Phát động phong trào "Sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020"

Xã hội -

TTTĐ - Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn số 33574/CT-TTHT gửi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế trên địa bàn thành phố về việc phát động phong trào thi đua “Sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020”.

phat dong phong trao san xuat kinh doanh gioi thuc hien tot chinh sach phap luat thue nam 2020

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Cục Thuế Hà Nội kêu gọi nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện phòng Covid-19

Cục Thuế Hà Nội triển khai "Tháng đồng hàng cùng người nộp thuế"

Hà Nội lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước tác động của dịch Covid-19

Năm 2019, Hà Nội thu ngân sách nhà nước đạt hơn 268.000 tỷ đồng, vượt gần 2% dự toán

Công văn nêu rõ, trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, Chính phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương tạo mọi điều kiện để người nộp thuế tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, khôi phục nền kinh tế, Cục Thuế thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua “Sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020” .

Phong trào nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của người nộp thuế trong thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào thi đua trong cộng đồng người nộp thuế với mục tiêu thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. Phong trào cũng nhằm tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan thuế và người nộp thuế.

Trên cơ sở các mục tiêu và nội dung phát động thi đua, Cục Thuế Hà Nội mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế tích cực hưởng ứng phong trào thi đua này, phát huy những truyền thống và thành quả đã đạt được trong những năm qua, tận dụng thời cơ mới, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ và kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Văn phòng, các văn phòng thuộc Cục Thuế Hà Nội và các chi cục thuế quận, huyện, thị xã và khu vực nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh, tiếp tục đề xuất cơ chế, giải pháp nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người nộp thuế một cách thực chất.

Cùng với đó, các đơn vị cần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn để người nộp thuế được hưởng đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, đẩy mạnh cải cách thủ thục hành chính thuế, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế để giải quyết nhanh mọi yêu cầu của người nộp thuế.

Các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế tập trung sản xuất kinh doanh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường phòng chống tham nhũng, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, kiên quyết xử lý các trường hợp các bộ công chức nhũng nhiễu vi phạm pháp luật.

Năm 2020, Cục Thuế Hà Nội cam kết tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế trên địa bàn với tinh thần "Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tụy giải quyết"; Biểu dương kịp thời và nhân rộng các nhân tố điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.

Tin khác

[Xem thêm]
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
Xem phiên bản di động