Phát huy vai trò các tổ chức chính trị, xã hội tham gia xây dựng Đảng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Công đoàn Viên chức thành phố, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội vừa tổ chức Toạ đàm phát huy vai trò của tổ chức chính trị, xã hội khối các cơ quan thành phố tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

phat huy vai tro cac to chuc chinh tri xa hoi tham gia xay dung dang

Các đồng chí chủ trì chương trình Toạ đàm phát huy vai trò của tổ chức chính trị, xã hội khối các cơ quan thành phố tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Bài liên quan

Xây dựng Đảng vững mạnh từ việc phát huy tính gương mẫu của đảng viên

Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm theo lời Bác

Phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trong xây dựng Đảng

Chương trình nhằm đưa ra các giải pháp để góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Trong khuôn khổ toạ đàm, các đại biểu tập trung thảo luận ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan thành phố lần thứ XIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bàn các giải pháp phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Công đoàn Viên chức thành phố, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng của Đảng.

Trong đó có những vấn đề trọng tâm như: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động để đoàn viên, hội viên nâng cao ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Đẩy mạnh công tác nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và định hướng tư tưởng chính trị cho đoàn viên, hội viên trong giai đoạn hiện nay.

phat huy vai tro cac to chuc chinh tri xa hoi tham gia xay dung dang
Cán bộ Đoàn của Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tham gia thảo luận tại Toạ đàm góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Các đại biểu cũng đã thảo luận về việc tăng cường công tác phối hợp hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, quy chế dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội và quán triệt, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới, giới thiệu cán bộ đoàn thể tham gia cấp ủy các cấp;

Tăng cường, nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ khối các cơ quan thành phố, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh…

Cùng với đó đại biểu cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất về công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị với hoạt động của các đoàn thể khối từ cấp thành phố đến cơ sở.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.

Tin khác

[Xem thêm]
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
Xem phiên bản di động