Phát hiện vườn cần sa giữa thủ đô London

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - “Nhà máy cần sa” vừa được phát hiện ở Khu Tài chính của thủ đô London, Anh sau khi khi có báo cáo về mùi lạ trong khu vực, nơi phần lớn đang trống trải vì lệnh phong tỏa do dịch Covid-19.

Các con phố vắng vẻ là nơi hoạt động lý tưởng của những “nhà máy cần sa” (Ảnh: Dailymail)
Các con phố vắng vẻ là nơi hoạt động lý tưởng của những “nhà máy cần sa” (Ảnh: Dailymail)

Khu vực tài chính sầm uất tại thủ đô London vốn chật cứng người đặc biệt là các ngày trong tuần. Nơi đây cũng là trụ sở của nhiều tập đoàn lớn như sàn giao dịch chứng khoáng London hay ngân hàng trung ương Anh. Nay do dịch bệnh, khu vực này tạm thời đã bị đóng cửa. Người lao động tại đây đã được yêu cầu làm việc tại nhà nhằm hạn chế lây nhiễm.

Sự tạm lắng đột ngột và sự bỏ trống bất ngờ của bất động sản hàng đầu đã chứng kiến một liên doanh bất hợp pháp phát triển mạnh: Trang trại trồng cần sa trong nhà.

Tuy nhiên, điều đó đã sớm kết thúc khi cảnh sát London đã hiện ra “nhà máy cần sa” được trang bị hệ thống chiếu sáng và thông gió và nằm cách không xa Ngân hàng Anh - Ngân hàng Trung ương của quốc gia này.

Theo cảnh sát thủ đô London, họ đã thu giữ 826 cây cần sa. Đây là cơ sở sản xuất cần sa đầu tiên với quy mô lớn như vậy bị phát hiện và bắt giữ ngay tại trung tâm thủ đô của nước Anh.

Andy Spooner, người dẫn đầu cuộc điều tra cho biết: “Không nghi ngờ gì, nó (vườn cần sa” này được hình thành tronng thời gian mọi người bị hạn chế việc đi lại do dịch Covid-19, để không ai có thể nhận thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào”.

“Nhà máy cần sa” vừa bị phát hiện tại thủ đô London được trang bị hệ thống chiếu sáng và thông gió (Ảnh: PA)
“Nhà máy cần sa” vừa bị phát hiện tại thủ đô London được trang bị hệ thống chiếu sáng và thông gió (Ảnh: PA)

Hai đối tượng đã bị bắt giữ để tiếp tục điều tra. Một phát ngôn viên của thành phố Luân Đôn cho biết lực lượng kiểm soát đặc khu thường xử lý các tội phạm kinh tế như gian lận. Cô lưu ý rằng một vụ buôn bán ma túy là không phổ biến.

Việc trồng, bán hoặc sử dụng cần sa cho các mục đích giải trí là bất hợp pháp ở Anh. Cung cấp hoặc tàng trữ cần sa có thể lãnh án tù 14 năm, bị phạt tiền hoặc cả hai.

Tuy nhiên, kể từ năm 2019, cần sa có thể được sử dụng một cách hợp pháp cho mục đích y tế tại nước này.

Trước đó, cảnh sát đã đập tan một hoạt động buôn bán ma túy và bắt giữ 5 người sau một cuộc đột kích vào sáng ngày 30/12/2020 tại một nhà kho rộng 32.000m2, phát hiện ra những cây cần sa trị giá 1 triệu bảng Anh.

Hàng trăm cây cần sa khác cũng bị phát hiện tại một nhà máy tạm ở Charlton, Đông Nam London. Cảnh sát cho biết những cây này có thể trị giá từ 800.000 đến 1 triệu bảng nếu chúng được bán trên thị trường.

Thị trưởng bị bắt và trói vào gốc cây vì dự án công cộng kém chất lượng Thị trưởng bị bắt và trói vào gốc cây vì dự án công cộng kém chất lượng

TTTĐ - Một thị trưởng ở bang Chiapas (miền Nam Mexico) đã bị những người dân ở đây giận dữ trói vào gốc cây vì ...

“Cơn ác mộng” của ngành làm đẹp tại xứ sở cờ hoa “Cơn ác mộng” của ngành làm đẹp tại xứ sở cờ hoa

TTTĐ - Mùa lễ hội cuối năm ở Mỹ thường là thời gian hái ra tiền của ngành công nghiệp làm đẹp trị giá gần ...

Mối nguy hiểm từ những chiếc khẩu trang y tế dùng một lần Mối nguy hiểm từ những chiếc khẩu trang y tế dùng một lần

TTTĐ - Khẩu trang có thể làm giảm sự lây lan của dịch Covid-19 khi mọi người sử dụng rộng rãi tại các địa điểm ...

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc:  “Quá sớm” và “không thực tế”

WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc: “Quá sớm” và “không thực tế”

TTTĐ - Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO cho biết sẽ là “quá sớm” và “không thực tế” khi nghĩ rằng đại dịch Covid-19 có thể kết thúc vào cuối năm nay. Ông cho biết điều quan trọng bây giờ là thế giới cần nỗ lực để giữ sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp nhất có thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

TTTĐ - Thứ Hai tới đây sẽ đánh dấu 110 năm kể từ lần đầu tiên ngày 8/3 được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ý nghĩa ban đầu của ngày 8/3 là kêu gọi đến quyền bình đẳng của phụ nữ, lễ kỷ niệm năm nay có chủ đề “Lựa chọn để thách thức”. Nhân dịp này, hãng tin Reuters đã có ghi lại “tiếng nói” của phụ nữ trên khắp thế giới về những thách thức mà họ phải đối mặt và những hy vọng trong tương lai.
Xem phiên bản di động