Thứ sáu 27/05/2022 01:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, bảo vệ Tổ quốc

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 19/1, tại Hà Nội, diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027 giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) với nhiều nội dung về đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phát huy vai trò tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

Củng cố, nâng cao năng lực hệ thống y tế trường học

Khẩn cấp tìm người trên hai chuyến bay có ca nhiễm Omicron TP HCM: 3 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

Tạo động lực mới cho thanh niên Yên Bái lập thân, lập nghiệp Lan tỏa yêu thương với hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao”

Dự buổi lễ, có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc PVN.

Tham dự chương trình còn có các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Chương trình hợp tác nhằm: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; Củng cố tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trong, ngoài nước; Tăng cường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại chương trình
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự đồng tình cao với các nội dung trong dự thảo chương trình phối hợp; Đồng thời cho biết, hai bên đã có truyền thống phối hợp nhiều năm qua, nên có sự đúc rút kinh nghiệm, cũng như cập nhật chức năng, nhiệm vụ mới. Trung ương ương cam kết sẽ thực hiện nghiêm các nội dung ký kết.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng mong muốn thỏa thuận hợp tác được triển khai sâu rộng đến cơ sở; Từ đó thúc đẩy hơn nữa tinh thần xung kích sáng tạo của người lao động trẻ trong sản xuất kinh doanh cũng như các nhiệm vụ chính trị khác; Có nhiều hơn chương trình giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên Tập đoàn Dầu khí với các chuyên gia nước ngoài; Đẩy mạnh chương trình phối hợp chăm lo cho con em cán bộ, công nhân trong ngành.

Lễ ký kết giữa Trung ương Đoàn và
Lễ ký kết giữa Trung ương Đoàn và PVN

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 5 năm tới, 2 bên sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động, tiêu biểu: Giáo dục lý tưởng cách mạng, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến thanh niên cả nước nói chung, thanh niên PVN nói riêng.

Hai bên phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ; Các hoạt động của PVN nhằm bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia; Đấu tranh phòng chống “diễn biến hòa bình”, phản bác những luận điệu, thông tin sai trái của các thế lực thù địch.

Chương trình hướng đến mục tiêu phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế- xã hội
Chương trình hướng đến mục tiêu phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế- xã hội

Liên quan đến hoạt động quốc tế thanh niên, 2 bên sẽ hỗ trợ đoàn viên, thanh niên PVN phát triển quan hệ hợp tác với các tổ chức thanh niên trong, ngoài nước; Triển khai các chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế; Tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại thanh niên.

Ngoài ra, 2 bên sẽ phối hợp tăng cường hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong đoàn viên, thanh niên, lao động trẻ tại các đơn vị thuộc PVN gắn với phát huy sáng tạo, nâng cao hiệu suất lao động, kinh doanh, sản xuất; Triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện, chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với thanh niên công nhân, lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi có bố mẹ là thanh niên công nhân, lao động trẻ tại những khu lưu trú, khu công nghiệp, chế xuất, các đơn vị thuộc PVN.

Xây dựng và hoàn thiện thể chế cần bám sát thực tiễn, chống phiền hà cho người dân và doanh nghiệp Xây dựng và hoàn thiện thể chế cần bám sát thực tiễn, chống phiền hà cho người dân và doanh nghiệp
Generali ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm mang nhiều tính năng đột phá, tiên phong trên thị trường Generali ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm mang nhiều tính năng đột phá, tiên phong trên thị trường
Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt
Có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, trường học Có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, trường học
Generali được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021” Generali được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021”
Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Áo xanh sư phạm tới trường năm 2022: Không học sinh nào phải ở lại phía sau

Áo xanh sư phạm tới trường năm 2022: Không học sinh nào phải ở lại phía sau

TTTĐ - "Áo xanh sư phạm tới trường" là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự án được khởi xướng bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp cùng tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam và có sự tham gia của 6 trường đại học đào tạo sư phạm hàng đầu.
SEA Games 31 và ấn tượng về những khán giả trẻ trên khán đài

SEA Games 31 và ấn tượng về những khán giả trẻ trên khán đài

TTTĐ - Kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã đi qua nhưng những dư âm và ấn tượng tốt đẹp tới cộng đồng thế giới sẽ còn mãi. Với nhiều bạn bè quốc tế, có lẽ hình ảnh những cổ động viên trẻ tuổi cuồng nhiệt trên khắp các khán đài khu vực thi đấu SEA Games chắc chắn sẽ khiến họ ấn tượng và không thể quên…
Kiến thức là hạt giống của niềm hạnh phúc...

Kiến thức là hạt giống của niềm hạnh phúc...

TTTĐ - Tham gia Thủ lĩnh trẻ - Young Leaders Club từ khi là sinh viên năm thứ nhất, Phạm Minh Anh (Học viện Tài chính), nay đã trở thành Chủ nhiệm câu lạc bộ. Cô gái trẻ không chỉ năng động hoạt động phong trào mà còn học giỏi, giành nhiều khen thưởng của nhà trường, cũng như tổ chức Đoàn, Hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Cậu học trò có số huy chương nhiều hơn số tuổi

Cậu học trò có số huy chương nhiều hơn số tuổi

TTTĐ - 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc học tập và rèn luyện; đạt nhiều huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế cùng nhiều giải thưởng khác,… Dương Hải Nguyên – học sinh trường Tiểu học Kim Đồng (Ba Đình – Hà Nội) đang sở hữu một “gia tài” huy chương cũng như giải thưởng qua các kì thi, nhiều hơn cả số tuổi của mình.
Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

TTTĐ - Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ làm đẹp.
Cảm hứng âm nhạc “bắt trend” theo dòng sự kiện

Cảm hứng âm nhạc “bắt trend” theo dòng sự kiện

TTTĐ - Một câu nói, một cuộc gặp gỡ, tình huống thường nhật,… những chất liệu từ đời sống như vậy được các nghệ sĩ khai thác đưa vào sản phẩm âm nhạc của mình cũng không phải điều xa lạ. Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ còn tìm được cảm hứng sáng tác từ những trào lưu theo dòng sự kiện, giúp âm nhạc của mình trở nên “bắt trend” và kết nối được với khán giả dễ dàng hơn.
Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng

TTTĐ - Ngày 24/5, nhân chuyến làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về công tác chuẩn bị Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã dự Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc công nhận Bí thư Thành đoàn Hải Phòng khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

TTTĐ - “Vinh dự được góp một phần công sức nhỏ bé vào SEA Games 31 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà mình và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên…”. Đây là lời tâm sự cũng là khẳng định của Đinh Thị Bảo Ngọc, sinh viên trường Đại học Thương mại, tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Xem phiên bản di động