×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phát hành bộ tem Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968

Phát hành bộ tem Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968

TTTĐ- Ngày 8/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký và đóng dấu phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”.

“Kỷ niệm 50 năm thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vào thời điểm công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã đạt được những thành tựu to lớn và đang đứng trước thời cơ, vận hội phát triển mới cùng với những khó khăn, thách thức đan xen, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn vai trò lãnh đạo của Đảng, sức mạnh to lớn, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của dân tộc ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong hòa bình, đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.

Để khẳng định ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và những bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, Bộ TT&TT quyết định phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018)” và tổ chức lễ phát hành đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội.

Phát hành bộ tem Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968

“Bộ tem được họa sỹ thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ với khuôn khổ đứng. Bằng bút pháp tả thực, tác giả thể hiện hình tượng quân và dân cùng sát cánh tiến công kẻ địch với khí thế và tinh thần bất diệt. Phía trên là hình tượng chim bồ câu, thể hiện khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nói về ý nghĩa bộ tem. 

Họa sỹ Trần Thế Vinh đã thiết kế bộ tem gồm 1 mẫu này theo khuôn khổ 31 x 46 mm. Tem có giá mặt 3.000 đồng, được cung ứng trên toàn mạng bưu chính từ ngày 8/2/2018 đến hết ngày 31/12/2019.

Bày tỏ sự xúc động khi tham dự lễ phát hành đặc biệt bộ tem này, Thiếu tướng Phan Khắc Hải, nguyên Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, nguyên phóng viên chiến trường Báo Quân giải phóng, chia sẻ kỷ niệm về hình ảnh lá cờ Giải phóng được thể hiện trên mẫu tem.

Là một trong những người đầu tiên chứng kiến giây khắc lịch sử treo lá cờ Giải phóng lên Kỳ đài của Thành nội Huế lúc 10h sáng 31/1/1968, Thiếu tướng Phan Khắc Hải cho biết: Lá cờ rộng tới 96m2. Để treo được lá cờ lên kỳ đài, đã có 4 chiến sĩ hy sinh. Sau khi cờ được treo lên, máy bay trực thăng địch lao đến bắn phá. Nhưng lá cờ vẫn phấp phới tung bay trên Đại nội Huế suốt 25 ngày đêm, kêu gọi quân dân Trị Thiên Huế dũng cảm chiến đấu để tạo nên thiên anh hùng ca bất diệt trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của đất nước.

Việc phát hành bộ tem không chỉ góp phần tôn vinh những đóng góp to lớn của lớp lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....