Thứ bảy 10/06/2023 19:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hội võ xuân năm 2023:

Phát huy, tôn vinh tinh thần thượng võ

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 26/3, Cung Thanh niên Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức Hội võ xuân năm 2023.

Sơn Tây: Đô vật khơi dậy tinh thần thượng võ của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng

Đến dự chương trình có các đồng chí: Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Cùng các đồng chí đại diện phòng, ban Thành đoàn, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Hội Võ thuật Hà Nội…

Tiết mục múa lân khai hội
Tiết mục múa lân khai hội

Phát biểu khai mạc Hội võ xuân năm 2023, đồng chí Trần Phúc Lộc, Phó Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội cho biết: “Hội võ xuân là hoạt động thường niên được Cung Thanh niên Hà Nội tổ chức vào dịp đầu xuân để các câu lạc bộ võ thuật đang sinh hoạt tại Cung giao lưu, học hỏi, nâng cao chất lượng hoạt động, duy trì, phát huy và tôn vinh tinh thần thượng võ của hội viên võ thuật Thủ đô và một số tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

đồng chí Trần Phúc Lộc, Phó Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
Đồng chí Trần Phúc Lộc, Phó Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội phát biểu khai mạc Hội võ xuân năm 2023

Hội võ xuân năm 2023 được Cung Thanh niên Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức trong Tháng Thanh niên, đúng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023) và thiết thực chào mừng dấu mốc 5 năm Cung Thanh niên Hà Nội được mang tên mới (1/6/2018-1/6/2023).

Lãnh đạo Thành đoàn, Cung Thanh niên
Lãnh đạo Thành đoàn, Cung Thanh niên Hà Nội tặng hoa chúc mừng các võ sư

Hội võ năm nay là sự hội tụ và tỏa sáng của nhiều nội dung biểu diễn đặc sắc, độc đáo, những tuyệt kỹ, thế mạnh riêng của các môn phái đặc biệt là các môn phái võ cổ truyền của Việt Nam với sự tham gia của 32 Câu lạc bộ võ thuật Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, với hơn 400 võ sư, võ sinh tham gia biểu diễn 102 tiết mục tập thể.

Phát huy, tôn vinh tinh thần thượng võ
Phát huy, tôn vinh tinh thần thượng võ
Các màn biểu diễn võ thuật tại Hội võ xuân
Các màn diễn võ thuật tại Hội võ xuân

Cùng với đó là màn Ngũ lân khai hội, Trống hội Thăng Long với 140 tay trống và các tiết mục tập thể, nội công, quyền, binh khí, đối luyện... của các môn phái tiêu biểu Nam Hồng Sơn, Nhất Nam Hà Thành, Thiếu lâm Hồng Gia Miền Bắc, Vĩnh Xuân Kung Fu Thăng Long... và nhiều môn phái khác.

*Cung Thanh niên Hà Nội được hợp nhất ngày 1/6/2018 theo Quyết định số 2614 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội từ hai đơn vị: Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội và Nhà Văn hóa Học sinh - sinh viên Hà Nội. Cung Thanh niên Hà Nội là thiết chế văn hóa của Thành đoàn Hà Nội, nơi thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đến sinh hoạt, rèn luyện, trau dồi, phát triển các kỹ năng liên quan tới văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao...
Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

TTTĐ - Sáng sớm 10/6, các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội có mặt đông đủ và triển khai nhiệm vụ. Dù thời tiết nắng nóng nhưng không làm sờn quyết tâm cho mục tiêu tình nguyện thiết thực, an toàn, hiệu quả của các bạn trẻ Thủ đô.
Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

TTTĐ - Dù thực tế báo động, các chuyên gia khuyến cáo cấp bách các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, một trong những giải pháp căn cơ để trang bị kỹ năng tốt nhất cho các em là học từ trong nhà trường, thì “phổ cập bơi” tại đây hầu như còn “trên giấy”, bởi nhiều điểm nghẽn chưa giải quyết được.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Nỗi đau mang tên “chết đuối”

Bài 2: Nỗi đau mang tên “chết đuối”

TTTĐ - Thời gian gần đây và có thể vẫn tiếp diễn nhiều vụ chết đuối xảy ra, mà một trong những lý do là thiếu kỹ năng bơi lội, phòng bị đuối nước. Cứ “đến hẹn lại lên” vào mùa hè, tỷ lệ tử vong do đuối nước tăng cao, hơn lúc nào hết chúng ta cần cấp bách những giải pháp.
“Vẽ đường” cho sinh viên khởi nghiệp

“Vẽ đường” cho sinh viên khởi nghiệp

TTTĐ - Để có tương lai tươi sáng, sự nghiệp thành công, bên cạnh việc tự thân sinh viên cần vẽ từng chi tiết, đi từng bước nhỏ trên con đường của mình, thì nhà trường, thầy cô, người thân cũng cần có sự đồng hành, định hướng, “vẽ đường”. Những nhân tố đó sẽ giúp hành trình khởi nghiệp của các bạn ấy bớt áp lực, khó khăn, hạn chế được sự “dò dẫm” quanh co.
"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

TTTĐ - Những sân chơi học thuật có sự đồng hành của nhà trường, các doanh nghiệp, đối tác uy tín chính là "giảng đường thứ hai" để sinh viên trưởng thành. Qua sân chơi đó, nhiều bạn trẻ thêm vững vàng, nhanh chóng tham gia thị trường lao động hiện đại, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

TTTĐ - Anh Phạm Văn Thắng (sinh năm 1982) có nhóm máu A+, trú tại thôn Phương Mạc, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, Hà Nội không còn nhớ mình bắt đầu hiến máu từ khi nào nữa nhưng tính đến nay đã hiến được 99 lần. Anh cho rằng, “gia tài” quý giá của mình là 99 tấm giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
Logistics - mảnh đất màu mỡ để  “Start-up xanh”

Logistics - mảnh đất màu mỡ để “Start-up xanh”

TTTĐ - Tại “Hội thảo thương mại hoá các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực giao thông vận tải – Logistics (HUB Logistics)”, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều ý kiến, thông tin hữu ích, truyền cảm hứng khởi nghiệp, “Start-up xanh” cho sinh viên. Hội thảo do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức sáng 3/6.
Xem phiên bản di động