Phát hiện thêm 6 ca dương tính bạch hầu, Gia Lai xin cấp 100.000 mũi vắc xin

Sức khỏe -

TTTĐ - Hiện Gia Lai đã có 16 ca dương tính với bạch hầu (trong đó có 1 ca tử vong). Để phòng chống dịch, Sở Y tế Gia Lai đã gửi văn bản tới Bộ Y tế đề nghị cấp 100.000 liều vaccine bạch hầu để tiêm phòng cho người dân huyện Đăk Đoa.

Phát hiện thêm 6 ca dương tính bạch hầu, Gia Lai xin cấp 100.000 mũi vắc xin

Cơ sở y tế tiến hành khám sàng lọc cho người dân

Bài liên quan

Gần 20 năm nuôi con bại não, ngóng tin chồng

Gia Lai: Nam thanh niên chém chết hàng xóm trong cuộc nhậu

Chủ tịch UBND thành phố Pleiku xin lỗi phụ huynh, học sinh vụ lộ đề thi

Gia Lai chỉ đạo khẩn dập dịch bạch hầu trước nguy cơ diễn biến phức tạp

Gia Lai: Bệnh nhi đầu tiên dương tính với bạch hầu đã tử vong

Ngày 8/7, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính bạch hầu, nâng tổng số ca dương tính với bạch hầu lên 16 ca.

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, 6 ca mới dương tính với bạch hầu vẫn là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa.

Đây là 3 người trong số 24 người thân, hàng xóm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân V (bệnh nhân bạch hầu đầu tiên đã tử vong), được lấy mẫu sinh phẩm để xét nghiệm từ 4/7. 12 ca dương tính hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Để phòng chống dịch, Sở Y tế Gia Lai đã gửi văn bản tới Bộ Y tế đề nghị cấp 100.000 liều vắc xin bạch hầu để tiêm phòng cho người dân huyện Đăk Đoa. Đồng thời, Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ để sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Tránh tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn hoả tốc đề nghị các địa phương trực thuộc thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Huyện Đăk Đoa cũng đã thành lập nhiều chốt chặn kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ ra vào các làng có người nhiễm bệnh (đặc biệt là làng Bông Hiot). Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã khoanh vùng, khử khuẩn tại khu vực có người dân mắc bạch hầu; Giám sát, cách ly các trường hợp nghi ngờ không để lây lan bệnh trong cộng đồng.

Trước đó, như đã thông tin sau khi bệnh nhi V (SN 2016, trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa) tử vong, Gia Lai đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính với bạch hầu. Trong 9 ca dương tính có cha, mẹ của bệnh nhi V các ca còn lại là họ hàng, người quen.

Hải Băng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động