Phát hiện 2 người Trung Quốc “liều lĩnh” đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Trong đêm khuya, 2 người Trung Quốc vẫn đi xe máy hướng Đà Nẵng - Huế và đã bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa đi cách ly.    

Người từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế Một phụ nữ ở Huế bị cơ quan chức năng mời làm việc vì tung tin sai về dịch Covid-19 Huế: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có công với cách mạng Festival Huế 2020 tiếp tục thay thay đổi thời gian tổ chức Điện lực Thừa Thiên - Huế: Hóa đơn tiền điện tăng là do thời tiết nắng nóng
4309 ttt
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Ngày 29/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 2 người Trung Quốc đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Theo thông tin ban đầu, vào khuya ngày 28/7, cán bộ tại chốt kiểm soát huyện Phú Lộc phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc chạy xe máy theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Sau đó, lực lượng chức năng đưa 2 người này về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc theo quy định.

Tại đây, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế đối với 2 người này.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trên địa bàn có 76 trường hợp (F2, F3) liên quan đến 2 ca nhiễm 416 và 418 ở Đà Nẵng. Những trường hợp này được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

Riêng số lượng người đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền) là 6 trường hợp, gồm người từ Lào về và người cách ly có liên quan tới bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Ninh: Khởi tố cặp tình nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác

Bắc Ninh: Khởi tố cặp tình nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác

TTTĐ - Viện KSND TP Bắc Ninh vừa cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng cấp ra Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án và ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” đối với cặp tình nhân Nguyễn Văn Quý và Nguyễn Thị Phương.
Xem phiên bản di động