Thứ tư 08/02/2023 20:41 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hiến kế cho Đoàn

Phát huy trách nhiệm thanh niên bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân. Do đó, Đoàn Thanh niên càng phải phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác này.

Giữ vững “vùng xanh” trên không gian mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Giữ vững “vùng xanh” trên không gian mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Đội ngũ trí thức có vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Đội ngũ trí thức có vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Theo bạn Lương Thị Lê (thanh niên tỉnh Nam Định): Các thế lực thù địch thường coi thanh niên là đối tượng chủ yếu để tuyên truyền, chống phá. Ngày nay, khi công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển như vũ bão, các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng phương tiện truyên thông này để tấn công.

Thực tiễn cho thấy, không ít bạn trẻ đã có những biểu hiện phai nhạt lý tưởng, xa rời mục tiêu, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, theo lối sống thực dụng dẫn đến những tiêu cực trong xã hội ngày càng phổ biến. Những biểu hiện xa rời mục tiêu của chủ nghĩa xã hội chưa được khắc phục, sự chống phá của các thế lực phản động quốc tế nhằm thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” đã tác động không nhỏ đến đời sống đạo đức công dân, ảnh hưởng lớn đến tâm tư, tình cảm, ý chí phấn đấu của đoàn viên, thanh niên, sinh viên…

Bạn Lương Thị Lê
Bạn Lương Thị Lê

Trước thực tế đó, tôi cho rằng, tổ chức Đoàn cần phải phát huy vai trò, trách nhiệm một cách tối đa trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trước hết các cấp bộ Đoàn nên tăng cường công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên, thanh niên.

Để có thể phát huy được trách nhiệm của thanh niên trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tôi nghĩ, tổ chức Đoàn, Hội cần tích cực tuyên truyền cho người trẻ về nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các tổ chức cần có cơ chế, chính sách trong việc huy động thanh niên tham gia công tác này; Phát huy vai trò của Đoàn các cấp; tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân thanh niên trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Liên minh Farm của nhà nông “công nghệ số”

Liên minh Farm của nhà nông “công nghệ số”

TTTĐ - Đam mê và kiên trì theo đuổi sản xuất nông nghiệp xanh bền vững, anh Tô Linh Bình (sinh năm 1993) đã thành lập được Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ nông nghiệp bền vững Liên minh Farm, với 30 thành viên. Tất cả các thành viên đều biết và được kết nối bằng công nghệ số.
Vui xuân Quý Mão, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Vui xuân Quý Mão, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Với mong muốn tất cả các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đều có một cái Tết ấm no, hạnh phúc, dịp Tết nguyên đán Quý Mão, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Thường Tín, Hà Nội tổ chức tặng quà tết động viên tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Cùng giữ gìn mối quan hệ “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”

Cùng giữ gìn mối quan hệ “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”

TTTĐ - Hoạt động dành cho các cán bộ phụ trách thiếu nhi Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) tham quan, học tập kinh nghiệm công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã để lại dấu ấn và nhiều tình cảm tốt đẹp, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa thanh niên hai nước.
Chàng "thủ lĩnh" 9X tài năng lan toả phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Chàng "thủ lĩnh" 9X tài năng lan toả phong trào “Sinh viên 5 tốt”

TTTĐ - Đào Việt Bách từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương. Sau khi tốt nghiệp ra trường, cậu tiếp tục toả sáng trong sự nghiệp của mình. Hiện Bách là Trưởng phòng Tuyển dụng và thu hút nhân tài tại tập đoàn FPT, đồng thời thường xuyên tham gia chia sẻ, tư vấn hướng nghiệp cho hàng nghìn bạn trẻ mỗi năm.
Ứng dụng mang lợi ích kinh tế "khủng" của chàng trai 9X

Ứng dụng mang lợi ích kinh tế "khủng" của chàng trai 9X

TTTĐ - Anh Phạm Quang Thắng không chỉ trực tiếp nghiên cứu các quy trình công nghệ thuộc lĩnh vực thủy sản, công nghệ sinh học, đưa ra các mô hình, sáng kiến áp dụng tại đơn vị, mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp và người dân, mang lại hiệu kinh tế quả cao.
Ông chủ dầu lạc nức tiếng ở Hoà Bình

Ông chủ dầu lạc nức tiếng ở Hoà Bình

TTTĐ - Vốn là công nhân nhà máy lọc dầu, sau gần 10 năm bôn ba làm ăn nơi đất khách, năm 2017 anh Đinh Đức Chiến (trú tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) quyết định nghỉ việc và trở về quê hương khởi nghiệp. Đến nay, ông chủ 8X đã đạt được nhiều kết quả trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình. Anh xây dựng thành công thương hiệu dầu lạc Yên Thủy, sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao và mở rộng phát triển mô hình hợp tác xã.
“Đội bay” của thầy giáo trẻ giúp vùng quê “thay da đổi thịt”

“Đội bay” của thầy giáo trẻ giúp vùng quê “thay da đổi thịt”

TTTĐ - Trên bục giảng, anh Trần Văn Hùng luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Trên cánh đồng, anh không ngừng nỗ lực để đưa những cải tiến khoa học công nghệ mới phục vụ nông nghiệp. “Đội bay” của thầy giáo trẻ đã ra đời và nỗ lực giúp quê hương “thay da đổi thịt”.
Xem phiên bản di động