Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ:

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong phòng, chống dịch Covid-19

Thời sự -

TTTĐ - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2535-TB/TU ngày 27/3/2020 về “Kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy Mê Linh”.

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong phòng, chống dịch Covid-19

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Thường trực Thành ủy Hà Nội lưu ý 5 nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Thành lập tổ công tác rà soát, tháo gỡ vướng mắc của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Hà Nội: Tạm hoãn tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở cho đến khi có chỉ đạo mới

Rà soát các trường hợp người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để có chính sách hỗ trợ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo huyện Mê Linh chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cho việc phòng, chống dịch bệnh; khuyến khích kêu gọi các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong phòng, chống dịch; chăm lo tốt cho người nghèo, gia đình chính sách và lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Vương Đình Huệ lưu ý, quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”, huyện phải luôn sẵn sàng, chủ động ứng phó khi có ca bệnh mới; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, tập trung phát hiện, cách ly, khoanh vùng và điều trị để giảm thiểu lây lan trong cộng đồng.

Đặc biệt, huyện phải xây dựng kế hoạch cụ thể, có phương án ứng phó với tình huống xấu nhất; tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, phát huy vai trò đội ngũ cán bộ cơ sở, nhất là cán bộ y tế, quân đội, công an... trong đó, cần trang bị đủ kiến thức, phương tiện để hoàn thành nhiệm vụ trong mọi điều kiện.

Cũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo Thông báo số 2540-TB/TU ngày 31/3/2020 của Thành ủy Hà Nội về “Ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và một số tổng công ty trực thuộc Đảng bộ thành phố”, đồng chí Vương Đình Huệ yêu cầu các doanh nghiệp có kế hoạch bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động và khách hàng; giải quyết tốt quan hệ lao động để duy trì đội ngũ lao động và thể hiện văn hóa lao động, tránh để xảy ra khiếu kiện...

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp theo dõi sát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong nước và quốc tế để xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh vượt qua khó khăn; thực hiện tái cơ cấu, tập trung phát triển các ngành, lĩnh vực ít chịu tác động của dịch Covid-19.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảm bảo vai trò lãnh đạo cấp ủy Đảng, tránh chồng chéo trong thực hiện nhiệm vụ

Đảm bảo vai trò lãnh đạo cấp ủy Đảng, tránh chồng chéo trong thực hiện nhiệm vụ

TTTĐ - Ngày 21/9, Bộ Nội vụ và UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.
Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong các hoạt động mặt trận

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong các hoạt động mặt trận

TTTĐ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương lưu ý, mặt trận các cấp phải xác định tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, phối hợp nhịp nhàng và hành động quyết liệt. Để thực hiện điều đó, công tác mặt trận phải đảm bảo yêu cầu về chiều sâu và bề rộng.
Bài 2: Khi người chống tham nhũng…“nhúng chàm”

Bài 2: Khi người chống tham nhũng…“nhúng chàm”

TTTĐ - Chưa hết nhiệm kỳ đã có hơn 100 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý bị xử lý kỷ luật vì tham nhũng. Một thực tế đau xót hơn cả là trong số ấy, không ít những tướng tá công an, lại đi “bảo kê” cho tội phạm; Người đứng đầu bộ, ngành, chính quyền địa phương lại vứt bỏ tài sản quốc gia trị giá hàng nghìn tỷ đồng chỉ để thu lợi cá nhân…
Thu hút, “giữ chân” người tài để phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Thu hút, “giữ chân” người tài để phát triển nguồn nhân lực chất lượng

TTTĐ - Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước… được Hà Nội xác định là một trong những khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
Quyết liệt chống tham nhũng, củng cố niềm tin của Nhân dân

Quyết liệt chống tham nhũng, củng cố niềm tin của Nhân dân

TTTĐ - Tham nhũng luôn là một trong những vấn đề “nóng”, bởi dù ở mức độ nào, cấp độ nào, đều là mối nguy hại hàng đầu cho sự sụp đổ của chính quyền, sự suy giảm niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với chế độ. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.
Phát huy vai trò, trách nhiệm của các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tại cơ sở

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tại cơ sở

TTTĐ - Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách cơ sở đã phát huy mạnh vai trò, trách nhiệm trong việc theo dõi, đánh giá hoạt động; kịp thời, chủ động đề xuất chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đồng thời thực hiện giám sát, đánh giá đối với cán bộ thuộc diện quản lý; tham gia ý kiến về đánh giá phân loại đảng bộ phụ trách theo quy chế 01 của Ban Thường vụ Thành ủy.
Xem phiên bản di động