Phát hiện thêm 1 ca dương tính Covid-19 tại Hải Phòng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 21/2, trong quá trình thực hiện xét nghiệm diện rộng ở cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc, phát hiện có 1 mẫu dương tính. Sau khi làm lại xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng
Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng

Theo Sở Y tế Hải Phòng, tên ca bệnh là P (sinh năm 1995, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân này không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện, ngành Y tế Hải Phòng chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Bệnh nhân tại Khoa chạy thận nhân tạo, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng
Bệnh nhân tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng

Hiện, Ngành Y tế và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, BV Giao thông vận tải Hải Phòng cũng phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; Lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp P để đưa đi cách ly tập trung; Lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại BV từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Về truy vết, cách ly y tế, đến 7 giờ, ngày 22/2 đã phát hiện 12 trường hợp F1 (5 người nhà, 5 người họ hàng mà bệnh nhân đã đến nhà chơi, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp.

Cũng theo Sở Y tế Hải Phòng, hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra các trường hợp F1 tiếp xúc gần với BN; Phun khử khuẩn các địa điểm bệnh nhân đã đi qua; Đồng thời, tiếp tục mở rộng xét nghiệm các trường hợp liên quan để phát hiện sớm các ca lây nhiễm.

Trước đó, tại Hải Phòng cũng ghi nhận một ca mắc Covid-19, quê Hải Dương, phát hiện tại Bệnh viện Trẻ em. Sau đó, bệnh nhân này sau được chuyển về Bệnh viện dã chiến số 1, TP Chí Linh, Hải Dương.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ không mặc blouse trắng

Sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ không mặc blouse trắng

TTTĐ - Trong suốt những đợt dịch Covid-19 vừa qua có một đội ngũ y bác sĩ luôn lặng thầm lặng cống hiến sức mình vào cuộc chiến chung của ngành Y tế Việt Nam. Họ chính là những chuyên gia dịch tễ có nhiệm vụ giám sát, theo dõi dịch và đưa ra những đánh giá chung vể tình hình dịch bệnh tại các điểm nóng trên khắp cả nước để kịp thời đưa ra những quyết sách dập dịch.
Những cống hiến thầm lặng của đội ngũ "chiến sĩ áo trắng" tại các trung tâm y tế

Những cống hiến thầm lặng của đội ngũ "chiến sĩ áo trắng" tại các trung tâm y tế

TTTĐ - Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm nay trầm lắng hơn so với mọi năm. Không có những buổi lễ kỷ niệm, những bó hoa, món quà chúc mừng "Tết ngành", các "chiến sĩ áo trắng" từ tuyến đầu chống dịch Covid-19 đến đội ngũ y, bác sĩ cống hiến thầm lặng tại các trung tâm y tế vẫn ngày đêm bám sát sự chỉ đạo của các cấp và ngành y tế, tích cực triển khai các giải pháp ứng phó dịch bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động