Phát hành cuốn sách về cuộc đời danh họa Van Gogh

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Omega+ vừa chính thức phát hành cuốn sách "Van Gogh The Life" - một cuốn tiểu sử đào sâu bậc nhất về họa sĩ Vincent Van Gogh từ trước đến nay.

Xuất bản cuốn sách “một trong những tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”

Ngoài nội dung chính về cuộc đời ông với những tranh trắng đen minh họa, trong sách còn đính kèm 32 trang phụ lục in màu hơn 60 bức tranh nổi tiếng của Van Gogh. Sách lọt vào danh sách bán chạy của New York Times và được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất năm trên các tạp chí danh tiếng như: The New York Times, The Washington Post, The Wall Street Journal, San Francisco, The Economist...

Vincent Van Gogh - một thiên tài hội họa có sự nghiệp nghệ thuật ngắn ngủi nhưng để lại ảnh hưởng lớn đến công chúng và giới hoạt động nghệ thuật.

Gây ấn tượng sâu sắc bởi sự chân thực và thấu hiểu toát lên từ tác phẩm, cuốn sách "Van Gogh The Life" (Cuộc đời Van Gogh) của cặp tiểu sử gia Steven Naifeh, Gregory White Smith sẽ vén màn những bí ẩn về cuộc đời vị danh họa cũng như những giai đoạn thăng trầm khác nhau của cuộc đời ông.

Cuốn sách về cuộc đời danh họa Van Gogh
Cuốn sách về cuộc đời danh họa Van Gogh

Cuốn sách đã được hai tác giả hoàn thiện trong suốt 10 năm. Quá trình nghiên cứu của họ dựa vào rất nhiều tư liệu đã có cũng như chưa từng được khai thác một cách rộng rãi về cuộc đời và tiểu sử Van Gogh.

Song song với đó là dự án "Tập hợp các lá thư của Bảo tàng Van Gogh", từ đó giúp cho họ có cái nhìn toàn diện hơn, những kiến giải đa màu sắc hơn về “huyền thoại Van Gogh” vốn đã được lan truyền từ trước đến nay. Ngoài nội dung chính về cuộc đời ông với những tranh trắng đen minh họa, trong sách còn đính kèm 32 trang phụ lục in màu hơn 60 bức tranh nổi tiếng của Van Gogh.

Phát hành cuốn sách về cuộc đời danh họa Van Gogh

"Van Gogh The Life" không miêu tả quá rõ hay cụ thể chỉ một hay một vài bức tranh của Vincent như những ấn phẩm Basic Art hay bất kỳ cuốn sách tranh nào khác thường nói về sự nghiệp hội họa của Van Gogh.

Phát hành cuốn sách về cuộc đời danh họa Van Gogh

Mạch kể của nó đi theo hướng dành nhiều thời gian phân tích những biến chuyển tâm lý và suy nghĩ nội tâm của ông qua những bằng chứng còn sót lại là những lá thư và những lời kể, cùng những phân tích và nghiên cứu của hai tác giả, khiến cho chúng ta như vừa tham gia vào câu chuyện của Vincent lại vừa là người chứng kiến dưới góc nhìn khách quan để tự soi chiếu vào nội tâm của bản thân, với những thăng trầm, mặc tưởng, những cú ngoặt và sự chuyển mình của chính mình.

Phát hành cuốn sách về cuộc đời danh họa Van Gogh

Theo dòng cuộc đời của Van Gogh, nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần: Phần 1: Những ngày khi cậu bé Vincent còn thơ ấu mải mê ở bãi hoang, ngắm nhìn chim muông cây cỏ rồi cô đơn nơi lớp học khi phải xa gia đình.

Phần 2: Thời thanh thiếu niên với những khủng hoảng tuổi mới lớn về công việc, sự nghiệp, tình yêu, câu hỏi cho mục đích của cuộc sống và lẽ sống được tìm kiếm qua con đường tôn giáo và những trang văn thơ, cũng như những tiếp xúc thuở ban đầu với hội họa.

Phát hành cuốn sách về cuộc đời danh họa Van Gogh

Phần 3: Giai đoạn trưởng thành trong những năm ở Pháp cùng những giằng xé không được giải quyết, những câu hỏi không có câu trả lời đã khiến tâm can người họa sĩ trở nên hoảng loạn và bất ổn nhất – nghịch lý là khi đó ông đã tạo ra những tác phẩm định hình rõ phong cách của ông cho tới khi rời bỏ cuộc đời.

Triển lãm 140 tác phẩm của danh họa Mai Trung Thứ thu hút công chúng Triển lãm 140 tác phẩm của danh họa Mai Trung Thứ thu hút công chúng
Danh họa Nguyễn Phan Chánh và Nam Sơn được đặt tên phố của Hà Nội Danh họa Nguyễn Phan Chánh và Nam Sơn được đặt tên phố của Hà Nội
3 cuốn tiếp theo trong 3 cuốn tiếp theo trong "Bộ danh họa Larousse" ra mắt bạn đọc
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hồ sơ Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021

Hồ sơ Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021

TTTĐ - Cuộc thi Miss World Vietnam 2021 tiếp tục nhận được nhiều hồ sơ đăng ký tham gia, trong đó có những gương mặt cực kỳ nổi bật và từng ghi dấu tại ấn tại các cuộc thi sắc đẹp. Vừa qua, hồ sơ thi của Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động