×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phát hiện 280 kiện hàng có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Thái Lan được cất giấu trong kho

Pháp luật | Thứ năm, 11/07/2019 23:40 (GMT+7)
Phát hiện 280 kiện hàng có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Thái Lan được cất giấu trong kho

Lực lượng chức năng phát hiện nhân công được thuê đang in ấn nhãn mác giả

TTTĐ – Chi cục Hải quan Tân Thanh, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng đột kích một kho hàng, phát hiện 280 kiện hàng có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Thái Lan.

Bài liên quan

Theo đó, vào khoảng 10h30’ ngày 7/7, qua công tác tuần tra, kiểm soát, Chi cục Hải quan Tân Thanh chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02- Công an tỉnh Lạng Sơn) và Trạm Kiểm soát Biên phòng Tân Thanh, Trung tâm Quản lý cửa khẩu Tân Thanh- Cốc Nam, Đồn Công an Tân Thanh đã phát hiện tại Ki ốt A15, A17, A19 chợ Hữu Nghị thuộc Trung tâm Thương mại Sài Gòn - Lạng Sơn có cất giấu một số tang vật vi phạm hành chính.

Số cốc giữ nhiệt được in ấn giả nhãn mác xuất xứ nước ngoài

Số cốc giữ nhiệt được in ấn giả nhãn mác xuất xứ nước ngoài

Tại hiện trường, Tổ Công tác phát hiện bên trong các kho có chứa 280 kiện hàng, bên trong chứa 8.400 chiếc cốc giữ nhiệt trên sản phẩm thể hiện chữ “Made in Thailand”, mới 100%; 3 dụng cụ in cùng 13 bản in và 16 hộp chứa chất lỏng (mực in).

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện có 8 người đang thực hiện việc in ấn logo (hình giống với các thương hiệu Versace, Burberry, starbucks) lên cốc giữ nhiệt có in chữ “Made in Thailand”.

Làm việc với những người đang thực hiện việc in ấn, họ cho biết, được một người đàn ông thuê làm việc theo ca, hết giờ có người đến trả công.

Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Hữu Nghị, người thuê ki ốt trên mang quốc tịch Trung Quốc tên là Phương Long. Ông Phương Long đã nộp tiền thuê 3 ki ốt trên trong quý III/2019 với số tiền 93,5 triệu đồng (theo phiếu thu của Công ty CP đầu tư Thăng Long xuất ngày 3/7).

Theo ông Tôn Văn Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh, xét toàn bộ những số hàng trên có dấu hiệu vi phạm hành chính về hải quan nên đơn vị đã phối hợp tiến hành lập biên bản để kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Hiện Hải quan Tân Thanh đang tiến hành phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Lộc
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...