×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Xã hội | Thứ ba, 11/06/2019 21:25 (GMT+7)
Phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên địa bàn quận Hoàng Mai

TTTĐ - Sáng 11/6, tại Trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai, Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 và và khai trương khu bể bơi thông minh.

Bài liên quan

Tại lễ phát động, đại diện Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai cho biết sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh để dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước miễn phí cho cho 1.250 học sinh trên địa bàn.

Empty

Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai, hiện trên địa bàn quận vẫn còn trên 50% học sinh chưa biết bơi. Vì vậy, việc phổ cập bơi cho học sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội cũng giúp cho thanh thiếu nhi tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 là hoạt động thiết thực của Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai để thực hiện chỉ thị số 13 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng chống đuối cho trẻ em và chương trình phổ cập bơi đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Công ty cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh cũng đã phối hợp tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 cho 60 giáo viên thể dục thể thao, huấn luyện viên của các trung tâm thể dục thể thao của 30 đơn vị đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau khi được tập huấn, các học viên này sẽ trực tiếp phổ cập bơi lội đến học sinh các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội. Mục tiêu của chương trình nhằm xóa mù bơi, giảm thiểu tối đa các vụ đuối nước trong học sinh, trang bị các kỹ năng mềm để xử lý các trường hợp đuối nước, cứu hộ.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Ngày sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã khai giảng khóa dạy tập bơi miễn phí cho các trẻ em sống tại địa bàn.

Ngày sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã khai giảng khóa dạy tập bơi miễn phí cho các trẻ em sống tại địa bàn.

Minh Việt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Chảy đi sông ơi !
Nắng lập thu, trát xuống thượng nguồn sông Ðà vẻ buồn cũ, hoang liêu ngút ngát. Tà dương gác non tây. Tôi đến huyện lỵ Mường Tè (Lai...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Khó bỏ túi nilon vì thiếu sản phẩm thay thế
TTTĐ - Người dân ưa thích sử dụng túi nilon vì sự tiện lợi và giá thành rẻ, phù hợp với thói quen mua bán nhỏ, lẻ. Đây là nguyên nhân khiến...