Phát động thi đua trên công trình Nhà máy Thuỷ điện Hòa Bình mở rộng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 1/10, tại tỉnh Hòa Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công đoàn Điện lực Việt Nam và liên danh nhà thầu đã tổ chức phát động thi đua liên kết xây dựng công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, phấn đấu hoàn thành toàn bộ công trình trong năm 2024.

EVN chính thức công khai công suất huy động nguồn điện hàng ngày Phát động thi công trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối Tỉnh Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2 Tiện lợi khi thanh toán tiền điện qua ZaloPay

Tham dự có ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, cùng lãnh đạo Ban QLDA điện 1, các nhà thầu tham gia xây dựng công trình.

Ngày 21/5/2021, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị liên tịch phát động phong trào thi đua liên kết xây dựng nhà máy, với quyết tâm hoàn thành công trình đúng tiến độ vào năm 2024.

Tại chương trình phát động sáng 1/10, các đơn vị tham gia đã ký kết giao ước thi đua hoàn thành các mục tiêu chính đợt 1 (tháng 9/2021 - tháng 11/2022).

Phó Tổng giám đốc EVN - Phạm Hồng Phương phát biểu tại chương trình
Phó Tổng giám đốc EVN - Phạm Hồng Phương phát biểu tại chương trình

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam mong muốn toàn thể các đơn vị tham gia thi công phát huy sức sáng tạo, kinh nghiệm để tổ chức thi công hợp lý; Tăng năng suất, hiệu quả lao động; Huy động tối đa nhân lực, vật lực; Nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị trong và ngoài ngành Điện để thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua đã đặt ra.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương cũng nhấn mạnh, phát động phong trào thi đua liên kết xây dựng công trình NMTĐ Hòa Bình mở rộng nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi để các đơn vị tham gia thi công cùng nhau phấn đấu hoàn thành công trình theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các đơn vị tham gia xây dựng công trình ký giao ước thi đua trước sự chứng kiến của lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam và các Ban chuyên môn của EVN
Các đơn vị tham gia xây dựng công trình ký giao ước thi đua trước sự chứng kiến của lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam và các Ban chuyên môn của EVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thành lập Ban Thường trực phong trào thi đua liên kết gồm lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, các ban liên quan của Tập đoàn, Ban QLDA điện 1, các nhà thầu trong Liên danh nhà thầu và Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 1.

Để cho phong trào thi đua liên kết được triển khai thiết thực, hiệu quả, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đề nghị thành viên Ban Thường trực phong trào thi đua liên kết thực hiện tốt những nhiệm vụ cụ thể được phân công. Ban QLDA điện 1 chủ trì, phối hợp với các đơn vị trên công trường chỉ đạo, tổ chức, thực hiện; theo dõi, đôn đốc, tổng kết thi đua từng đợt, báo cáo kết quả và đề xuất khen thưởng về Ban Thường trực để trình Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Lãnh đạo EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà động viên Ban điều hành dự án, các đơn vị thi công trên công trường
Lãnh đạo EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà động viên Ban điều hành dự án, các đơn vị thi công trên công trường

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương cũng đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với các ban liên quan của EVN, Công đoàn Ban Quản lý dự án điện 1 và các nhà thầu tổ chức thường xuyên các hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống cho người lao động tham gia xây dựng công trình; Nêu gương những tấm gương lao động cần cù, sáng tạo của các đơn vị trên công trường.

Công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng là công trình xây dựng cấp đặc biệt; Có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng khả năng phát công suất phủ đỉnh, nâng cao khả năng điều tần, ổn định cho hệ thống điện quốc gia; Tạo điều kiện khai thác tối đa nguồn nước xả thừa hàng năm vào mùa lũ của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình để phát điện. Đồng thời, công trình góp phần giảm chi phí của hệ thống; Giảm cường độ làm việc của các tổ máy hiện hữu, qua đó kéo dài tuổi thọ của thiết bị, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Công trình được khởi công từ ngày 10/1/2021.

EVN ủng hộ 24.000 máy tính tới chương trình EVN ủng hộ 24.000 máy tính tới chương trình "Sóng và máy tính cho em"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tham gia ủng hộ 24.000 máy tính tới chương trình "Sóng và máy tính cho ...

Nhanh chóng cấp điện trở lại cho người dân bị ảnh hưởng bão Nhanh chóng cấp điện trở lại cho người dân bị ảnh hưởng bão

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cập nhật thông tin về ảnh hưởng của cơn bão số 5 (Côn Sơn) đến ...

Bão Côn Sơn không ảnh hưởng lớn đến hệ thống điện quốc gia Bão Côn Sơn không ảnh hưởng lớn đến hệ thống điện quốc gia

TTTĐ - Theo thông tin từ Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Tập đoàn Điện ...

Tổng giám đốc EVN họp trực tuyến về dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân Tổng giám đốc EVN họp trực tuyến về dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân

TTTĐ - Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa họp trực tuyến với UBND tỉnh Khánh ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

TTTĐ - Ngày 15/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart. Trong khuôn khổ sự kiện, WinCommerce cũng chính thức khai trương siêu thị đầu tiên với tên WinMart tại TP Vinh, tích hợp cửa hàng trà - cafe Phúc Long và mạng di động Reddi.
Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

TTTĐ - Các công ty con của United Overseas Bank Limited (UOB) đã ký kết thỏa thuận để nhận sáp nhập mảng kinh doanh ngân hàng tiêu dùng gồm danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Theo UOB, đây là những thị trường trọng điểm và tin tưởng vào tiềm năng lâu dài ở khu vực Đông Nam Á.
Tin khác
[Xem thêm]
SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

TTTĐ - Vừa qua, tại lễ trao giải VNR500, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được vinh danh Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam lần thứ 3. Mới đây, SHB cũng vừa được tạp chí quốc tế uy tín Global Finance bình chọn là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” năm 2021-2022. Việc liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế và trong nước đã khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB bên cạnh những đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
Điểm nhấn của Agribank năm 2021

Điểm nhấn của Agribank năm 2021

TTTĐ - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Agribank vào kết quả chung của ngành và nền kinh tế năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

TTTĐ - Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để đứng vững trong làn sóng dịch COVID-19, Vinamilk - doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy “sức vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững.
Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

TTTĐ - Chiến dịch “Bản lĩnh trách nhiệm - Không ngừng tiến bước” do Diageo Việt Nam (DVL) khởi động và đang tiếp tục triển khai trong thời gian vừa qua với các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn một cách có trách nhiệm, đã và đang lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ.
Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng

Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng

TTTĐ - Sáng 14/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Xem phiên bản di động