Phát động cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020”

Môi trường -

TTTĐ - Chiều 25/9, báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020” tại Hà Nội.

Chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh Bảo vệ môi trường biển và hải đảo là vấn đề sống còn Hà Nội chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường Bảo vệ môi trường cần nỗ lực từ những hành động rất nhỏ Gửi ngắm thông điệp bảo vệ môi trường thông qua kịch nói

Đây là cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội, với những bài viết ở các thể loại: Nghiên cứu, phản ánh, ghi chép, phóng sự, phỏng vấn, chân dung nhân vật... được đăng trên báo in và báo điện tử của báo Kinh tế và Đô thị, các báo Trung ương và Hà Nội, từ 1/1/2020 đến 31/12/2020.

Phát động Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020
Toàn cảnh Lễ phát động

Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường thành phố. Qua đó, chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu; Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững của Thủ đô nhằm đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 31/5/2017 của Thành ủy về “Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo” đã đặt ra.

Theo Ban tổ chức, tác phẩm dự thi tập trung vào các chủ đề: Phản ánh, biểu dương các tổ chức, cá nhân, những điển hình, mô hình tiên tiến trên địa bàn TP Hà Nội đang có các hoạt động nổi bật bảo vệ môi trường; Giới thiệu các mô hình tiên tiến, sáng kiến kỹ thuật và đề xuất các giải pháp, ý tưởng mới về bảo vệ môi trường cho TP Hà Nội; Phản ánh các vấn đề về môi trường, như: ô nhiễm không khí, xả thải sai qui định, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, quản lý chất thải nguy hại, rác thải nhựa và túi ni lông, bếp than tổ ong, đa dạng sinh học, phát triển đô thị xanh… Qua đó, phát hiện, phản ánh các hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường; hủy hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái; Đe dọa sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của thành phố Hà Nội, nhằm đưa ra những cảnh báo; Nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị, tổ chức và người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cho biết, đây là lần đầu tiên Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc thi viết về môi trường.

Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ở nhiều lĩnh vực đang ở mức báo động, không chỉ ô nhiễm sông hồ, ô nhiễm không khí mà ngay ô nhiễm chất thải, ô nhiễm môi trường đất… đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và chất lượng sống của người dân Thủ đô song đáng lo ngại là nhiều người dân, doanh nghiệp vẫn thờ ơ với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ chính mình.

Phát động Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020
Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ phát động

“Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn sẽ tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ môi trường Thủ đô với những hành động cụ thể, thiết thực. Bởi thế, đối tượng tham gia dự thi, chúng tôi không phân biệt về độ tuổi, tôn giáo, thành phần.

Tất cả công dân Việt Nam cư trú trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia”, ông Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đã kêu gọi sự chung tay, cùng vào cuộc của người dân, chuyên gia, các doanh nghiệp, nhà báo bằng những bài viết với nhiều phát hiện tích cực, đề xuất các giải pháp và hiến kế các kế hoạch thực hiện bảo vệ môi trường cho TP Hà Nội.

“Tôi cho rằng, có được sự chung tay của cộng đồng, các vấn đề về môi trường của Hà Nội sẽ sớm từng bước được giải quyết”, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khẳng định.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm 20 giải cá nhân bao gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 20.000.000 đồng và 1 năm nhận báo Kinh tế và Đô thị miễn phí; 2 giải Nhất, trị giá 10.000.000 đồng/giải và 1 năm nhận báo Kinh tế và Đô thị miễn phí; 3 giải Nhì trị giá 7.000.000 đồng và 1 năm nhận báo Kinh tế và Đô thị miễn phí; 4 giải Ba trị giá: 5.000.000 đồng/giải và 6 tháng nhận báo Kinh và Đô thị miễn phí; 10 giải khuyến khích trị giá 3.000.000 đồng/giải.

Ban tổ chức cũng sẽ có hình thức khen thưởng đối với đơn vị có số lượng người tham gia cuộc thi nhiều nhất và đơn vị có nhiều hoạt động đồng hành cùng chương trình nhất.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 25/9/2020 đến hết ngày 31/12/2020 (theo dấu bưu điện hoặc thời gian thư đến đối với thư điện tử). Ngoài phong bì thư ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Thời gian tổ chức Lễ tổng kết và trao giải: dự kiến tháng 3/2021.

Địa chỉ nhận bài viết dự thi: Ban Đô thị - báo Kinh tế và Đô thị, 21 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội; Hoặc thư điện tử: thivietvemoitruongbaoktdt@gmail.com

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ

Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ

TTTĐ - “Từng tham dự nhiều event nhưng đây là lần đầu tiên Tường San được cùng hòa mình trực tiếp cùng trẻ nhỏ vẽ tranh trên túi vải canvas, chấm điểm nhảy bao bố giữa phố đi bộ, cùng hò hét, cổ vũ, cùng học những bài học nhỏ về sáng tạo, bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất”.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1411/CĐ-TTg ngày 18/10/2020 về việc tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tỉnh Thừa Thiên Huế và tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Tin khác
[Xem thêm]
Tin mới nhất: Nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình

Tin mới nhất: Nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Theo đó, từ nay đến ngày 20/10, nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn trên các sông tại Hà Tĩnh, Quảng Bình và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam.
Xem phiên bản di động