Phát hiện, ngăn chặn 326 vụ đua xe trái phép trong 3 tháng

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 8/4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, quý I/2021, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn 326 vụ đua xe trái phép.

Hà Nội: 6 học sinh nhập đoàn đua xe trái phép trong đêm Bộ Công an tăng cường phòng chống đua xe trên địa bàn toàn quốc
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong năm 2020, lực lượng chức năng toàn quốc đã phát hiện 803 vụ việc sử dụng xe máy lạng lách đánh võng trên đường, với 1.807 đối tượng; đã khởi tố 12 vụ, 69 đối tượng. Quý I/2021, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn 326 vụ đua xe trái phép.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, mặc dù lực lượng chức năng đã mạnh tay xử lý, tình trật tự an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp. Một số thanh, thiếu niên sử dụng mạng xã hội kêu gọi tụ tập đông người, điều khiển xe lạng lách đánh võng, nẹt pô, gây rối trật tự công cộng, có dấu hiệu đua xe trái phép trên các tuyến giao thông.

Để ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng trên, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tiếp tục phòng, chống đua xe trái phép.

Trong đó, các đơn vị tập trung thực hiện quyết liệt việc điều tra, giải quyết các vụ việc mới xảy ra và áp dụng thủ tục rút gọn để phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật nhanh chóng đưa ra truy tố, xét xử nghiêm những đối tượng tổ chức đua xe và đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng theo quy định của pháp luật; đề nghị xét xử lưu động ngay tại địa bàn một số vụ điển hình nhằm răn đe, giáo dục chung.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Để "hung thần" xe buýt không quay trở lại...

Để "hung thần" xe buýt không quay trở lại...

TTTĐ - Tình trạng xe buýt phóng nhanh, vượt ẩu... gây tai nạn sau khi được người dân và báo chí phản ánh đã có nhiều chấn chỉnh. Tuy nhiên chỉ trong 1 tuần vừa qua, liên tiếp ba vụ tai nạn chết người liên quan tới xe buýt xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội. Điều này khiến người dân ám ảnh về vấn nạn "hung thần xa lộ" quay trở lại.
Tin khác
[Xem thêm]
Góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông Hà Nội

Góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông Hà Nội

TTTĐ - Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông khi được đưa vào khai thác thương mại sẽ hoạt động liên tục từ 5h tới 23h hằng ngày, sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông Hà Nội. Đặc biệt, khi khai thác thương mại sẽ chở khách miễn phí 15 ngày để tạo điều kiện cho người dân làm quen, trải nghiệm.
Bài 3: Cần quyết liệt, kết hợp giải pháp cấp bách và lâu dài

Bài 3: Cần quyết liệt, kết hợp giải pháp cấp bách và lâu dài

TTTĐ - Với 26 “điểm đen” về ùn tắc giao thông như hiện nay nếu xóa được triệt để thì chắc chắn việc di chuyển của người dân Thủ đô sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, để xóa được điểm đen ngoài các giải pháp mang tính cấp bách ngắn hạn thì đã đến lúc Hà Nội cần có những biện pháp mang tính lâu dài hơn nếu không mọi biện pháp sẽ trở nên chắp vá, thiếu kết nối. Nếu vậy, mục tiêu xóa “điểm đen” năm nào cũng đặt ra cũng mãi chỉ nằm trên giấy hoặc xóa được điểm này thì lại xuất hiện điểm mới.
Xem phiên bản di động