Phát hành cuốn sách mới nhất "Giấc mơ Việt Nam tôi" của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - GS Nguyễn Đăng Hưng là con người luôn đau đáu với Giấc mơ Việt Nam, đau đáu góp mình cho sự nghiệp giáo dục, khoa học Việt Nam. Đặc biệt, ông đã đóng góp với vai trò người đề xướng và điều phối các chương trình Cao học Bỉ – Việt EMMC và MCMC. Cuốn sách “Giấc mơ Việt Nam tôi” của Nguyễn Đăng Hưng là cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu "Giấc mơ Việt Nam" đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

"Chang hoang dã - Gấu”- cuốn sách có giao dịch bản quyền cao kỷ lục với NXB Pan Macmillan (Anh)

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng là một trong những người tiên phong hợp tác học thuật Bỉ – Việt. Sớm sang Bỉ từ tháng 12/1960, ông đã đạt thành quả rất tốt khi theo học ngành kỹ sư vật lý, rồi cấp bậc tiến sĩ tại Đại học Liège. Ông thực thi sự nghiệp giáo dục đại học từ năm 1966 cho đến năm 2006 qua nhiều chức vị: Nghiên cứu sinh, trợ lý, phó giáo sư rồi trở thành giáo sư thực thụ về ngành Cơ học Chất rắn. Ông cũng là một chuyên gia nổi tiếng quốc tế về ngành khoa học mũi nhọn này.

Phát hành cuốn sách mới nhất
Cuốn sách "Giấc mơ Việt Nam của tôi" của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Vì những thành quả đó, Giáo sư đã nhiều lần được vinh danh, nhiều lần được tặng thưởng từ hai phía, Bỉ cũng như Việt Nam. Ông còn được các cơ quan ngôn luận Bỉ đề cao là một trong những công dân Bỉ gốc nước ngoài đã có cống hiến cho việc làm thay đổi nước Bỉ. Đặc biệt, ông cũng là người đề xướng và điều phối các chương trình Cao học Bỉ – Việt EMMC và MCMC.

Với nỗ lực vượt bậc, nhưng trên đất người, Giáo sư chưa từng nguôi ngoai về Giấc mơ Việt Nam. Ông luôn mong mỏi góp sức cho sự nghiệp giáo dục, khoa học Việt Nam. Cuốn sách “Giấc mơ Việt Nam tôi” của ông là cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ ấy đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Phát hành cuốn sách mới nhất

Trong “Tập 1: Đi xa về gần”, tác giả đã tập hợp những bài viết, bài phỏng vấn của mình trong suốt một thời gian rất dài. Ông chia sẻ những kinh nghiệm, những kỷ niệm về việc hợp tác đại học giữa Bỉ và Việt Nam. Đặc biệt, nhấn mạnh đến chương trình đào tạo cao học giữa các trường đại học Bỉ và các trường đại học bách khoa Việt Nam.

Đây là những chương trình do Giáo sư Hưng điều phối, đã đạt được nhiều thành tựu to lớn từ năm 1995 đến năm 2006. Dự án tuyệt vời đó là một đuốc sáng của hợp tác song phương, được tài trợ luân phiên từ Chính phủ Liên bang Bỉ, Cộng đồng nói tiếng Pháp ở Bỉ và quốc tế rồi Liên hiệp Châu Âu.

Phát hành cuốn sách mới nhất

GS Nguyễn Đăng Hưng đã chế ra hệ thống “du học tại chỗ” (Trong Phần 1: Trái đắng và Quả ngọt - Học ở Việt Nam vẫn lấy được bằng thạc sĩ châu Âu), vừa là một công cuộc đào tạo rộng rãi và cũng vừa là cách để tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước.

Để làm việc quá mới mẻ này, ông đã không ngần ngại chiến đấu can trường trong nhiều năm với nhiều nền giáo dục, đẩy lui những định kiến và vượt qua những thái độ bảo thủ. Những nhận xét sâu sắc và những kiến nghị vô cùng tích cực của Giáo sư trong cuốn sách chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu tham khảo quý giá như những ai đang mong muốn phát triển nền giáo dục nước nhà.

Dù là sách bút ký, nhưng tác phẩm “Giấc mơ Việt Nam tôi” như một cuộc phiêu lưu thích thú giữa những tình cảm sôi sục khôn nguôi của tác giả nhưng luôn toát lên tinh thần phục vụ, xây dựng, tạo sự tiến bộ không ngừng để phát triển nền khoa giáo Việt Nam.

Phát hành cuốn sách mới nhất

Sự nghiệp của Giáo sư Hưng đã và đang là tấm gương mẫu mực cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang Bỉ học tập và tu nghiệp. Nhiều học trò của ông giờ đây là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ… đang lan tỏa những điều tốt đẹp đóng góp cho đất nước. Qua từng bài viết trong tập sách này của ông, bạn đọc sẽ không khỏi khâm phục, xúc động, và kính nể con người nhiệt huyết ấy…

Khám phá 15 điều quan trọng nhất trên Khám phá 15 điều quan trọng nhất trên "Đường đến thành công"
Phiêu lưu trong thế giới chuyện kể bay bổng với màu sắc toán học của tiến sĩ Lê Anh Vinh Phiêu lưu trong thế giới chuyện kể bay bổng với màu sắc toán học của tiến sĩ Lê Anh Vinh
Khúc hát của cây – câu chuyện về sự kết nối tuyệt vời của tự nhiên Khúc hát của cây – câu chuyện về sự kết nối tuyệt vời của tự nhiên
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
''Thắp lửa yêu thương'' tôn vinh những chiến sĩ bị địch bắt, tù đày

''Thắp lửa yêu thương'' tôn vinh những chiến sĩ bị địch bắt, tù đày

TTTĐ - Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tổ chức trưng bày trực tuyến "Thắp lửa yêu thương", kể lại câu chuyện về các chiến sĩ yêu nước dù bị giam cầm tại Nhà tù Hỏa Lò nhưng một lòng hướng về cách mạng, kề vai nhau trong đấu tranh. Sự kiện kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).
Công an Hà Nội triển khai cuộc vận động sáng tác truyện ngắn và ký về lực lượng Công an xã

Công an Hà Nội triển khai cuộc vận động sáng tác truyện ngắn và ký về lực lượng Công an xã

TTTĐ - Bộ Công an vừa phát động cuộc vận động sáng tác truyện ngắn và ký với chủ đề "Người chiến sĩ Công an cơ sở vì bản làng bình yên, vì nhân dân phục vụ". Cuộc thi nhằm tôn vinh, biểu dương những cống hiến, hy sinh, đóng góp thầm lặng của lực lượng Công an xã trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
Rưng rưng, xúc động người nghe

Rưng rưng, xúc động người nghe

Ca khúc "Cha ở đâu?". Ngay sau khi phát hành, ca khúc này thu hút người nghe, ca từ mộc mạc chân thực nhưng đó là một câu chuyện thật về người con liệt sĩ sinh ra chưa biết mặt cha, khát khao một tiếng cha con gọi mà cũng không được. Ca khúc rất xúc động và khiến bao người nghe xong rưng rưng, rơi nước mắt.
Tin khác
[Xem thêm]
Ca sĩ Tuấn Hưng và BTV Quốc Khánh  bất phân thắng bại trong game

Ca sĩ Tuấn Hưng và BTV Quốc Khánh bất phân thắng bại trong game

TTTĐ - Ca sĩ Tuấn Hưng, khách mời trong "Cuộc hẹn cuối tuần" (20h thứ bảy, ngày 24/7 - VTV3) có màn đọ sức bất phân thắng bại cùng BTV Quốc Khánh trong mini game của chương trình. Bên cạnh đó, cựu thành viên "Quả dưa hấu" sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống hôn nhân và những dấu ấn trong sự nghiệp của mình.
Xem phiên bản di động