Phát huy phẩm chất người chiến sĩ Thành cổ Quảng trị, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh

Chào mừng Đại hội Đảng -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/12, Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng trị thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Đại hội.

Chuyện về người cựu binh Thành cổ Quảng Trị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Báo cáo kết quả công tác Hội nhiệm kỳ 2015-2020, Trung tướng Phạm Xuân Thệ, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội cho biết: Năm 2015, Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội được thành lập. Mặc dù hội viên của Hội đều đã cao tuổi (hội viên ít tuổi nhất cũng đã 65 tuổi); Là thương binh, bệnh binh, bị nhiễm chất độc da cam chiếm tỷ lệ cao, nhiều hội viên sức khỏe hạn chế, kinh tế khó khăn; Song công tác xây dựng, phát triển và hoạt động Hội đã có nhiều cố gắng và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền được Hội quan tâm và thực hiện thường xuyên; Duy trì tốt việc giáo dục giữ gìn, phát huy “Bản chất Bộ đội Cụ Hồ” và niềm tự hào của chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị cho hội viên; Làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nêu gương sáng trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội tích cực vận động hội viên, gia đình và Nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia lao động sản xuất. Nhiều hội viên đã trở thành những điển hình làm kinh tế gia đình ở địa phương, xây dựng gia đình văn hóa; Có uy tín cao và sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Các hoạt động nghĩa tình đồng đội và các hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ được đẩy mạnh, thu hút đông đảo hội viên, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm tham gia, góp phần làm đẹp thêm truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Trị; Vận động kinh phí để trùng tu, nâng cấp một số nghĩa trang tại Quảng Trị…

Đặc biệt là gần đây, Hội đã trực tiếp vào thăm hỏi, động viên, chia sẻ và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Quảng Trị với số tiền hàng trăm triệu đồng và nhiều hiện vật khác. Bên cạnh đó, Hội đã thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ vào dịp ngày 27/7 hàng năm và hỗ trợ kinh phí xây nhà “Ấm tình đồng đội” cho các hội viên cho hoàn cảnh khó khăn.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố tiếp tục động viên hội viên nêu cao vai trò gương mẫu, thực hiện và vận động gia đình cũng như Nhân dân địa phương thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chính quyền các cấp, nhất là việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến biểu dương và chúc mừng những thành tích, đóng góp tích cực của Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố trong nhiệm kỳ qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ; Tăng cường vận động hội viên nêu cao vai trò gương mẫu thực hiện và vận động gia đình cũng như Nhân dân địa phương thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

“Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội cần triển khai tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội; Tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương cho con cháu noi theo; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích trong xây dựng, phát triển cả về tổ chức và hoạt động Hội; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn, giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố hoạt động theo đúng điều lệ Hội và quy định của pháp luật, góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân Thủ đô không ngừng xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết để xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tú Linh; Ảnh: Quang Thái
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đổi mới mạnh mẽ công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân

Đổi mới mạnh mẽ công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân

TTTĐ - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, trước đòi hỏi của thực tiễn và mục tiêu phát triển bền vững của Đảng, đất nước, công tác vận động Nhân dân càng phải chú trọng và đổi mới mạnh mẽ, xây dựng lòng dân hướng về Đảng, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân
Nâng tầm đội ngũ công nhân lao động thực sự là “công nhân áo xanh” thời đại 4.0

Nâng tầm đội ngũ công nhân lao động thực sự là “công nhân áo xanh” thời đại 4.0

TTTĐ - Sáng 27/1, bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đại biểu Nguyễn Phi Thường, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có buổi trao đổi với báo chí về các nội dung xung quanh dự thảo Văn kiện Đại hội.
Kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển kinh tế tri thức tại TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển kinh tế tri thức tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 27/1, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã trình bày tham luận với chủ đề “Phát triển kinh tế tri thức - kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn từ Thành phố Hồ Chí Minh”.
Nhiều chỉ số về Giáo dục của Việt Nam được đánh giá cao

Nhiều chỉ số về Giáo dục của Việt Nam được đánh giá cao

TTTĐ - Sáng 27/1, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã trình bày tham luận về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025.
Xây dựng nền tư pháp phục vụ Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị

Xây dựng nền tư pháp phục vụ Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị

TTTĐ - Thời gian qua, các hoạt động của Tòa án đã được đổi mới rõ rệt theo hướng phục vụ người dân tốt hơn; Đề cao sự tham gia tích cực, chủ động của người dân trong hoạt động tư pháp và tạo điều kiện để họ thực hiện và thụ hưởng đầy đủ các quyền trong tố tụng.
Tin khác
[Xem thêm]
Ứng dụng Teleheath quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng

Ứng dụng Teleheath quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng

TTTĐ - Trong những ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Trung tâm quản lý và điều hành đã kết nối trực tuyến với các điểm cầu với Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế, Phòng Hồi sức tích cực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Xem phiên bản di động