Thứ ba 28/06/2022 10:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Đồng Nai

Phát hiện hàng loạt cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục

Bảo vệ người tiêu dùng -
In bài viết

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện hàng loạt cửa hàng bán các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có chứa hoạt chất không có trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam, qua đó tiến hành xử phạt hành chính nhiều cửa hàng vi phạm.

Hà Nội: Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh phân bón, thuốc BVTV kém chất lượng
Nhiều cửa hàng kinh doanh sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật bị phạt Bình Phước: Phạt nặng cửa hàng bán sản phẩm phân bón giả do Tập đoàn Lộc Trời phân phối

Cơ quan chức năng Đồng Nai đã phát hiện tại Cửa hàng Bảo Nguyệt có địa chỉ ở huyện Tân Phú đang buôn bán sản phẩm thuốc BVTV không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam là Thuốc trừ bệnh YOMI STAR 52WP và 2 sản phẩm thuốc BVTV trên nhãn có hình ảnh, hình vẽ, chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hoá đó đối với sản phẩm thuốc trừ bệnh Anlia 600 WG và thuốc Ankamec 3.6 EC D8. Với các hành vi vi phạm trên, cửa hàng Bảo Nguyệt bị xử phạt hơn 3 triệu đồng.

Phát hiện thuốc BVTV ngoài danh mục vẫn bán tràn lan trên thị trường
Một sản phẩm Thuốc trừ bệnh YOMI STAR 52WP đang chào bán trên mạng

Tại cửa hàng Hồng Nga (Định Quán) cơ quan chức năng phát hiện cửa hàng đang buôn bán sản phẩm Thuốc trừ sâu FORWATHON 50EC; Thuốc trừ sâu Pyenthoete 50EC; Thuốc trừ sâu Kakasuper 41ME trên nhãn có hình ảnh, hình vẽ, chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hoá đó và phát hiện thêm sản phẩm Thuốc chế phẩm diệt côn trùng chlorfena gold 350SC là sản phẩm thuốc BVTV không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Qua đó, cửa hàng Hồng Nga bị phạt 2,5 triệu đồng về hành vi buôn bán 3 sản phẩm thuốc BVTV trên nhãn có hình ảnh, hình vẽ, chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hoá đó và phạt thêm 4 triệu đồng về hành vi buôn bán sản phẩm thuốc BVTV không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Phát hiện thuốc BVTV ngoài danh mục vẫn bán tràn lan trên thị trường
Một sản phẩm chế phẩm diệt côn trùng chlorfena gold 350SC đang được chào bán trên thị trường

Đồng thời, cơ quan chức năng Đồng Nai phạt 1,2 triệu đồng đối với Công ty TEXA AMERICACACO.,Ltd (TP HCM) phân phối sản phẩm FORWATHION 50EC; Phạt 1,2 triệu đồng đối với Công ty TNHH AGROHAO VN (TP HCM) phân phối thuốc trừ sâu Pyenthoate 50EC; Phạt 3 triệu đồng đối với Công ty TNHH VTNN Xuyên Á (TP HCM) phân phối sản phẩm Thuốc trừ sâu Kakasuper 41ME về hành vi trên nhãn có hình ảnh, hình vẽ, chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hoá đó và phạt tiếp 8 triệu đồng đối với Công ty Xuyên Á về hành vi phân phối sản phẩm thuốc BVTV không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Tại cửa hàng vật tư nông nghiệp (VTNN) Hoàng Đức (Cẩm Mỹ), cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện hàng đang buôn bán hàng loạt sản phẩm vi phạm quy định của pháp luật như sản phẩm thuốc diệt côn trùng AMAREP 500EC, thuốc diệt côn trùng siêu rầy 280SC, thuốc diệt côn trùng DiENHEn 55SC, thuốc diệt côn trùng THIBIRAN JAPAN 550EC là các sản phẩm thuốc BVTV không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Qua đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt 15 triệu đồng đối với cửa hàng Hoàng Đức về hành vi buôn bán 4 sản phẩm thuốc BVTV không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Phát hiện thuốc BVTV ngoài danh mục vẫn bán tràn lan trên thị trường
Một sản phẩm Thuốc diệt côn trùng Thibiran Japan 550EC được cơ quan chức năng thu giữ tại cửa hàng VTNN Hoàng Đức

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cũng phát hiện hàng loạt cửa hàng buôn bán các sản phẩm BVTV ngoài danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam như: Thuốc trừ nấm Carbenzim 500FL, ngày sản xuất 2/1/2018 bị cấm sử dụng tại Việt Nam. Thuốc diệt côn trùng Conket 250SC, sản xuất ngày 27/5/2019 cũng bị phát hiện không có tên trong danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam do Công ty TNHH Brahma Á Châu (An Giang) sản xuất.

Ngoài ra, tại một cửa hàng ở huyện Vĩnh Cửu, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện thuốc trừ sâu Wusso 550EC của Công ty CP BMC Vĩnh Phúc sản xuất ngày 1/5/2019, vi phạm về nhãn hàng hoá không đúng nội dung bắt buộc, thuốc ngoài danh mục.

Cũng tại cửa hàng trên, cơ quan phát hiện thuốc trừ bệnh Phesolmaneo của Công ty CP Nông nghiệp CMP trên nhãn ghi vượt đối tượng so với hồ sơ đăng ký (không đúng bản chất, sự thật) được sản xuất ngày 2/4/2018.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cơ quan Đồng Nai tiếp tục phát hiện thuốc diệt côn trùng Fenapyr 240SC sản xuất ngày 25/7/2019 không có tên trong danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam do Công ty TNHH Nam Bắc (TP HCM) sản xuất.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã lập hồ sơ gửi văn bản đến các tỉnh, thành phố nơi quản lý các công ty sản xuất các sản phẩm vi phạm, đồng thời yêu cầu phối hợp xử lý triệt để các công ty vi phạm về sản xuất các sản phẩm thuốc BVTV không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

VĂN QUÂN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Sản phẩm thuốc thú y vi phạm về chất lượng, nhiều đại lý kinh doanh bị phạt

Sản phẩm thuốc thú y vi phạm về chất lượng, nhiều đại lý kinh doanh bị phạt

TTTĐ - Trong quá trình thanh, kiểm tra trên địa bàn nhiều tỉnh thành phía Nam, cơ quan chức năng đã phát hiện sản phẩm của Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh (địa chỉ tại cụm công nghiệp (CCN) Liên Phương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) liên tục vi phạm về chất lượng. Qua đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt nhiều đại lý kinh doanh và buộc thu hồi tái chế các sản phẩm vi phạm.
Thị trường nước đóng bình: "Vàng thau lẫn lộn"

Thị trường nước đóng bình: "Vàng thau lẫn lộn"

TTTĐ - Đã từ lâu, nước uống đóng bình đã trở thành nhu cầu không thể thiếu vì sự tiện lợi cũng như giá cả phải chăng. Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng cao khiến nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình giá rẻ mọc lên như nấm dẫn đến tình trạng bát nháo, thật giả lẫn lộn, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
Tiếp tục phát hiện sản phẩm của Công ty phân bón Quốc tế là hàng giả

Tiếp tục phát hiện sản phẩm của Công ty phân bón Quốc tế là hàng giả

TTTĐ - Qua quá trình thắt chặt việc tăng giá cũng như giám sát các hoạt động buôn bán, chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhiều sản phẩm của Công ty Cổ phần Phân bón Quốc tế có địa chỉ tại đường số 5, KCN Thái Hoà, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà, Long An là phân bón giả, kém chất lượng.
Xem phiên bản di động