Phát hiện ổ dịch mới tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc hạn chế đi lại

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Mười tuyến đường cao tốc lớn nối đến Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc và một bến xe buýt đều bị đóng nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lan ra ngoài thành phố.

Là nơi tập trung nhiều ca bệnh nhất ở tỉnh Hà Bắc, Thạch Gia Trang (thành phố 11 triệu dân) đã quyết định tiến hành xét nghiệm đại trà cho người dân tại những khu vực phát hiện ca bệnh từ ngày 6/1.

Giới chức địa phương cùng ngày đã ghi nhận thêm 63 ca mắc mới Covid-19 tại thành phố Thạch Gia Trang, nâng tổng số ca mắc tại đây lên 117 ca, trong đó 78 ca là các ca mắc không triệu chứng.

Toàn bộ các trường trung tiểu học và nhà trẻ tại đây được yêu cầu đóng cửa. Biện pháp tương tự cũng được áp dụng cho các viện bảo tàng, thư viện và một số điểm du lịch trong nhà. Mười tuyến đường cao tốc lớn nối đến Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc và một bến xe buýt đều bị đóng nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lan ra ngoài thành phố.

Nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm cho người dân ở Thạch Gia Trang (Ảnh: CGTN)
Nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm cho người dân ở Thạch Gia Trang (Ảnh: CGTN)

Một ngôi làng ở thành phố này được xếp vào khu vực có “nguy cơ cao” đã bị phong tỏa. Giới chức y tế địa phương cũng tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ 40.000 người dân sống tại làng trên.

Dù đã kiểm soát tốt dịch bệnh bằng các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại, song Trung Quốc đã phát hiện nhiều ổ dịch mới trong tuần qua, buộc các nhà chức trách phải thực hiện xét nghiệm quy mô lớn và phong tỏa theo khu vực.

Tổng số ca bệnh Covid-19 tại Trung Quốc đã lên đến trên 87 nghìn trường hợp, trong đó có hơn 4 nghìn ca tử vong.

Nhà chức trách Trung Quốc kêu gọi người lao động ngoại tỉnh tại các trung tâm kinh tế của nước này không về quê trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021. Xuân vận là thời điểm trăm triệu người Trung Quốc trở về với gia đình sau một năm làm việc xa quê hương.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh lên kế hoạch cho học sinh nghỉ Tết sớm hơn mọi năm khoảng 1 tuần. Khách du lịch cũng nhận khuyến cáo không đến thủ đô trong kỳ nghỉ lễ.

Thế giới ghi nhận trên 85,6 triệu ca nhiễm Covid-19 Thế giới ghi nhận trên 85,6 triệu ca nhiễm Covid-19

TTTĐ - Kể từ khi ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên được ghi nhận vào giữa tháng 1/2020, hiện toàn thế giới đã ghi ...

Thế giới có thể bị tấn công bởi “Dịch bệnh X” gây chết người, lây lan nhanh như Covid-19 Thế giới có thể bị tấn công bởi “Dịch bệnh X” gây chết người, lây lan nhanh như Covid-19

TTTĐ - Theo giáo sư Jean-Jacques Muyembe Tamfum, người phát hiện ra virus Ebola, con người đang ở trong một thế giới mà mầm bệnh ...

Chạy đua mua vắc-xin ngừa Covid-19 Chạy đua mua vắc-xin ngừa Covid-19

TTTĐ - Bất chấp những hứa hẹn sự đoàn kết trên thế giới về vắc-xin ngừa Covid-19, các nước giàu vẫn đang giành giật nguồn ...

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức thế giới 25/2: Thái Lan thúc đẩy du lịch bằng chương trình “cách ly sân biệt thự” và “cách ly sân golf”

Tin tức thế giới 25/2: Thái Lan thúc đẩy du lịch bằng chương trình “cách ly sân biệt thự” và “cách ly sân golf”

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hàng chục tù nhân thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở Ecuador; Thái Lan thúc đẩy du lịch bằng chương trình “cách ly sân biệt thự” và “cách ly sân golf”; Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải gây ra vụ nổ kinh hoàng.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát hiện khoảng 4.000 trường hợp tái nhiễm Covid-19 tại Nam Phi

Phát hiện khoảng 4.000 trường hợp tái nhiễm Covid-19 tại Nam Phi

TTTĐ - Ông Barry Schoub, Chủ tịch Ủy ban Tư vấn liên bộ về vắc-xin của Nam Phi cho biết nước này đã ghi nhận khoảng 4.000 trường hợp tái mắc bệnh Covid-19. Ông Barry Schoub, Chủ tịch Ủy ban Tư vấn liên bộ về vắc-xin của Nam Phi cho biết nước này đã phát hiện khoảng 4.000 trường hợp tái mắc bệnh Covid-19.
Xem phiên bản di động