Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 21/10, Bộ GD&ĐT đã chính thức phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021. Cuộc thi dành cho cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh.

The Brotherhood vô địch cuộc thi tranh biện online “Bảo tồn động vật hoang dã” Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021” Phát động cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19"

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" được Bộ GD&ĐT giao Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức hàng năm, nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; Ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh...

Nội dung các tác phẩm dự thi là những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của các nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả); Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo đối với học sinh, đối với nghề; Những kỷ niệm, ấn tượng, tình cảm gắn bỏ sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ phát động cuộc thi
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ phát động cuộc thi

Đối tượng tham gia là các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục; Học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc; Các bậc phụ huynh và những người quan tâm tới giáo dục.

Thể loại và hình thức trình bày của tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (chấp nhận các hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có). Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ rằng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Times NewRoman.

Thông tin về tác giả và tác phẩm dự thi ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi để Ban Tổ chức làm phách khi chẩm (mẫu bài dự thi đính kèm). Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, ngành Trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức (theo dấu bưu điện). Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, Hà Nội phát biểu tại Cuộc thi
Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, Hà Nội tại lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi có 2 giải thưởng tập thể sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận do Bộ GD&ĐT cấp: 5.000.000 đồng/giải; Giải cá nhân gồm: 1 giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 10.000.000 đồng; 2 giải Nhì: Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT và 8.000.000 đồng giải; 3 giải Ba: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ GD&ĐT cấp và 6.000.000 đồng/giải; Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận giải thưởng cuộc thi do Bộ GD&ĐT cấp và 3.000.000 ₫ồng/giải (tiền thưởng nêu trên đã bao gồm thuế thu nhập mà các tác giả đạt giải phải thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước).

Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 12/2021.

Cuộc thi không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày phát động cuộc thi cho đến hết ngày 10/11 (Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi).

Địa chỉ nhận bài dự thi: Ban Tổ chức chỉ nhận tác phẩm gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Giáo dục và Thời đại, số 15 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài bì thư ghi rõ: Gửi tác phẩm tham gia cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2021.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Học kỳ I sắp qua, kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập đang đến gần, học sinh lớp 9 vẫn phải học trực tuyến khiến không chỉ các em mà cả cha mẹ, thầy cô đều rất áp lực. Trước tình hình này, nhiều thầy cô hiệu trưởng đã đề xuất bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 của năm học tới.
Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

TTTĐ - Hà Nội chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cho trẻ từ 15-17 tuổi tại nhiều quận/huyện trên địa bàn. Đây là việc làm cần thiết trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô, cũng là điều kiện để việc học tập sớm trở lại bình thường.
Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

TTTĐ - Lớp 9 là khối được đi học trực tiếp đầu tiên khi Hà Nội cho học sinh trở lại trường. Điều này cũng đã đáp ứng mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh khi học kỳ I sắp qua đi và kỳ thi vào lớp 10 đang dần tiến tới. Các trường đã lên kế hoạch ôn tập như thế nào cho học sinh sau một thời gian dài ở nhà phòng chống dịch?
Xem phiên bản di động