở chuyên trang “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, kịp thời tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân; Đưa tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” nhằm mục đích lan tỏa thông điệp về chủ trương phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, với chính sách, biện pháp phù hợp để phòng, chống, "thích ứng an toàn, linh hoạt", "sống chung với dịch bệnh”, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Đồng thời, báo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế chính thức phát động cuộc thi, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet. Việc tổ chức cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp xã hội, để mọi người dân có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ trưởng mong muốn việc tổ chức cuộc thi phải bảo đảm thiết thực, khách quan, hiệu quả; Bảo đảm tính lan tỏa thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tích cực tham gia dự thi.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trân trọng cảm ơn những nỗ lực của các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông phòng, chống dịch thời gian qua.

“Tôi rất xúc động khi biết nhiều gương tốt, việc tốt trong công tác phòng chống dịch đã được các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời; Đặc biệt là sự vất vả, hy sinh của đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch đã được các phóng viên chiến trường ghi nhận chân thực.

Trong đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những cơ quan ngôn luận chính thống của Đảng đã tích cực thông tin, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; Biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch; Phê phán, phản bác thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về công tác phòng, chống dịch, nhờ đó góp phần cùng với lực lượng báo chí cả nước truyền thông mạnh mẽ những thành công của công tác phòng, chống dịch Covid-19”, Thứ trưởng nói.

Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí khẳng định, cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp xã hội, để mọi người dân có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Góp phần xây dựng thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây nhiễm bệnh, cũng như trang bị những kiến thức cơ bản giúp người dân có kỹ năng để phòng bệnh Covid-19.

Để cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, đồng chí Phan Xuân Thủy đề nghị Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với nhau để chuẩn bị kỹ càng các bộ câu hỏi và đáp án hàng tuần; Đảm bảo tính chính xác, tính hệ thống; Cơ cấu, nội dung các bộ câu hỏi tuân thủ chặt chẽ mục đích, yêu cầu của cuộc thi đề ra.

Đặc biệt, cuộc thi chú trọng tập trung số lượng các câu hỏi vào một số nội dung trọng tâm, cấp bách, nhằm tuyên truyền các giải pháp, sáng kiến của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phan Xuân Thủy nhấn mạnh, song song với việc ra câu hỏi, cuộc thi cần cung cấp các tài liệu tham khảo sát với nội dung câu hỏi, giúp người dự thi vừa tìm được đáp án cho câu hỏi, vừa được bổ sung kiến thức, cập nhật được các văn bản chỉ đạo, chính sách, hướng dẫn mới của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã công bố thể lệ cuộc thi. Theo đó, cuộc thi tập trung vào các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Cổ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước (từ 14 tuổi trở lên), có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) đều có thể tham gia cuộc thi.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ

Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ

TTTĐ - Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".
Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu

Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu

TTTĐ - Tri ân những đóng góp thầm lặng của đội ngũ y tế tuyến đầu và gia đình trong các công tác phòng chống dịch, nhãn hàng ColosGold của Vinamilk vừa trao tặng 50.000 sản phẩm dinh dưỡng cho con em của y bác sĩ, nhằm đem đến nguồn dinh dưỡng chất lượng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho các em, giúp các y bác sĩ yên tâm hơn để tiếp tục cống hiến.
Xem phiên bản di động